Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Cắt bao quy đầu có cải thiện chuyện “yêu”? Thứ Hai, 30/09/2019, 10:00

Cắt bao quy đầu có cải thiện chuyện “yêu”?

Ảnh minh họa: Internet

Tôi nghe nói cắt bao quy đầu có thể giúp người nam giới làm “chuyện ấy” dễ dàng hơn. Nhưng tôi cũng băn khoăn không biết phẫu thuật này có thể xảy ra biến chứng hay rủi ro nào không?Nguyễn Văn Đ. (Thái Nguyên)Một số người đàn ông nghĩ rằng khi đã cắt bao quy đầu, dương vật sẽ trở nên nhạy cảm hơn và chuyện chăn gối sẽ được cải thiện hay có chất lượng hơn. Tuy nhiên, một số nghiên cứu lại nhận thấy, dương vật có thể giảm nhẹ về độ nhạy cảm sau khi cắt bao quy đầu. Tuy nhiên, có một số trường hợp, y khoa chỉ định hoặc khuyến khích nam giới trưởng thành nên thực hiện cắt bao quy đầu, bao gồm: Hẹp bao quy đầu; Phòng ngừa ung thư dương vật; Giảm nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs); Phòng ngừa bán hẹp bao quy đầu (thắt nghẹt bao quy đầu). Nhưng bạn nên nhớ, dù giảm được nguy cơ các bệnh STDs và HIV nhưng phẫu thuật cắt bao quy đầu không thể thay thế cho các biện pháp an toàn tình dục khác.

Phẫu thuật cắt bao quy đầu ở đàn ông trưởng thành sẽ mất khoảng 1 giờ đồng hồ. Sau khi phẫu thuật, vùng bao quy đầu sẽ hồi phục trong vòng từ 5 - 10 ngày. Cũng như bất kỳ những cuộc phẫu thuật khác, cắt bao quy đầu cũng có thể gây rủi ro nhưng chỉ ở mức không đáng kể bao gồm: Đau đớn; Chảy máu và nhiễm trùng; Quy đầu bị kích ứng; Có nguy cơ bị chấn thương dương vật... Bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng và tham vấn thầy thuốc chuyên khoa tiết niệu-sinh dục trước khi đưa ra quyết định phẫu thuật cắt bao quy đầu. Cơ sở y tế và trình độ phẫu thuật viên cũng sẽ liên quan tới chất lượng phẫu thuật cùng các rủi ro có thể phát sinh sau khi thực hiện phẫu thuật. Một lưu ý cần nhớ là cắt bao quy đầu có thể không giúp bạn cải thiện được chuyện chăn gối.

BS. Nguyễn Phan/suckhoedoisong

Lượt xem: 341

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 11
Lượt truy cập: 18850087