Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Cảm nhận được cái đẹp của phụ nữ bên trong người đồng tính nam, có phải là GAY? Thứ Ba, 03/09/2019, 20:45

Cảm nhận được cái đẹp của phụ nữ bên trong người đồng tính nam, có phải là GAY?

Ảnh minh họa

Chào các chuyên gia, em có vấn đề này mong được tư vấn.


Em sinh ra với giới tính sinh học là nam, năm nay 22 tuổi, em đã đi làm. Trước đây, em đã từng có bạn gái, vì mâu thuẫn nên chúng em chia tay khi vẫn còn yêu nhau rất nhiều. Trong khi đó em và bạn gái từng quan hệ tình dục với nhau khá nhiều lần. Tuy nhiên, gần đây em thấy mình có những suy nghĩ, cảm xúc lạ. Em vừa mới phát hiện ra rằng mình có thể cảm nhận được cái đẹp của một người phụ nữ bên trong một người đồng tính nam. Em nhận thấy từ bạn nam mới quen đó từ cử chỉ, nụ cười, cách nói chuyện, tính cách của tuýp phụ nữ mà em thích. Em còn nói với bạn ấy rằng nếu người bạn ấy là phụ nữ thì sẽ rất đẹp.


Chuyên gia tư vấn giúp em với ạ. Liệu như vậy em có phải bị đồng tính hay không? Hãy tư vấn giúp em với!!!


 

Em thân mến!

Chắc hẳn hiện tại em rất lo lắng về giới tính, xu hướng tính dục của mình khi em thấy những điều “bất thường” của bản thân. Hiện nay, em 22 tuổi và em đã đi làm, tức là đã tương đối trưởng thành cả về mặt cơ thể lẫn tâm lý, cũng như công việc. Có lẽ vì ở độ tuổi này nên em có khá nhiều những băn khoăn về “con người thật” của mình. Em đang không biết mình có phải là đồng tính nam hay không. Vậy thì chúng tôi sẽ cùng em tháo gỡ những băn khoăn này, em nhé.

Không biết, trước khi gửi thư về chương trình, em đã có những tìm hiểu như thế nào về vấn đề giới tính, xu hướng tính dục? Trên thực tế, những khái niệm này đã được nhắc đến rất nhiều nhưng đôi khi chúng ta không mấy ai để ý đến bởi chẳng ai nghĩ mình có những lúc khúc mắc về những vấn đề này. Khi có sự thắc mắc rằng liệu bản thân có phải người đồng tính hay song tính thì khi đó có nghĩa người ta đang nói về xu hướng tính dục. Xu hướng tính dục là chỉ sự bị hấp dẫn về mặt tình cảm và/ hoặc về mặt tình dục bởi người khác giới tính hoặc người cùng giới tính với mình hoặc cả hai một cách lâu dài. Thông thường có xu hướng tính dục là: đồng tính trong đó có đồng tính nữ và đồng tính nam, dị tính, song tính, vô tính. Như vậy để có thể khẳng định một người thuộc xu hướng tính dục nào thì bắt buộc người đó phải có hấp dẫn về mặt tình cảm và tình dục về lâu dài, ổn định với một đối tượng cụ thể. Trước đây thì em cũng có tình cảm với bạn gái rồi và theo như em chia sẻ thì hai em từng rất yêu nhau. Em có chia sẻ là em từng có quan hệ tình dục với bạn gái khá nhiều lần. Vậy thì trước hết phải nhận định rằng em là người có tình cảm, ham muốn, cảm xúc ổn định, xu hướng tính dục với nữ giới tức là dị tính.

Tiếp theo là việc em cảm thấy bản thân có thể nhìn nhận được “cái đẹp của người phụ nữ bên trong người đồng tính nam”. Thực ra, để có được chẩn đoán và kết luận một người có phải là người quan hệ tình dục đồng giới hay không thì chủ yếu là dựa vào xu hướng tính dục. Nếu như người đó có xu hướng tính dục là muốn quan hệ tình dục, yêu đương, thương nhớ… với người cùng với giới của mình thì thường được gọi là người đồng tính. Tức là nếu một người là nam giới nhưng lại có xu hướng thích quan hệ tình dục hoặc là thực hiện hành vi quan hệ tình dục với nam giới thì nhiều khả năng họ là đồng tính nam. Còn ở đây em lại không chia sẻ với chúng tôi về những cảm xúc đó có ở nơi em hay không. Cũng như vậy thì việc mỗi người có cho mình một tuýp người nào đó mà mình yêu thích là chuyện bình thường, bởi vốn con người thích cái đẹp. Em nhìn nhận một người đồng tính nam, nhưng lại dưới góc độ đem ra sao sánh với “mẫu người” em thích vì thế ngầm định trong chính em là em vẫn thích một “mẫu hình nữ giới” như vậy, chứ không hẳn là em thích cậu bạn đó.

Hiện tại, những dấu hiệu đó chưa đủ cơ sở để khẳng định xu hướng tính dục của em có phải là đồng tính hay không. Bởi những suy nghĩ, cảm nhận đó còn mang tính nhất thời, cũng như không phải là dấu hiệu hay những tình cảm, tình yêu, ham muốn, nhu cầu tình dục gì với người đồng tính cả. Vì vậy, em cần thêm thời gian lắng nghe chính mình, xem xét những cảm xúc của bản thân xem em có tình cảm, tình yêu, mong muốn gắn kết lâu dài, có ham muốn tình dục… với đối tượng như thế nào. Khi đó em có thể tự trả lời rõ ràng hơn cho chính mình những băn khoăn trên.

Chúc em luôn vui vẻ, hạnh phúc.

_ CSTY_

Lượt xem: 703

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 9
Lượt truy cập: 18850545