Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 2,4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h0-17h)

Tin mới - nóng

Cách xử lý khi quan hệ bị rách màng trinh? Thứ Năm, 22/11/2018, 14:00

Cách xử lý khi quan hệ bị rách màng trinh?

Ảnh minh họa (Internet)

Xin chào tâm sự bạn trẻ. Em là nam, cho em hỏi là khi lần đầu quan hệ với bạn gái thì sẽ có việc bạn gái em bị rách màng trinh. Vậy khi đang quan hệ mà màng trinh bị rách thì em nên dừng lại việc quan hệ hay phải làm sao trong tình huống đó ?


Nam 22 tuổi, Hải Dương


 

Chào bạn,

Tâm sự bạn trẻ 360 hiểu rằng bạn đang băn khoăn về việc xử lý như thế nào khi bạn nữ bị rách màng trinh khi quan hệ tình dục. Chúng tôi sẽ cùng trao đổi với bạn về vấn đề này, bạn nhé!

Bạn thân mến, những băn khoăn của bạn cho thấy rằng bạn là một người rất quan tâm đến bạn gái và mong muốn chuẩn bị tốt cho những khoảng thời gian đẹp trong tình yêu. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin chia sẻ cùng bạn một vài thông tin như sau:

Xét về mặt sinh học, màng trinh là một lớp màng mỏng cách âm đạo 2 – 3 cm đảm nhiệm chức năng ngăn vi khuẩn xâm nhập vào “khu vực cấm” của chị em. Vì là một lớp màng mỏng nên màng trinh rất dễ bị rách trong nhiều trường hợp khác nhau, những nguyên nhân chủ yếu như do hoạt động mạnh, do tai nạn, do thủ dâm… và nguyên nhân phổ biến nhất gây rách màng trinh là do quan hệ tình dục. Tùy thuộc vào đặc điểm cơ thể riêng của từng người mà cấu tạo, tính chất, hình dạng màng trinh của mỗi người phụ nữ là không giống nhau và dấu hiệu cho thấy bạn gái bị rách màng trinh cũng có thể khác nhau ở mỗi người. Tuy nhiên, phần đa có một số dấu phổ biến để nhận biết khi màng trinh bị rách, đó là:

Kết quả hình ảnh cho quan hệ

Ảnh minh họa (Internet)

Chảy máu: màng trinh có cấu tạo là một lớp màng mỏng, nên khi bị rách thì sẽ xuất hiện một ít máu màu đỏ tươi chảy dính ở quần lót hoặc hòa lẫn trong tinh dịch. Lượng máu chảy nhiều hay ít còn tùy thuộc vào sự khác nhau ở cơ địa mỗi người, nhưng thường là vài giọt. Trường hợp này sẽ không xảy ra đối với những bạn gái không có màng trinh bẩm sinh.

Đau: cảm giác này sẽ mạnh mẽ hơn đối với những bạn gái bị rách màng trinh khi quan hệ tình dục.. Tuy nhiên, tùy vào từng trường hợp, từng cơ thể mỗi người mà mức độ đau cũng sẽ khác nhau, nhưng cảm giác đau này cũng sẽ qua nhanh nếu bạn gái chuẩn bị sẵn sàng về mặt tâm lý và thể chất cho việc giao hợp.

Như vậy, việc bạn gái bị rách màng trinh khi quan hệ tình dục sẽ có những dấu hiệu nhận biết là cảm giác đau và sự chảy máu. Hiện tượng này sẽ xuất hiện ở những mức độ khác nhau tùy thuộc vào cơ thể của từng người phụ nữ, nhưng nhìn chung những biểu hiện không quá dữ dội để làm ảnh hưởng đến cuộc giao hợp giữa hai người. Tuy nhiên, để hướng đến việc cả hai cùng cảm thấy thích thú và thỏa mãn khi quan hệ tình dục thì bạn cũng có thể lưu ý đến những yếu tố khác như: không gian phòng ngủ, màn dạo đầu, các tư thế quan hệ tình dục; đặc biệt là sự chuẩn bị tâm lý của cả hai bạn trong lần quan hệ tình dục đầu tiên. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý đến việc quan hệ tình dục an toàn và sử dụng các biện pháp bảo vệ, cũng như tránh thai phù hợp nếu các bạn chưa có ý định sinh con vào thời điểm này bạn nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm những thông tin về tình dục an toàn trong mục Bạn cần biết, phần Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục trên trang web của Tâm sự bạn trẻ 360 để có sự lựa chọn và chuẩn bị phù hợp.

Nếu còn bất cứ băn khoăn nào liên quan đến vấn đề này, đừng ngại tiếp tục thảo luận trong những lá thư sau bạn nhé!

Chúc bạn niềm vui và hạnh phúc!

Tâm sự bạn trẻ 360.

Lượt xem: 666

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 10
Lượt truy cập: 14711452