Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Can đảm sống và yêu thương cuộc đời đi nhé Thứ Sáu, 10/08/2018, 10:00

Can đảm sống và yêu thương cuộc đời đi nhé

(Ảnh minh họa)

Cuộc đời vẫn luôn tồn tại những điều tuyệt vời, việc ta không nhìn thấy những điều tuyệt vời đó là do ta vẫn chưa thực sự bước đi. Ta đang tự giam hãm mình trong căn phòng của sự an toàn với những điều an toàn. Cũng chính vì nó an toàn nên ngày lại ngày mọi thứ trở nên nhàm chán. Mỗi ngày ta đều phải đối mặt với những thứ đang dần trở nên quen thuộc và sau cùng là cũ kỹ.

Có những thứ đã mãi tồn tại ở đó và cho đến tận lúc này ta vẫn chẳng nhận ra. Bởi vì, mỗi người chỉ tập trung vào những thứ mà họ quan tâm mà thôi. Nhưng chỉ vì ta không nhìn thấy thì không có nghĩa là điều gì đó không tồn tại. Nó đã vẫn luôn ở đó đợi chờ một ai đó đến để khám phá. Nhưng con người lại cho rằng những thứ như vậy sẽ chẳng bao giờ xảy đến với họ. Chúng ta nghĩ rằng những điều kỳ diệu thì chẳng thể nào tồn tại hay có thể xảy đến với mình.

Thế nhưng cuộc đời vẫn luôn tồn tại những điều tuyệt vời, việc ta không nhìn thấy những điều tuyệt vời đó là do ta vẫn chưa thực sự bước đi. Ta đang tự giam hãm mình trong căn phòng của sự an toàn với những điều an toàn. Cũng chính vì nó an toàn nên ngày lại ngày mọi thứ trở nên nhàm chán. Mỗi ngày ta đều phải đối mặt với những thứ đang dần trở nên quen thuộc và sau cùng là cũ kỹ.

Ban đầu thì những điều tuyệt vời đó luôn cố gằng hiện hữu trước mắt ta dưới dạng những điều mới lạ, những sự kiện bất ngờ nhưng ta lại làm lơ nó hay hầu như ta chẳng hề nhận ra. Bởi vì con người sợ hãi những điều mới lạ, sợ hãi những điều mà họ chưa biết. Và khi bạn không chịu mở cửa cho những điều mới mẻ đi vào, thì cuối cùng những điều đó cũng sẽ thôi không gõ cửa nhà bạn nữa.
Vậy nên hãy để bản thân bước dần ra ngoài căn phòng của sự an toàn cũng chính là căn phòng của sự cũ kỹ và quen thuộc. Hãy thử làm những điều mà trước đây ta không dám làm, nó sẽ mang lại cảm giác bất an nhưng không sao hết. Cảm giác bất an chính là dấu hiệu cho thấy ta đang thách thức với những điều mới lạ. Đó chính là cảm giác khi chúng ta bắt đầu sống một cuộc sống hoàn toàn khác so với ngày hôm qua. Nó không hề tệ hại, nó cho thấy bản thân ta đang bắt đầu thay đổi.

Tôi nghĩ đời người có thể không công bằng nhưng cơ hội thì công bằng với tất cả. Có điều, rất nhiều người lại trốn bỏ cơ hội của chính mình. Chúng ta để cơ hội trôi qua, có thể ta biết hoặc cũng có thể ta chẳng còn nhận ra là mình đã vừa bỏ lỡ cơ hội đó nữa. Vậy nên tôi mong rằng chúng ta, bạn và tôi hãy luôn sẵn sàng đón nhận những điều mới lạ những điều bất ngờ mà cuộc sống đem lại. Chính nhờ thái độ dám chấp nhận những điều sẽ xảy đến với mình, chúng ta mới có thể trở nên can đảm hơn. Chỉ khi ta sống can đảm ta mới có thể yêu thương thật sự, ta mới có thể hạnh phúc thật sự. Và cũng bởi vì chúng ta không biết phía trước sẽ ra sao nên cuộc đời mới thú vị đấy.
Nguồn: Stephanie Duong – blogradio.vn
Lượt xem: 592

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 9
Lượt truy cập: 18543328