Giao diện tiếp cận

Lịch tư vấn trực tuyến:

Thứ 2,6 (9h-12h); Thứ 4 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Cảm ơn anh đã đến dù chỉ là một khoảnh khắc trong đời Thứ Năm, 12/11/2020, 15:14

Cảm ơn anh đã đến dù chỉ là một khoảnh khắc trong đời

Sau này, em bất giác tìm đến chốn cũ, có thể em lại nhớ một thời thật tâm thương một người. Người xuất hiện bên đời em một đoạn thanh xuân ngắn ngủi. Em vội vàng đặt tên tình cảm ấy là “khoảnh khắc” trong cuộc đời.

“Mình chợt nhớ rằng, mình lỡ hẹn với bình yên

Ở một góc quán quen cùng giọt cafe đắng

Ở nơi đó, thời gian trôi thật lặng

Người ta kể nhau nghe những câu chuyện cuộc đời”.

Những ô cửa nhỏ khép hờ lấm tấm vài hạt mưa bay, nắng yếu ớt buông những sợi màu lóng lánh rong ruổi vào góc quán nhỏ, rồi tạo nên những hạt bụi li ti xoay vòng giữa không gian màu cam đang hừng sáng. 

Chiều nay, thành phố mang tâm thái tĩnh lặng sau ngần ấy bão giông đã rời bỏ, trở về ấp ôm dòng sông chảy trôi qua bao chiếc cầu song song đổ ra biển, chân trời phía tây một màu đỏ ửng gọi chiều về với những con sóng hiền hòa nhấp nhô vỗ vào đôi bờ êm ả. 

Phố sắp thay màu bởi ánh điện đường xanh xanh đỏ đỏ, phố sắp rộn ràng bởi tiếng còi xe tan tầm va vấp vào nhau, phố thênh thang bởi dòng người vội vã lại qua tìm đến mái ấm sau một ngày dài tất bật.

Phía sau ô cửa là gió phương nào ùa về nũng nịu với mây trời chập choạng vào tối, là hơi thở vồn vã của thời gian vấp váp khép lại trang lịch còn mỏng treo nơi góc tường, là những tưởng thoáng qua hình ảnh tấm áo choàng xúng xính, chiếc găng tay xinh xinh hay lời thì thầm khẽ nhắc bên tai “đừng mặc mỏng manh khi chiều trở lạnh mỗi lần dạo phố”.

Cái thời tiết đầu mùa này ấy, làm con người ta yêu hơn cái phút giây thẩn thẩn thơ thơ như mình bị trật nhịp với thế giới ngoài kia, nhìn sự chuyển động của vạn vật để đi tìm khoảng lặng cho cái tôi riêng mình, hay trầm ngâm với mớ hỗn độn nghĩ suy đã cũ nhèm xuôi mãi theo dòng chảy tháng năm.

Thả hồn mình tựa như cánh bồ công anh bay theo gió. Khoảng lặng ấy chỉ có mình với cuộc đời bầu bạn, cả hai đã cùng tha thứ cho nhau.

Bước ra cánh cửa ấy là tầng mây vần vũ, là xô bồ hối hả những lo toan, là sân si cuồng nộ, là hờn giận trách móc, là ai oán thương đau về con người, về cuộc sống.

Ngụm cà phê cuối em nghe sao có vị đắng nơi đầu lưỡi. Từ ngày người rời đi, thành phố làm em như mất đi tuổi trẻ, ngỡ chẳng còn chút kí ức nào của người cũ, ngày xưa. 

Bên kia, con mèo lười nằm phơi mình dưới nền gạch, hàng cây xao động nhè nhẹ mỗi khi gió dừng chân. Hoang hoải trong em hơi thở có chút gì từng cạnh bên nhắc nhớ thật nhiều. 

cap_doi_giay

Tháng ngày an nhiên nơi quán vắng, là bóng ai gầy gầy, đôi mắt nhỏ, làn môi, là những nhiệt thành ai đàn hát em nghe trong một chiều lộng gió.

“Tình cờ gặp lại người xưa

Cà phê quán cũ cùng vui với ai

Cánh hoa rơi nhẹ vương mắt ai

Nay lối về sao bàn chân não nề

Nay đã trôi thật xa…”.

Bởi tình cảm chẳng đủ đầy, duyên ngắn, phận mỏng manh nên ngoảnh đầu nhìn lại, người từng thương đã thương một người khác. 

Những hỏi thăm chân thành, những dịu dàng gửi tặng, nếu có thể nhớ nhau mong hãy nhớ nhau bằng kỉ niệm, cũng sẽ tốt hơn rất nhiều khi tất cả “đã từng” ấy, chỉ còn là quên lãng phủ lớp bụi thời gian dày cuộm theo tháng năm. 

Sau này, em bất giác tìm đến chốn cũ, có thể em lại nhớ một thời thật tâm thương một người. Người xuất hiện bên đời em một đoạn thanh xuân ngắn ngủi. Em vội vàng đặt tên tình cảm ấy là “khoảnh khắc” trong cuộc đời.

© Phạm Thị Như Ý - blogradio.vn

Lượt xem: 287

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 7
Lượt truy cập: 22087831