Giao diện tiếp cận

“Cậu bé” có bị ảnh hưởng bởi thời tiết Thứ Sáu, 13/10/2017, 10:30

“Cậu bé” có bị ảnh hưởng bởi thời tiết

Thời tiết có ảnh hưởng đến cơ quan sinh dục không ạ? Bình thường dương vật của em em khi cương rất cứng và kích thước to. Nhưng không hiểu sao khi trời lạnh em cảm giác không cương lên được, ở bên bạn gái (bạn gái mới quen) dù đã chuẩn bị quan hệ tình dục rồi nhưng không hiểu sao nó không thể lên được, làm cách nào cũng không ăn thua. Tuy nhiên khi ở bên bạn gái đã quen lâu rồi thì em vẫn cương cứng và quan hệ tình dục bình thường. Như vậy liệu có phải em bị rối loạn cương cứng không?


 


Nam 22 tuổi, Hồ Chí Minh

 

Bạn thân mến!

Tâm sự bạn trẻ 360 phần nào hiểu được băn khoăn hiện tại của bạn liên quan đến việc dương vật của bạn không thể cương cứng khi gần bạn gái. Chúng tôi sẽ trao đổi cùng bạn về vấn đề này.

 

Theo những chia sẻ của bạn, trước đây bạn vẫn có quan hệ tình dục bình thường nhưng thời gian gần đây khi mà quen người bạn gái mới thì dương vật không cương lên và không thể quan hệ tình dục. Cụ thể thời gian ấy là từ bao giờ vậy bạn? Bạn có bất cứ lo lắng, căng thẳng nào khi có quan hệ tình dục với người bạn gái mới hay không? Bạn có ham muốn, hưng phấn tình dục khi gần người bạn gái mới? Theo bạn, có sự khác biệt nào giữa việc bạn gần gũi với bạn gái mới hay với những cô gái khác đã dẫn tới việc dương vật của bạn không thể cương cứng khi gần bạn gái mới? Những cách thức bạn đã thực hiện để giúp dương vật cương cứng khi gần bạn gái mới là gì? Bạn có nói là lúc bên người con gái khác thì vấn cương và quan hệ tình dục bình thường, điều ấy có nghĩa là bạn so sánh với các cô gái trước đây hay hiện tại, bạn vẫn có thể quan hệ tình dục với người con gái khác?

 

Kết quả hình ảnh cho hứng thú tình dục

 

Khó khăn trong thực hành tình dục là vấn đề khiến nhiều bạn trẻ băn khoăn, đối với bạn hẳn đây còn là điều lo lắng khi đối với những cô gái khác thì vẫn bình thường chỉ riêng với cô bạn gái mới này là gặp vấn đề.

 

Ban biết đấy, để duy trì khả năng cương cứng của dương vật đòi hỏi 3 yếu tố chính: Có kích thích tình dục, sự đáp ứng của hệ thần kinh, tăng lưu lượng máu đến dương vật. Trong khi đó, các yếu tố này lại chịu ảnh hưởng bởi yếu tố tâm lý, tình trạng sức khỏe, cách thức kích thích, thời gian kích thích tình dục…Nếu một trong những yếu tố trên bị ảnh hưởng thì sẽ ảnh hưởng tới khả năng duy trì cương cứng của dương vật.

 

Tâm sự bạn trẻ 360 không biết rằng chia sẻ của bạn về việc vẫn có thể cương và quan hệ tình dục bình thường với cô gái khác là cùng thời gian với việc bạn không thể quan hệ tình dục với bạn gái mới hay là so sánh với những cô gái trước đây. Nếu như là trong cùng khoảng thời gian gần nhau chúng ta có thể nghĩ tới ảnh hưởng của yếu tố tâm lý trong quá trình bạn và cô ấy quan hệ tình dục. Thời gian gần đây cũng như trong quá trình quan hệ tình dục, bạn có chịu áp lực hay có lo lắng, căng thẳng nào hay không? Quá trình phối hợp của hai bạn trong lúc quan hệ có gặp khó khăn nào có thể ảnh hưởng đến mức độ cương cứng của dương vật? Trước khi giao hợp, bạn có thủ dâm và xuất tinh hay không (Bởi lẽ nếu đã thủ dâm và xuất tinh trước khi giao hợp thì dương vật rất khó cương cứng do hưng phấn tình dục đã giảm)?

 

 

Bạn có chia sẻ băn khoăn về ảnh hưởng của thời tiết đến mức độ cương cứng của dương vật, soi vào những yếu tố nêu trên, hẳn bạn cũng thấy rằng tình trạng sức khỏe sẽ ảnh  hưởng tới khả năng cương cứng của dương vật. Việc thời tiết lạnh có thể là yếu tố ảnh hưởng tới sức khỏe thể chất và tâm lý của bạn khi gần gũi bạn gái, khiến bạn không thể tập trung vào chuyện quan hệ tình dục. Điều này tương tự như khi bạn đói bụng, bạn sẽ khó tập trung làm việc khác vì năng lượng thần kinh, cơ bắp không đủ để thực hiện công việc. Bên cạnh đó, như bạn nói, đây là lần thứ hai bạn cùng cô ấy quan hệ tình dục, bởi thế chúng ta cũng chưa đủ cơ sở để đưa ra kết luận về trường hợp của bạn mà bạn sẽ cần thời gian để trải nghiệm thêm, đây cũng là vấn đề bạn cần lưu ý. Bởi lẽ một số bạn nam sẽ có tâm lý căng thẳng, lo lắng khi gần người bạn gái mình yêu trong những lần quan hệ tình dục đầu tiên. Sẽ cần thời gian để bạn thích nghi dần trong tình huống này bạn ạ! Bạn cần giữ tâm lý thoải mái, cùng trao đổi, chia sẻ với bạn gái của bạn để cả hai cùng phối hợp trong “khúc dạo đầu” một cách ăn ý.

 

Kết quả hình ảnh

 

Nếu việc khó khăn trong quan hệ với cô gái này là bạn so sánh với những cô gái trước đây thì ngoài xem xét tới yếu tố tâm lý, bạn còn cần xem xét xem trong thời gian này, bạn có đang điều trị một căn bệnh mãn tính nào (tiểu đường, tim mạch…) hay không? Bạn có đang sử dụng một loại thuốc nào đặc biệt không? Trong tình huống những lần gần gũi tiếp theo bạn vẫn còn gặp vấn đề tương tự trong khi đã loại bỏ nguyên nhân do tâm lý, do sự phối hợp của bạn và bạn gái bạn trong quá trình quan hệ tình dục thì bạn có thể đến thăm khám tại các cơ sở y tế về nam khoa để hiểu và có phương pháp cụ thể cho vấn đề của mình.

 

Chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!

 

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 784

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 5
Lượt truy cập: 12220337