Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 2,4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h0-17h)

Tin mới - nóng

Cảm xúc kỳ lạ Thứ Bẩy, 21/10/2017, 10:30

Cảm xúc kỳ lạ

Xin chào Tâm sự bạn trẻ 360. Thỉnh thoảng, khi đi trên đường hay lang thang đâu đó có một số người em chỉ mới gặp mặt lần đầu và không hề quen biết nhưng trong lòng em lại xuất hiện những cảm xúc rất lạ. Em cảm thấy bình yên, nhẹ nhàng và thoải mái. Em không biết diễn tả sao về cảm xúc đó cho chính xác nhưng đó là cảm giác dễ chịu. Không biết tại sao em lại có cảm giác đó, và cảm giác đó là như thế nào?


Nam, 23 tuổi, Hà Nội

 

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã chia sẻ những dòng suy nghĩ của mình với Tâm sự bạn trẻ 360. Dường như cảm giác bình yên và nhẹ nhàng đến từ một số người bạn chỉ mới gặp lần đầu và không quen biết làm bạn cảm thấy tò mò xem đó là cảm giác gì. Chúng tôi sẽ cùng bạn trao đổi về những băn khoăn này, bạn nhé!

 

Theo bạn, những người mà bạn gặp có đặc điểm như thế nào làm bạn có cảm giác như vậy? Điều gì ở họ làm bạn ấn tượng hơn so với những người còn lại? Những gì mà bạn cảm nhận có ảnh hưởng ra sao đến cuộc sống của bạn? Để Tâm sự bạn trẻ 360 có thể hình dung rõ hơn về vấn đề của bạn, bạn nghĩ sao về việc kể một trường hợp cụ thể mà bạn đã từng trải nghiệm?

 

Kết quả hình ảnh

 

Trong cuộc sống, có những người có thể đem đến cho ta những cảm giác đặc biệt. Đó có thể là những cảm giác như bạn cảm nhận được từ một vài người mới gặp lần đầu hay không quen biết. Và nó đôi khi làm chúng ta tự hỏi, điều gì làm mình có những cảm giác như vậy? Thật không dễ dàng để có thể trả lời vì đó còn phụ thuộc vào cách họ cảm nhận cuộc sống, những mối quan tâm, những gì làm họ cảm thấy thoải mái… Từ đó mỗi người sẽ có câu trả lời phù hợp cho riêng mình, bạn có nghĩ như thế không?

 

Kết quả hình ảnh

 

Nếu như những người mà bạn gặp đó làm bạn có nhu cầu muốn tìm hiểu cụ thể xem cảm giác đó là gì, thì bạn nghĩ sao về việc tự đi tìm cho mình đáp án. Bạn có nghĩ những gì mà mình tự tìm ra sẽ khiến mình ngạc nhiên và thích thú hơn không? Bạn có thể tìm hiểu thêm về cảm giác đó bằng cách nói chuyện, làm quen và trải nghiệm rõ ràng hơn về người mà bạn tiếp xúc. Có thể bạn bị ấn tượng bởi nụ cười, bởi sự thân thiện, giọng nói…bạn cũng có thể cảm mến một ai đó dù chỉ gặp một lần. Đây là hiện tượng tâm lý hết sức bình thường bạn ạ!

 

Bạn thân mến, những cảm xúc tích cực có thể bắt nguồn từ cách cảm nhận cuộc sống tích cực, mà một phần ở đó là do chúng ta có được những ấn tượng tốt về những người ta cảm thấy đặc biệt. Giữ cho mình một thái độ sống lạc quan có thể khiến bạn có những phát hiện thú vị hơn trong cuộc sống đấy, bạn ạ!

 

Nếu còn gì làm bạn băn khoăn, thì bạn có thể tiếp tục gửi câu hỏi về cho chương trình, bạn nhé!

 

Chúc bạn sống vui!

Tâm sự  bạn trẻ 360

Lượt xem: 1257

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 13
Lượt truy cập: 14692063