Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn: Sáng 2, 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Cặp vợ chồng cao tuổi nhất thế giới chia sẻ bí quyết hạnh phúc Thứ Sáu, 18/09/2020, 09:00

Cặp vợ chồng cao tuổi nhất thế giới chia sẻ bí quyết hạnh phúc

Với số tuổi cộng lại là 214 tuổi, 2 cụ Waldramina Maclovia Quinteros Reyes và Julio Cesar Mora Tapia được tổ chức Kỷ lục Thế giới công nhận là cặp đôi cao tuổi nhất.

Julio Cesar Mora Tapia (110 tuổi) và bạn đời, bà Waldramina Maclovia Quinteros Reyes (104 tuổi) vừa chính thức được kỷ lục thế giới ghi nhận là cặp đôi cao tuổi nhất thế giới với tổng số tuổi là 214 năm 358 ngày vào cuối tháng 8 vừa qua.

Trước đó, cặp vợ chồng sống thọ nhất thế giới là 2 cụ Charlotte và John Henderson (Texas, Mỹ) với số tuổi đời cộng lại là 212 tuổi 52 ngày.

"Thật vinh dự và tự hào khi được Kỷ lục Thế giới ghi nhận bởi đây là giải thưởng cao nhất”, ông Tapia nói.

Cặp đôi người Ecuador này là giáo viên về hưu, có 5 người con, trong đó một người đã mất. Họ có 11 đứa cháu, 21 chắt và 9 chít.

Cặp vợ chồng cao tuổi nhất thế giới chia sẻ bí quyết hạnh phúc - 2

Họ có 9 chít

Theo chia sẻ của con gái 2 cụ, hiện bố mẹ bà không còn nhanh nhẹn nhưng vẫn rất minh mẫn và tràn đầy sức sống. Cha bà thích xem tivi và uống sữa còn mẹ bà thích ăn đồ ngọt và đọc báo sáng.

Trong bối cảnh đại dịch, 2 cụ cũng thấy buồn hơn vì gia đình không còn tụ họp như trước. 2 cụ cho rằng đây là một giai đoạn khó khăn bởi thế giới vẫn chưa có hướng giải quyết nhưng 2 cụ khẳng định: “Hơn lúc nào hết, chúng tôi luôn yêu đời và tôn trọng cuộc sống này".

Cặp đôi cao tuổi nhất thế giới cũng đã chia sẻ bí mật của cuộc hôn nhân bền lâu và hạnh phúc của họ sau 79 năm bên nhau.

Theo chia sẻ của 2 cụ, chìa khoá hạnh phúc gia đình họ dựa trên nền tảng các giá trị của tình yêu, sự tôn trọng nhau, làm việc hết mình và giáo dục con cái đúng đắn.

Vậy nên dù có những bất đồng trong cuộc sống, 2 cụ đều tìm cách giải quyết trong sự tôn trọng và cảm thông, cũng như không để con cái chứng kiến.

"Tình yêu và sự chín chắn khi bắt đầu hôn nhân đã giúp chúng tôi hiểu nhau và ngày càng gắn bó sau này. Thật không dễ dàng gì bởi chúng tôi không có mối quan hệ tốt với gia đình 2 bên. Nhưng theo thời gian và sự kiên trì, chúng tôi đã thuyết phục được mọi người và trở thành tấm gương, hình mẫu cho thế hệ trẻ”.

Cặp vợ chồng cao tuổi nhất thế giới chia sẻ bí quyết hạnh phúc - 3

Họ kết hôn năm 1941

Dù tuổi đã cao nhưng 2 cụ luôn cùng nhau trồng cây, đi xem phim, chia sẻ với mọi người những gì các cụ trồng được…

Điều thú vị của cặp đôi này là khi hôn lễ tổ chức ở nhà thờ La Iglesia de El Belén (Quito, Ecuador) vào ngày 7/2/1941, chỉ có chỉ có một vài người bạn thân thiết tham dự bởi gia đình 2 bên đều phản đối.

Trước lễ cưới bí mật 7 năm, họ gặp nhau khi Waldramina đến gặp em gái trong kỳ nghỉ học ở 1 khu chung cư nơi Julio Cesar sống cùng chị gái. Hai người nhanh chóng trở thành bạn bè. Julio Cesar đã yêu Waldramina bởi trái tim rộng mở và vẻ ngoài xinh xắn còn Waldramina tìm thấy ở Julio Cesar một tâm hồn tươi trẻ và lãng mạn.

Nhân Hà

Theo dantri

Lượt xem: 58

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 9
Lượt truy cập: 19970044