Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Câu chuyện của tôi

Hãy nhắm mắt lại trong năm giây và kể ra ba người bạn thương yêu nhất

Hãy nhắm mắt lại trong năm giây và kể ra ba người bạn thương yêu nhất

Tôi có đọc ở đâu đó một câu chuyện như thế này: “Bạn hãy nhắm mắt lại, và trong năm giây hãy kể ra ba người mà bạn...

Dành cả thanh xuân để yêu một người Thứ Tư, 01/04/2020, 19:00

Dành cả thanh xuân để yêu một người

Em đã dành cả tuổi thanh xuân của mình để ở bên cạnh anh nhưng thứ em nhận lại từ anh chỉ là nước mắt.

Cô gái à, em xứng đáng được hạnh phúc mà! Thứ Tư, 18/03/2020, 10:15

Cô gái à, em xứng đáng được hạnh phúc mà!

Nếu sau đổ vỡ em tìm được một người sẵn sàng ngồi nghe em nói chuyện hàng giờ đồng hồ mà không than vãn hay luôn lắng nghe nó với một thái độ hết sức dịu dàng, thì em hãy trân trọng họ.

Khi duyên đến trời xanh an bài, duyên đi thì đừng cố níu giữ Thứ Tư, 18/03/2020, 09:14

Khi duyên đến trời xanh an bài, duyên đi thì đừng cố níu giữ

Khi duyên đến là trời xanh an bài, duyên đi thì đừng cố níu giữ, bởi lẽ đến hoàng hôn còn đôi khi vẫn lỡ hẹn với chân trời, rằng dù sau cơn bão giông cũng không phải lúc nào cũng có cầu vồng rực rỡ, vậy nên, mây của trời thì để mặc gió cuốn đi.

Tình yêu như cánh diều, bay cao hay dừng lại đều do bàn tay nắm giữ Thứ Tư, 11/03/2020, 10:40

Tình yêu như cánh diều, bay cao hay dừng lại đều do bàn tay nắm giữ

Trong chuyện tình cảm, nhân duyên thật khó nói. Cứ ngỡ là chân tình, hóa ra lại là hư vô. Ngẫu nhiên thì lại là định mệnh. Cuộc sống đôi khi lại như điều mà người ta hay nói: “Hoa rơi, nước chảy vô tình”.

Tuổi hai lăm của chúng ta Thứ Tư, 04/03/2020, 09:51

Tuổi hai lăm của chúng ta

 Hồi bé nghĩ thầm: “Tại sao người lớn luôn cứng nhắc và mệt mỏi như vậy?” Người lớn ít cười, ít trêu đùa, nghịch ngợm, ít có thời gian rảnh. Sau này lớn lên mới hiểu vì thế giới phức tạp, vì sức nặng của kinh tế, nên buộc bản thân phải mải miết chạy theo thời gian, chạy theo công việc. Vì hiểu ra nhiều quy luật ngầm của cuộc sống nên không còn vô tư hồn nhiên nữa, nên dần dần đánh mất bản thân, đánh mất những ước mơ, mất năng lượng lạc quan tích cực, thay vào đó là những tính toán và hoài nghi.

Yêu từ một phía sao gọi là tình yêu đúng nghĩa? Thứ Tư, 04/03/2020, 09:16

Yêu từ một phía sao gọi là tình yêu đúng nghĩa?

Tôi nghĩ rằng, tôi đã gặp được đúng người rồi, những năm tháng đợi chờ của mình đều là xứng đáng, những tổn thương mà tôi đã chịu trước đây đều chẳng thành vấn đề, vì tất cả để đổi lấy một người tốt đẹp đến thế. Tôi khi đó là tôi của những ngày hạnh phúc nhất.

 

Kỷ niệm thuộc về Thứ Sáu, 10/01/2020, 10:30

Kỷ niệm thuộc về

Hôm qua, một người bạn cũ nhắn tin cho tôi và trách rằng vì sao tôi không chúc mừng sinh nhật cô ấy. Tôi vội vàng nhắn một dòng “Chúc mừng sinh nhật” gửi cho cô và ngay sau đấy cảm thấy hối hận vì chưa kịp gửi gắm thêm điều gì vào tin nhắn đó để làm cho nó nghe thật lòng hơn. Cô ấy rõ ràng là không hài lòng. Cô bảo: “Nhưng sinh nhật tớ qua rồi”. Tôi hỏi: “Qua rồi thì sao, vẫn chúc được mà”. Cô ấy đợi một lúc rồi trả lời: “Qua rồi thì chẳng còn ý nghĩa nữa”, dường như tôi cảm nhận được sự rụt rè trong tin nhắn của cô.

ĐÁ CẦU Thứ Sáu, 27/12/2019, 15:10

ĐÁ CẦU

Một hoạt động mà tôi thường xuyên làm trong ba năm học cấp ba là đá cầu. Thật tệ khi không có bức ảnh nào về hoạt động này trong kỉ yếu lớp tôi, bởi lẽ cậu bạn duy nhất trong lớp có máy ảnh, nếu không đá bay cầu của chúng tôi xuống dưới tầng một và không thèm nhặt thì cậu ta cũng đi chụp ảnh cho mấy bạn gái lớp bên, nên những bức ảnh về điều này chắc chỉ tồn tại trong tâm trí.

Cô đơn giúp con người ta trưởng thành hơn Thứ Tư, 25/12/2019, 09:35

Cô đơn giúp con người ta trưởng thành hơn

Trưởng thành là thế, là khi con người ta chấp nhận sự hiện diện của người bạn “cô đơn” và bình lặng nhấm nháp dư vị của nó mà không cần kháng cự.

Ai rồi cũng có một góc nhỏ yếu đuối chẳng muốn ai thương hại Thứ Tư, 25/12/2019, 09:31

Ai rồi cũng có một góc nhỏ yếu đuối chẳng muốn ai thương hại

Con người vốn dĩ cô đơn và yếu đuối, không kể là nam hay nữ, vì vậy mà mỗi người đều luôn cần học cách chấp nhận cô đơn và học cách mạnh mẽ để vững vàng đối chọi với khó khăn như là một phần không thể thiếu của cuộc sống này. Đàn ông cũng chỉ là giống loài có cảm xúc nên cũng sẽ bị cô đơn và khó khăn bủa vây và họ cũng phải học cách chấp nhận, chỉ là họ thường học trong âm thầm mà thôi.

 

Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 13
Lượt truy cập: 17890728