Giao diện tiếp cận

Lịch tư vấn trực tuyến:

Thứ 2,6 (9h-12h); Thứ 4 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Cách mở lời khi chàng ít nói Thứ Năm, 04/11/2021, 19:14

Cách mở lời khi chàng ít nói


Có thể chỉ em cách nói chuyện với chàng ít nói được không? Đi với chàng em cảm thấy rất mệt vì chàng chẳng biết nói gì cả, còn em thi cứ kiêm hết chuyện này đến chuyện khác để tạo cho không khí đỡ nặng nề... Có khi cả đoạn đường dài mà cả hai im lặng. Hãy giúp em với Tâm sự bạn trẻ.

 (Bạn nữ, 21 tuổi, Tp HCM)

Bạn thân mến,
 
Qua thư chia sẻ của bạn Tâm sự bạn trẻ hiểu rằng bạn đang trăn trở tìm cách để nói chuyện được với người bạn trai ít nói. Chúng tôi sẽ trao đổi cùng bạn vấn đề này.
 
Hiện tại mối quan hệ tình cảm của bạn với người bạn trai ít nói đó như thế nào? Bạn nhận thấy bạn trai ít nói, cụ thể là anh ấy hoàn toàn không nói gì hay có trò chuyện cùng bạn nhưng nói ít)? Thái độ cử chỉ của bạn trai khi gặp gỡ và nói chuyện với bạn ra sao? Ngoài vấn đề bạn trai ít nói, còn điều gì khác khiến bạn chưa cảm thấy hài lòng về mối quan hệ này? Bạn hiểu như thế nào về tính cách, quan điểm của bạn trai? Hai bạn quen nhau đã được bao lâu rồi?
 
Bạn thân mến, để hai người có thể trò chuyện được với nhau cần dựa trên rất nhiều yếu tố như tình cảm, quan điểm, tính cách, sở thích chung…vì vậy sẽ rất khó để hai người có thể trò chuyện được với nhau khi thiếu những yếu tố trên. Ngoài ra, việc bạn trai ít nói có thể do tính cách, do anh ấy không biết phải nói gì, cảm thấy ngại ngần trước bạn hoặc những chủ đề bạn nói không phù hợp với sở thích và hiểu biết của anh ấy. Bạn có thể nhìn nhận lại xem việc bạn trai bạn ít nói là do tính cách của anh ấy hay do các lí do khác. Nếu điều này thuộc về tính cách của anh ấy thì bạn có thể phần nào hiểu và thông cảm cho anh ấy.
 
Tuy nhiên, nếu lí do anh ấy ít nói là do các lí do khác như anh ấy cảm thấy ngại, các chủ đề bạn trò chuyện chưa phù hợp với sở thích và hiểu biết của anh ấy thì bạn có thể chia sẻ với anh ấy về cảm nhận của bạn về những lần nói chuyện với anh ấy để anh ấy chú ý thay đổi cách ứng xử của mình. Ngoài ra, qua trao đổi, chia sẻ, bạn cũng có thể tìm hiểu xem anh ấy muốn nói về những chủ đề gì hoặc bạn có thể kể cho anh ấy nghe những câu chuyện cười những câu đố vui để tạo không khí vui vẻ, thoải mái khi hai người gặp gỡ nhau…
 
Tuy nhiên nếu như anh ấy ít nói vì anh ấy không thích nói chuyện với bạn, anh ấy tỏ thái độ khó chịu với bạn thì bạn cần phải xem lại tình cảm của anh ấy như thế nào nhé! Trong tình yêu việc hòa hợp giữa hai tâm hồn rất quan trọng và giao tiếp chính là chìa khóa mở ra thành công đó. Nếu như bạn nhận thấy trong mối quan hệ tình cảm với người bạn trai này bạn cảm thấy mệt mỏi, không thoải mái vui vẻ và sau một thời gian tình hình không được khắc phục thì bạn có thể cân nhắc, suy nghĩ lại mối quan hệ này xem có nên tiếp tục hay không bạn ạ!
 
Chúc bạn nhiều niềm vui trong cuộc sống!
 
Tâm sự bạn trẻ 360
Lượt xem: 457

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CCIHP
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 8
Lượt truy cập: 25459185