Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Cảm giác cô đơn Thứ Năm, 16/08/2018, 10:30

Cảm giác cô đơn

Xin chào tâm sự bạn trẻ 360. Đã nhiều năm trước đây tôi có nhiều lần gửi thư nhờ tâm sự bạn trẻ tư vấn giúp tôi chuyện tình cảm. Tôi rất cảm ơn những lá thư của tâm sự bạn trẻ, giúp tôi vượt qua những trở ngại trong cuộc sống Và hiện nay tôi lại buồn và cảm thấy mình hơi có vấn đề về tâm lý. Tôi rất sợ mình đi không đúng như những người khác, tôi rất muốn có cuộc sống bình thường như những người khác nhưng có thể nói là ở đời không thể hoàn hảo 100% được. Dù biết vậy nhưng tôi không sao thoát khỏi những suy nghĩ bi quan, hiện tại tôi không có ý định tự tử nhưng tôi không muốn sống, tôi rất buồn, tôi rất sợ tâm lý của mình tệ hơn nữa. Đối với xã hội tôi là người tương đối thành công, tôi có công ty riêng của tôi, hệ thống kinh doanh của tôi đang trải rộng khắp thị trường miền tây, nhà xe cha mẹ tôi có đầy đủ. Hiện nay tôi 31 tuổi rùi mà chưa tìm được một người để yêu thương tôi thật lòng vì tôi bị có tật 1 chân, đi lại thì hơi cà nhắc. Tôi đang buồn lắm mà chẳng biết làm cách nào để vượt qua sự cô đơn này Các bạn hãy giúp mình với.Cảm ơn tâm sự bạn trẻ đã chia sẻ.                  


Nam 31 tuổi, Hà Nội

 

Tâm sự bạn trẻ 360 cảm ơn sự quan tâm và tin tưởng của bạn dành cho chương trình trong quãng thời gian qua. Qua thư bạn, chúng tôi hiểu rằng lúc này đây, bạn đang ở trong trạng thái buồn, cô đơn, bi quan khi cho rằng mình là người có “vấn đề về tâm lý” và đến nay bạn vẫn chưa tìm được một nửa thực sự dành cho mình.Để tìm ra câu trả lời cho trường hợp này của bạn, chúng ta sẽ cùng trao đổi về những tâm tư của bạn hiện nay.

 

Kết quả hình ảnh cho cảm giác cô đơn

 

Biểu hiện nào khiến bạn cho rằng mình là người có vấn đề về tâm lý? Một cuộc sống bình thường như những người khác, theo bạn là cuộc sống như thế nào? Có điều gì đang diễn ra khiến bạn lại sợ mình “đi không đúng như những người khác”?  Giá trị nào trong cuộc sống mà bạn thực sự hướng tới? Trong cuộc sống, bất kỳ ai trong chúng ta cũng đều  phải trải qua những khó khăn, thử thách chỉ khác nhau ở chỗ là tần suất của nó là  ít hay nhiều mà thôi . Đặc biệt, trước những bước đi, ngã rẽ của cuộc sống, một cơ chế tâm lý chung thường thấy ở mỗi người, đó là sự lo lắng, sợ sai lầm, nỗi hoài nghi hay một chút do dự, suy tư…Vì thế, có thể nói, ở trong hoàn cảnh này của bạn, những cảm xúc, tâm trạng xuất hiện trong thời gian gần đây là có thể lí giải được, phù hợp với nhận định của bạn, rằng ở đời không ai là  hoàn hảo được 100% . Theo đó, một cuộc sống bình thường là cuộc sống đa dạng, muôn màu lúc thăng lúc trầm ai cũng có. Ở đó, chính bản thân ta là chủ thể về quyết định con người mà mình sẽ trở thành, chứ không phải mình phải giống với người khác, phải đi đúng con đường người khác đi, phải làm giống những gì người khác làm...Vậy nên, việc bạn nhận định những giá trị cốt lõi cho mình và theo đuổi chúng có lẽ là điều mà bạn cần làm lúc này.

 

Kết quả hình ảnh cho cảm giác cô đơn

 

Tương tự như vậy, trong tình yêu, điều bạn mong muốn ở nửa kia của bạn là gì? Liệu bạn đã thực sự mở lòng với bản thân và đối tượng mà mình quan tâm? Có nhiều thước đo để đánh giá về một người bạn đời. Hãy thử tưởng tượng, nếu bạn là nửa kia của mình, bạn sẽ chọn một người vợ có sự đồng cảm, hòa hợp về tâm hồn,  công việc ổn định nhưng có một khiếm khuyết ở cơ thể hay ngược lại, một người không có khiếm khuyết cơ thể nhưng lại không đáp ứng được những tiêu chí về mặt tinh thần? Đặt ra câu hỏi này với bạn, chúng tôi chỉ muốn rằng bạn có cái nhìn công bằng hơn về chính mình. Bạn có ưu điểm của mình, có những nét đẹp về tâm hồn, có sự mạnh mẽ, ý chí và tài năng thì khi bạn nhìn vào những ưu điểm ấy, một chút khiếm khuyết về cơ thể sẽ bị che lấp. Khi bạn nhìn mình đầy tự tin thì những người khác cũng sẽ có cùng hướng nhìn như bạn. Một điểm khác nữa là khi bạn tự tin hơn thì bạn cũng có thể mở lòng hơn trong đón nhận những con người khác, trái tim khác. Ngoài ra, một điểm rất quan trọng nữa là sự chấp nhận ở bạn, chấp nhận cả việc rằng một người khác đến với bạn, họ cũng có thể những khiếm khuyết khác. Bạn đã nói rồi, mong đợi sự tròn trịa là rất khó. Ngay cả trong tình huống, việc tìm được một nửa là khó khăn bởi cuộc đời là thế, có những cặp đôi cả đời cứ mãi phải kiếm tìm lẫn nhau, thì lúc đó sự đợi chờ, kiên nhẫn và chấp nhận cả “hạnh phúc muộn màng” hoặc không tìm được người thực sự là một nửa của mình, cũng sẽ giúp bạn cảm thấy nhẹ nhàng hơn.

 

Kết quả hình ảnh cho cảm giác cô đơn

 

Ngoài ra, qua chia sẻ, Tâm sự bạn trẻ cũng biết được rằng bạn là một người đàn ông trưởng  thành, có những thành công đáng kể trong công việc và biết lo cho gia đình. Vì thế, hãy tự tin và vui sống vì những gì mình đã và đang đạt được, bạn nhé. Chúc bạn sớm tìm ra được lời giải thích đáng cho những bước đi tiếp theo của mình bạn nhé. Nếu bạn có thắc mắc gì nữa, hãy gửi thư về cho chương trình, chúng tôi rất sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ cùng bạn.

 

Tâm sự bạn trẻ 360!

Lượt xem: 876

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 16
Lượt truy cập: 18936342