Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn: Sáng 2, 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Canh giao hợp quanh ngày rụng trứng là thế nào? Thứ Hai, 19/08/2019, 18:12

Canh giao hợp quanh ngày rụng trứng là thế nào?

Ảnh minh họa: Internet

Cháu lấy chồng đã 8 tháng nhưng chưa có thai. Cháu đi khám phụ khoa cho kết quả bình thường. Nghe mọi người mách canh giao hợp quanh ngày rụng trứng thì dễ có bầu hơn. Xin bác sĩ tư vấn cụ thể giúp cháu.

 

Phạm Thị Hải Lý (phamly@gmail.com)

 

Để tăng cường khả năng có thai, các bác sĩ sản khoa thường khuyên canh giao hợp quanh ngày rụng trứng. Quanh thời điểm rụng trứng là lúc người phụ nữ dễ có thai nhất. Có nhiều cách xác định thời điểm rụng trứng: Nếu bạn có chu kỳ kinh thật đều, 28 ngày một lần, thì ngày rụng trứng thường là ngày thứ 14 kể từ ngày đầu hành kinh; Theo dõi nhiệt độ mỗi buổi sáng từ ngày bắt đầu có kinh.

 

Sau khi rụng trứng nhiệt độ cơ thể bạn tăng khoảng 0,5oC; Thử nước tiểu mỗi 12 giờ khoảng 2 ngày trước thời điểm rụng trứng. Trứng thường rụng trong vòng một ngày sau khi test dương tính. Nếu có kích thích buồng trứng (điều trị cho những phụ nữ có vấn đề rối loạn phóng noãn), rụng trứng thường xảy ra 36 giờ sau tiêm thuốc hCG (pregnyl, profasi).

Trong quá trình sử dụng thuốc kích thích buồng trứng cần theo dõi sự phát triển nang noãn buồng trứng bằng siêu âm đầu dò âm đạo và định lượng nội tiết trong máu. Khi nang noãn buồng trứng đủ lớn, trưởng thành và rụng trứng, bệnh nhân có thể được hướng dẫn giao hợp hay bơm tinh trùng vào buồng tử cung.

Tinh trùng có thể sống được trong cơ thể phụ nữ sau 3-4 ngày, trong khi trứng chỉ có khả năng thụ tinh trong vòng 24 giờ sau khi rụng. Do đó bạn nên giao hợp cách ngày một lần, từ 2-4 ngày trước thời điểm rụng trứng cho đến 1-2 ngày sau khi xác định có rụng trứng. Chúc bạn sớm có tin vui.

Nguồn: BS. Kim Oanh/suckhoedoisong

Lượt xem: 449

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 12
Lượt truy cập: 19122856