Giao diện tiếp cận

Cảnh báo 7 căn bệnh nguy hiểm có thể lây qua nụ hôn Thứ Sáu, 10/03/2017, 22:49

Cảnh báo 7 căn bệnh nguy hiểm có thể lây qua nụ hôn

Ít ai có thể ngờ những nụ hôn ngọt ngào, nóng bỏng lại là một trong những nguồn lây bệnh khá phổ biến.

1. Cảm lạnh: Bệnh cảm lạnh có thể lây qua nước bọt của người bị bệnh. Những Hôn cũng có thể gây lây lan virus rhinovirus pesky, một loại virus gây triệu chứng như cúm.

2. Bệnh Mononucleosis: Bệnh này còn được gọi là "bệnh hôn", bệnh mono với các triệu chứng gây sốt, đau họng và sưng đau các hạch bạch huyết kéo dài từ vài tuần đến vài tháng. Virus gây bệnh này lây truyền qua nước bọt, và không may là đến giờ vẫn chưa có vaccine nào phòng tránh được bệnh này.

Khi sinh hoạt chung với người bệnh, ngoài việc phải "né" hôn, bạn cũng cần tránh dùng chung chén, dĩa, ly, tách với người bệnh.

3. Viêm màng não: Là chứng sưng viêm của não bộ và các màng sống, virus gây bệnh có thể lây qua tiếp xúc trực tiếp. Bệnh viêm màng não là bệnh nguy hiểm, khả năng đe dọa đến tính mạng cao.

4. Quai bị: Đây là bệnh viêm tuyến nước bọt, virus gây bệnh lây rất nhanh qua đồ ăn dùng chung, các tiếp xúc trực tiếp như hôn.

5. Bệnh sởi: Nước bọt, màng nhầy, nước mũi của người mang bệnh sởi đều chứa virus sởi. Các hành động như hôn có thể chuyển virus từ người này sang người kia rất nhanh.

6. Bệnh cúm: Ngay cả thuốc kháng sinh cũng không thể chữa được cúm, và bệnh này lây lan qua dịch cơ thể như hắt hơi, nói chuyện, hôn... Bạn nên tránh tiếp xúc với người xung quanh khi đang mắc bệnh.

7. Bại liệt: Virus bại liệt có thể lây lan khi ăn uống chung với người bệnh. Virus này hiện diện trong nước bọt, dịch mũi và niêm mạc. Hôn có thể gây bệnh do virus truyền qua dịch miệng.

Theo Pháp luật TP HCM

Lượt xem: 1586

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 7
Lượt truy cập: 13213578