Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn: Sáng 2, 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Cân nhắc khi dùng tampon Chủ Nhật, 10/01/2021, 09:00

Cân nhắc khi dùng tampon

Mặc dù được coi là băng vệ sinh hiện đại, nhưng tampon đã được sử dụng từ thời cổ đại Ai Cập, và ban đầu chỉ là làm từ giấy cói có thể thấm hút. Ngày nay, tampon đã được cải tiến rất nhiều và chất lượng tốt hơn rất nhiều nên nó ngày càng trở thành sản phẩm được ưa chuộng của rất nhiều chị em.

Nhìn bề ngoài, tampon có hình trụ như một cái ống và có thể đưa vào trong khoang âm đạo, và thấm hút máu kinh nguyệt bên trong đó khi niêm mạc tử cung bong ra mỗi tháng.

Những ưu điểm của tampon 

Kín đáo: Khi tampon được đưa vào khoang âm đạo, từ bên ngoài sẽ không nhìn thấy, chỉ cần giấu sợi dây khéo khéo một chút là bạn cũng thấy nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với khi sử dụng băng vệ sinh.

Tự do: Phụ nữ có thể tiếp tục chơi thể thao, kể cả tham gia các hoạt động nặng, thậm chí có thể bơi trong cả những ngày “đèn đỏ”. Nếu sử dụng băng vệ sinh thông thường, chắc chắn bạn sẽ không dám làm điều này. Một ưu điểm nữa là chị em không cần phải tháo tampon ra khi đi vệ sinh mà chỉ cần kéo cái dây gọn sang một bên để tránh bị ướt.

 How to insert a tampon - Allbodies

Không có mùi kinh nguyệt: Máu kinh nguyệt thường có mùi khó chịu, nhất là khi tiếp xúc với không khí bên ngoài. Nếu dùng băng vệ sinh, chắc chắn bạn sẽ dễ dàng nhận ra mùi khó chịu này. Nhưng với tampon thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì nó không làm cho máu kinh nguyệt có mùi khó chịu vì máu kinh nguyệt không tràn ra ngoài.

Mặc dù tampon có khá nhiều ưu điểm khi sử dụng, nhưng cũng như bất kì sản phẩm vệ sinh nào, có ưu điểm bao giờ cũng có rủi ro, khuyết điểm.

Những bất lợi khi dùng tampon:

Mặc dù tampon có khá nhiều ưu điểm khi sử dụng, nhưng cũng như bất kì sản phẩm vệ sinh nào, có ưu điểm bao giờ cũng có rủi ro, khuyết điểm. Để yên tâm hơn khi sử dụng loại sản phẩm thông dụng và hiện đại này, chị em nên lưu ý một số rủi ro sau:

Tampon có thể là một điều gì đó đáng sợ đối với những chị em lần đầu sử dụng, nhất là việc đưa nó vào bên trong cơ thể. Để có thể thuần thục trong việc dùng tampon, bạn phải quen với việc đưa nó vào bên trong âm đạo để sao cho nó vừa không bị trôi sâu vào trong hoặc trôi ra ngoài và đặc biệt là chị em phải cảm thấy thật thoải mái.

Và một số chị em cảm thấy khó và phức tạp trong việc lấy tampon ra.

Một lưu ý nữa khi dùng tampon là, chị em nhớ phải thay tampon trong khoảng 4-8 giờ để tránh hội chứng sốc độc tố do dùng tampon. Nhiều chị em có máu kinh nguyệt quá nhiều có thể dùng kèm thêm cả băng vệ sinh để yên tâm hơn.

Theo Suckhoesinhsan.com.vn

Lượt xem: 27

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *

Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 9
Lượt truy cập: 20853731