Giao diện tiếp cận

  Lịch tư vấn: Sáng thứ 2,6 (9h-12h)

                     Chiều thứ 4 (14h-17h)

 

Tin mới - nóng

Cặp đôi đồng tính nữ cùng mang thai, sinh con Thứ Hai, 05/11/2018, 15:00

Cặp đôi đồng tính nữ cùng mang thai, sinh con

Một cặp đôi đồng tính nữ ở Texas (Mỹ) đã sinh được một cậu con trai đầu lòng kháu khỉnh nhờ vào kỹ thuật thụ tinh nhân tạo (IVF) mới có tên Effortless Reciprocal IVF

Cặp đôi hạnh phúc đó là Ashleigh và Bliss Coulter. Họ đã đến trung tâm hỗ trợ sinh sản C.A.R.E (ở Bedford, Texas, Mỹ) để được các bác sĩ thực hiện kỹ thuật IVF mới.

Các bác sĩ đã chọc hút trứng từ Bliss (36 tuổi) và sau đó cho thụ tinh với tinh trùng của người hiến tặng để tạo thành phôi. Sau đó, phôi này được chuyển vào lại trong cơ thể của Bliss, theo Daily Mail ngày 29/10.

Tuy nhiên, Bliss không muốn mang thai đứa bé này nên phôi thai đã được lấy ra và đặt vào Ashleigh (28 tuổi).

Trước khi Ashleigh bắt đầu thai kỳ, cô đã được cho uống estrogen và thêm một liều progesterone. Sau đó, các bác sĩ mới chuyển phôi cho cô ấy.

Đến tháng 6/2018, Ashleigh đã sinh ra được một con trai (tên Stetson) khỏe mạnh. Cậu bé nặng 3,7 kg.

Ashleigh và Bliss gặp nhau cách đây 6 năm, yêu thương và kết hôn vào tháng 6.2015. Cũng giống như những cặp vợ chồng khác, họ muốn có con. Bliss muốn có một đứa con cùng huyết thống với mình nhưng lại không muốn mang thai.

Một hôm, một người bạn của họ khuyên họ nên xem một đoạn phim giới thiệu về kỹ thuật Effortless Reciprocal IVF do tiến sĩ Kathy Doody của trung tâm hỗ trợ sinh sản C.A.R.E thực hiện.

Trong kỹ thuật này, trứng được thụ tinh với tinh trùng của người hiến tặng trong một thiết bị bằng nhựa dạng viên nhộng gọi INVOcell thay vì trong phòng thí nghiệm. Cả thiết bị này được đặt vào cơ thể của người phụ nữ để giúp cho phôi thai ấm và loại bỏ được chất độc hại, như khí độc.

Vào năm 2016, họ quyết định hẹn gặp tiến sĩ Doody để được thực hiện kỹ thuật mới này, theo Daily Mail.
Thường thì trứng được lấy ra từ cơ thể của Bliss nên phôi thai sẽ được đưa vào lại cơ thể của cô ấy. Nhưng vì cô không chịu mang thai nên bác sĩ đã đặt vào cơ thể của Ashleigh.

Đây chính là một trường hợp đặc biệt mà trước giờ theo ghi nhận của y văn thế giới, các bác sĩ chưa bao giờ làm như thế.

Theo Thanhnien

Nguồn khoahoc.tv

Lượt xem: 2674

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 8
Lượt truy cập: 21453160