Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Cách nào để vượt qua nỗi đau tinh thần sau chia tay Thứ Sáu, 25/01/2019, 10:00

Cách nào để vượt qua nỗi đau tinh thần sau chia tay

Ảnh minh họa (Internet)

Tôi đã chia bạn trai được hơn 3 tháng, nhưng ngày nào tôi cũng gần như phát điên lên. Tôi không biết mình có thể vượt qua được. Tôi phải làm gì để vượt qua nó.


Nữ 25 tuổi, Bắc Giang

Chào bạn,

Qua những gì bạn chia sẻ, Tâm sự bạn trẻ 360 hiểu rằng bạn đang băn khoăn về việc tìm ra cách để vượt qua nỗi đau tinh thần sau khi chia tay. Chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về điều này.

Bạn có thể chia sẻ cụ thể hơn về cảm giác “gần như phát điên” của bạn sau khi chia tay? Bạn đã làm gì để vượt qua? Nếu có, hiệu quả của các giải pháp mà bạn đã thực hiện ra sao? Điều gì khiến bạn lo sợ bản thân mình không vượt qua được? 

Bạn thân mến, khi một mối quan hệ kết thúc thì những cảm xúc, những ký ức khi hai người bên nhau hay vì một lý do nào đó có thể khiến cho giai đoạn sau chia tay trở nên khó vượt qua. Có những người đã cố gắng tập trung vào công việc, học tập để quên đi. Một số khác lại lựa chọn tham gia vào các hoạt động thể thao hay giải trí, tham gia các câu lạc bộ…để hòa mình vào cùng với mọi người và làm vơi đi tâm trạng buồn khổ. Những người khác lại lựa chọn bắt đầu một mối quan hệ mới để vượt qua. Bạn nghĩ sao về những điều này?

Kết quả hình ảnh cho sau chia tay

Ảnh minh họa (Internet)

Chúng tôi không rõ có điều gì khiến cho bạn cảm thấy khó chấp nhận và vượt qua tâm trạng hiện tại, nếu có thể, bạn vui lòng chia sẻ rõ hơn trong phạm vi những lá thư sau để chúng tôi có thể hỗ trợ cho bạn. Trong phạm vị lá thư này, chúng tôi chỉ có thể đặt ra cho bạn một số câu hỏi và gợi ra một vài tình huống để bạn liên hệ đến trường hợp của bạn. Đôi khi, chấp nhận việc một người không còn ở cạnh mình để có kế hoạch thu xếp cho cuộc sống tương lai của bản thân sẽ hữu ích cho bạn thay vì mãi níu kéo quá khứ. Rõ ràng bạn nhận thấy hệ quả của tâm trạng mà bạn đang trải qua đã ảnh hưởng tới bạn như thế nào. Trên hết, bạn cần có mong muốn vượt qua và nỗ lực thực hiện các giải pháp cụ thể để thực hiện mong muốn đó thì chúng ta mới có thể bàn kĩ hơn về các giải pháp, bạn nghĩ sao về điều này?

Cuối cùng, dù bạn lựa chọn cách nào để vượt qua sau khi chia tay thì Tâm sự bạn trẻ 360 sẽ luôn tôn trọng và ủng hộ lựa chọn của bạn. Nếu bạn mong muốn tiếp tục được hỗ trợ thì bạn có thể tiếp tục viết thư về cho Tâm sự bạn trẻ 360 hoặc chia sẻ trong khung giờ tư vấn trực tiếp buổi sáng thứ 2, thứ 4, thứ 6 từ 9h - 12h hoặc buổi chiều thứ 3, thứ 5 từ 14h đến 17h, bạn nhé

Chúc bạn mọi điều tốt lành!

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 885

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 9
Lượt truy cập: 18836377