Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn: Sáng 2, 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Cách để những người phụ nữ bận rộn tránh được kiệt sức Thứ Tư, 20/11/2019, 10:42

Cách để những người phụ nữ bận rộn tránh được kiệt sức

Ảnh minh họa (Internet)

3 cách để nhận sự giúp đỡ mà không thực sự cần yêu cầu


Phụ nữ là bậc thầy về đa nhiệm. Chúng tôi là những người chăm sóc, nhà giáo dục, quản lý, người dọn dẹp, kế toán, tài xế, đầu bếp, người làm bảo trì, thiết kế, làm vườn, và nhiều hơn nữa khi mà chúng tôi không đi làm!


 

Phụ nữ phải tung hứng rất nhiều, không có gì lạ khi chúng ta thường gặp hay căng thẳng. Đó không chỉ là mối bận tâm của những người trẻ tuổi hoặc các bà mẹ đơn thân. Sự bận rộn đè nặng phụ nữ trong mọi tình huống, ở mọi giai đoạn của cuộc đời và những ảnh hưởng này có thể có hại.

 

Tác động của căng thẳng

Lo lắng và trầm cảm có khả năng xảy ra ở phụ nữ cao gấp đôi so với nam giới. Khi kết hợp với sự dao động nội tiết tố, cho dù trong giai đoạn tiền kinh nguyệt, sau sinh hay tiền mãn kinh, rối loạn khí sắc đôi khi có thể gây cản trở. Chúng có thể can thiệp vào hiệu suất hàng ngày của một người phụ nữ, gây căng thẳng nhiều hơn và làm cho rối loạn khí sắc trở nên tồi tệ hơn.

Vậy giải pháp cho phụ nữ làm việc quá sức là gì?

 

Hãy yêu cầu giúp đỡ.

 

Chia sẻ gánh nặng và giảm tải căng thẳng là một giải pháp rõ ràng và đơn giản. Nhưng đối với nhiều người phụ nữ, nói thì dễ hơn làm.

 Kết quả hình ảnh cho bận rộn

Ảnh minh họa (Internet)

Làm thế nào để biết khi bạn quá bận rộn

Phụ nữ có xu hướng đảm nhận hầu hết, nếu không phải là tất cả, trách nhiệm chăm sóc trong gia đình.

 

Nếu điều đó đúng với bạn, hãy tự hỏi tại sao. Có thể đó là vì bạn được nuôi dưỡng trong một gia đình nơi phụ nữ có vai trò truyền thống. có lẽ bạn thích duy trì sự kiểm soát. Hoặc có thể đó là vì bạn nghĩ rằng không ai khác có thể làm mọi việc tốt như bạn làm hay như ý thích của bạn.

 

Dù nguyên nhân sâu xa là gì, làm mọi thứ mọi lúc có thể làm nảy sinh sự cáu kỉnh, thù địch và tức giận. Nó có thể gây ra chứng mất ngủ và mệt mỏi, cũng như thiếu động lực và đánh mất niềm vui. Đây dều là những dấu hiệu của kiệt sức.

 

Khi bạn bỏ qua các dấu hiệu, sự kiệt sức có thể gây căng thẳng cho các mối quan hệ - với những người bạn sống cùng, chẳng hạn như vợ / chồng và con cái của bạn, và với những người bạn không sống cùng, như bạn bè và đồng nghiệp.

 Kết quả hình ảnh cho bận rộn

Ảnh minh họa (Internet)

Cách hiệu quả để tránh kiệt sức

 

Để giữ sức khỏe tinh thần, thể chất và các mối quan hệ, phụ nữ làm việc quá sức nên học cách giao phó trách nhiệm. Chia sẻ công việc có thể giúp giảm căng thẳng.

 

Nhưng nếu ủy thác không phải là điều bạn thường làm hoặc nếu yêu cầu giúp đỡ là không thoải mái, thì xin đừng bỏ qua vấn đề. Dưới đây là ba cách để nhận được sự giúp đỡ mà bạn cần mà không thực sự yêu cầu:

 

  1. Ngừng nói tiếng “Đồng ý” với tất cả mọi thứ. Nhận ra rằng bạn làm rất nhiều “công việc vô hình” - những việc mà không ai nhận ra: vuốt thẳng vỏ gối, gấp đồ lót và lau sạch mọi mảnh vụn trên bàn... Bạn cần học cách nói “Không” đối với một số việc không được công nhận và có lẽ không cần thiết này. Nếu bạn nói “Đồng ý” với tất cả mọi thứ và với mọi người, bạn đang nói “Không” với chính mình.
  2. Sắp xếp thời gian cho bản thân. Giống như bạn lên lịch các cuộc hẹn khám bệnh, chăm sóc cá nhân và các hoạt động khác cho các thành viên trong gia đình, hãy làm điều tương tự cho chính bạn. Phụ nữ thường đặt mình vào ưu tiên cuối cùng. Sắp xếp thời gian cho tập thể dục và các sở thích cá nhân, và cố gắng ngủ ít nhất bảy tiếng mỗi đêm.
  3. Hãy từ bỏ những tiêu chuẩn không hợp lý. Chấp nhận rằng không ai có thể làm tất cả. Khi những người khác tiến tới để giúp đỡ, hãy cho họ thấy sự trân trọng hơn là chỉ trích. Hãy để con bạn tự chuẩn bị giường của chúng theo cách riêng. Không sắp xếp lại tủ bát khi có ai khác đặt lại bát đĩa. Cảm ơn chồng bạn vì đã mua sắm đồ tạp hóa, ngay cả khi anh ấy không mua đồ chính xác như bạn muốn.

 Kết quả hình ảnh cho bận rộn

Ảnh minh họa (Internet)

Nhận trợ giúp không phải là dấu hiệu của sự yếu đuối

Một cuộc sống bận rộn vẫn có thể là một cuộc sống cân bằng. Nhưng bạn không thể tự mình làm mọi thứ. Nếu bạn muốn cảm thấy tốt và hoạt động ở mức tốt nhất, hãy nhờ trợ giúp hoặc ít nhất là đón nhận nó khi được đề nghị. Nhận trợ giúp không phải là dấu hiệu của sự yếu đuối. Nó có dấu hiệu của một người đa nhiệm đầy kĩ năng.

Ngọc Huyền dịch theo erywellmind.com

https://www.verywellmind.com/ways-busy-women-can-prevent-burnout-4165959

 

Lượt xem: 508

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 11
Lượt truy cập: 19725499