Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn: Sáng 2, 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Cách khi bạn lỡ “say nắng” dù đã có người yêu Thứ Năm, 29/08/2019, 19:00

Cách khi bạn lỡ “say nắng” dù đã có người yêu

Ảnh minh họa


Cách khi bạn lỡ “say nắng” dù đã có người yêu 

Bạn đã có người yêu, nhưng vào một ngày đẹp trời nào đó, bạn bị… “say nắng” bởi một người khác. Làm thế nào bây giờ?

1. Bắt mạch cơn “say nắng”

Hãy cho mình một khoảng thời gian trấn tĩnh tinh thần xem nào. Có thể đó chỉ là phút thoáng qua, khi cảm xúc của bạn thay đổi thôi. Bạn chỉ cần có thời gian để điều chỉnh nó, hãy cứ bình thường và giải quyết mọi việc nhé.

Nhưng nếu những cơn “say nắng” diễn ra thường xuyên thì làm sao? Chẳng lẽ bạn đã thực sự yêu người ta rồi? Vấn đề có vẻ trở nên nghiêm trọng rồi đây. Đầu tiên, hãy tìm hiểu nguyên nhân vì sao mình “say nắng” đi đã.

Người ấy có điểm gì khác với người yêu hiện tại của bạn? Nếu chỉ là về bề ngoài đơn thuần, ví dụ như người ta đẹp trai hơn “gà bông” của bạn chẳng hạn, thì đó chỉ là cơn “say nắng” trong chốc lát, những rung động nhất thời trước cái đẹp mà thôi. Dạng “say nắng” này cũng dễ qua đi ngay ấy mà, chỉ cần bạn sớm sắp xếp một buổi hẹn hò thật vui với người yêu hiện tại, bạn sẽ nhận ra “gà bông” của mình mới là số một cho mà xem!

Còn nếu những rung động kia không chỉ đơn thuần là “say nắng”, mà bạn thực sự có cảm tình với người ta, thì lại nguy hiểm hơn rồi nhé. Người ấy quan tâm đến bạn, cùng chia sẻ với bạn nhiều thứ còn hơn cả người yêu. Bên người ấy, bạn có cảm giác mình được chăm sóc, an toàn và tin tưởng… Đó có thể là những lí do khiến bạn rung động trước người ấy. Nhưng đừng chắc chắn rằng nó là tình yêu.

Có thể, đó chỉ là cảm xúc nhất thời trong khoảng thời gian bạn và người yêu hiện tại đang có những trục trặc nho nhỏ chưa thể giải quyết. Và cái người mà bạn đang “say nắng” kia lại đến bên bạn như một điểm tựa đúng lúc cần. Vì thế, bạn cần tỉnh táo để biết đó có phải là sự ngộ nhận của mình hay không. Nên nhớ rằng bạn vẫn còn người yêu hiện tại đấy nhé.

Khi chưa xác định được tình cảm của mình thì đừng vội hành động gì cả, điều đó sẽ làm tổn thương người yêu hiện tại của bạn và tổn thương cả chính bạn nữa. Tốt nhất, ở thời điểm này, bạn nên tìm một người bạn thân thật sự tin tưởng để gỡ rối.

Người ngoài cuộc luôn có một cái nhìn sáng suốt và cho bạn những lời khuyên, phân tích hợp lí. Có thể bạn sẽ nhận ra được vấn đề của mình và biết đâu mới là nơi trái tim bạn gửi gắm tình yêu đích thực.

2. Vấn đề của bạn và người yêu

Rõ ràng là không thể tự nhiên mà bạn lại “say nắng” một người khác được, phải không? Thường thì những cơn“say nắng” chỉ diễn ra khi bạn và người yêu đều đang có những vấn đề khúc mắc, đôi khi là “nhỏ như con thỏ”,nhưng tích tụ lâu ngày khiến những mâu thuẫn trở nên lớn dần lên và hậu quả là không thể giải quyết được.

Bạn biết rõ là mình vẫn yêu người yêu hiện tại, nhưng lại không tránh khỏi cảm giác muốn “cho người ta biết tay”bằng cách “à ơi”, “say nắng” với một người khác. Hãy nghĩ nhiều hơn cho người yêu, cố “nhường nhịn” người ta một chút đi bạn ạ. Chỉ vì giận dỗi người yêu mà đem tình yêu ra “thử lửa” như vậy thì thật không nên chút nào.

Đồng thời, hãy cho người ấy biết vấn đề rắc rối mà bạn đang gặp phải. Chia sẻ với người ta, bạn sẽ thấy tâm hồn nhẹ nhõm hơn phần nào. Biết đâu, người ấy và bạn còn cùng nhau vượt qua “thử thách tình yêu” này ấy chứ. Sóng gió giúp cả hai thêm hiểu nhau hơn mà.

Còn nếu bạn trót để người ấy phát hiện ra mình đang “say nắng” một người khác, mà người ấy lại không hề biết, thì thật đáng lo ngại vì tình cảm của hai người rất dễ chông chênh rồi đây. Trong trường hợp này, rõ ràng bạn là người có lỗi vì đã giấu người yêu hiện tại. Hãy khéo léo, tìm thời gian thích hợp để nói rõ những suy nghĩ trong bạn và xin lỗi người ta thôi nào.

3. Câu trả lời nằm ở bạn

Hãy tự hỏi mình rằng: Bạn cần ai? Ai sẽ là người bên bạn những lúc bạn buồn? Ai sẽ là người cùng bạn vượt qua những khúc mắc trong cuộc sống? Ai là người thông cảm và hiểu bạn? Ai là người khi ở bên cạnh, bạn có cảm giác an toàn và tin tưởng? Liệu bạn có thể hạnh phúc nếu có người mới bên cạnh?… Chỉ có bạn mới hiểu rõ mình cần gì mà thôi.

Thành thật với bản thân cũng chính là thành thật với cảm xúc và tình yêu của bạn. Đừng cố áp đặt những suy nghĩ kiểu như “phải quên người mới vì thấy có lỗi với người yêu hiện tại”. Nếu những phút “say nắng” đó lại là những cảm xúc thật sự mà bạn đang tìm kiếm thì sao?

Hãy cho mình khoảng thời gian đủ lớn để tình yêu được thử thách, rồi bạn sẽ tìm ra ai là người mà bạn thực sự dành trọn yêu thương. Tình cảm không thể ép buộc, nếu bạn đã xác định được “người của trái tim” rồi thì hãy dứt khoát với quyết định của mình bạn nhé. Đừng xử lí theo kiểu “nước đôi”, sẽ khiến cả ba cùng tổn thương đấy!

Tình yêu đích thực chỉ có một, còn những thứ “từa tựa” như tình yêu thì có rất nhiều. Sẽ có đôi lúc, bạn nhầm lẫn một số cảm xúc gọi là “tình yêu”, điều quan trọng là phải biết đâu là điểm dừng. Hãy quyết định thật sáng suốt để không làm ai phải đau khổ trong tình huống này, bạn nhé!

Lượt xem: 292

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 7
Lượt truy cập: 19181117