Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 2,4,6 (9h-12h)

Chiều 3 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Cách để Ngừng Suy nghĩ về Tình dục (Phần1) Thứ Sáu, 12/07/2019, 11:00

Cách để Ngừng Suy nghĩ về Tình dục (Phần1)

Suy nghĩ về tình dục là một trạng thái hoàn toàn tự nhiên. Chúng ta là những sinh vật bị chi phối bởi nội tiết tố và ham muốn thể chất, và bị điều khiển bởi gien bắt buộc chúng ta phải sinh sản. Nhưng đôi khi chúng ta có thể suy nghĩ quá nhiều về vấn đề tình dục dẫn đến khó tập trung và khó để chúng ta có thể hoàn thành một công việc đơn giản nào đó. Tuy nhiên, bạn có thể làm phai mờ các ham muốn và các khao khát của bạn và biến chúng trở thành các tạp âm trong cuộc sống, đặc biệt khi bạn cần phải tập trung suy nghĩ về sự nghiệp, quá trình học tập, sức khoẻ, mối quan tâm và sở thích, gia đình và bạn bè, tiền bạc, v.v. Hãy đọc bài viết này để có thể bắt đầu tìm hiểu cách để ngừng suy nghĩ về tình dục.

 1. Nhận biết và dự đoán tác nhân gây kích thích. 
 2. Trong khi bạn có thể dễ dàng xác định các tác nhân kích thích cụ thể hoặc tình huống gây kích thích, hãy tìm cách cô lập các liên kết có thể gây kích thích cho bạn. Sự hiểu biết này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc nhận biết những việc bạn nên tránh để giảm thiểu suy nghĩ về tình dục.
  • Tác nhân kích hoạt suy nghĩ của bạn thường được thể hiện thông qua hình ảnh hay lời nói? Ví dụ, nam giới thường bị kích thích nhiều hơn bởi hình ảnh gợi cảm,[1] trong khi nữ giới thường bị ảnh hưởng bởi lời nói.
   
 3. Tiêu đề ảnh Stop Thinking About Sex Step 2
   
  Nhận biết tác nhân gây kích thích của riêng bạn.
 4. Nếu một người nào đó, một khoảng thời gian trong ngày, hoặc một cảm xúc có thể khiến bạn suy nghĩ về tình dục, hãy tìm cách nhận biết tác nhân có thể “lôi kéo” tâm trí của bạn vào vấn đề này. Hãy lập một danh sách tác nhân kích thích. Có thể bạn thường nghĩ về tình dục trong những khoảng thời gian sau:
  • Vào buổi sáng khi thức dậy.
  • Khi đang trong một lớp học nào đó, chẳng hạn như tập gym, yoga, v.v.
  • Trên xe buýt.
  • Khi bạn đang học hoặc đang làm việc.
  • Khi bạn ở gần người khác giới.
  • Trên giường.
   
 5. Tiêu đề ảnh Stop Thinking About Sex Step 3
   
  Ngăn bản thân đọc sách báo hoặc xem phim ảnh có nội dung không lành mạnh.
 6. Mặc dù những sản phẩm này sẽ là cách có thể tạm thời giúp bạn thoả mãn ham muốn của bản thân, lệ thuộc vào nội dung đồi trụy có thể khiến bạn suy nghĩ về tình dục nhiều hơn và bạn sẽ khó có thể thoát khỏi nó.
  • Loại bỏ phim ảnh, tạp chí, lịch có nội dung nhạy cảm, và các ấn phẩm có liên quan khác trong nhà bạn và hãy cố hết sức không xem chúng.
  • Nếu máy tính bạn dùng có sử dụng tường lửa để bảo vệ, hãy kích hoạt tính năng kiểm soát dành cho phụ huynh, và thay đổi chế độ trên máy tính của bạn thành chế độ dành cho trẻ vị thành niên để bạn không thể vô tình đọc qua các nội dung không lành mạnh. Tất nhiên tính năng kiểm soát dành cho phụ huynh không nhất thiết chỉ dành cho trẻ em, và bạn có thể cài đặt tính năng này cho trình duyệt web của bạn và cho các thiết bị khác mà bạn sử dụng.[2]
   
 7. Tiêu đề ảnh Stop Thinking About Sex Step 4
   
  Thiết lập một danh sách các chủ đề kém hấp dẫn.
 8. Đây là danh sách những chủ đề mà bạn cho rằng sẽ không hấp dẫn bạn. Bạn có thể đào tạo bản thân luôn nghĩ về những thứ nhàm chán một khi suy nghĩ của bạn đang chuyển hướng đến gần phạm vi tình dục. Bạn có thể sử dụng bất kỳ một lĩnh vực nào mà bạn cho rằng chúng có thể đóng vai trò như tác nhân kém hấp dẫn.
  • Cố gắng suy nghĩ về chủ đề trung tính như danh lam thắng cảnh, cảnh đẹp dưới nước, những chú cún con, vấn đề xảy ra trong thể thao, hoặc chiến lược trong cờ vua.
  • Bạn có thể suy nghĩ về chủ đề lạnh lẽo như quần áo cồng kềnh, tuyết, hoặc mùa đông.
   
 9. Tiêu đề ảnh Stop Thinking About Sex Step 5
  Thay thế tác nhân gây kích thích bằng suy nghĩ và chủ đề khác.
 10. Thực hiện theo cách riêng của mình và ngăn bản thân nghĩ về tình dục bằng cách tập trung vào những suy nghĩ khác. Bạn sẽ nhanh chóng hình thành thói quen.
  • Nhanh chóng thực hiện các công việc khác như một tác nhân đánh lạc hướng. Ví dụ, nếu bạn thường bị cuốn vào suy nghĩ về “chuyện ấy” khi đang nhàn rỗi trên xe buýt, hãy nỗ lực tìm kiếm một việc gì đó để làm khi đang ngồi trên xe, chẳng hạn như làm bài tập, đọc sách, hoặc nói chuyện với bạn bè. Hoặc, ví dụ nếu bạn bắt đầu nghĩ về tình dục trong một giờ học nhàm chán, trong cuộc họp, hoặc tại công sở, bạn có thể bắt đầu công việc ghi chú thông tin. Bằng cách ghi chú thông tin, bạn sẽ có thể tập trung vào cuộc trò chuyện hiện tại thay vì về những suy nghĩ đang diễn ra trong tâm trí bạn.
  • Chuẩn bị một chủ đề bàn luận nào đó trong tâm trí. Nếu bạn không thể ngừng suy nghĩ về tình dục và cảm thấy thấy xấu hổ khi gặp một người nào đó, hãy chuẩn bị sẵn ba điều mà bạn muốn hỏi thăm khi bạn gặp họ. Bạn cũng có thể sử dụng các chủ đề khuyến khích tư duy mà bạn có thể dùng cho bất kỳ người nào, chẳng hạn như về những vấn đề xảy ra xung quanh, vấn đề toàn cầu, môi trường, hoặc thậm chí về chính trị. [3]
   
 11. Tiêu đề ảnh Stop Thinking About Sex Step 6
  Thiết lập cam kết với bản thân.
 12. Đề ra một mục tiêu tối thiểu để kiềm chế những suy nghĩ không lành mạnh của bản thân để chúng không thể gây ảnh hưởng đến công việc hằng ngày của bạn, chẳng hạn như trong công việc hoặc học tập, và cam kết thực hiện nó.
  • Nếu bạn cần giúp đỡ để có thể luôn ghi nhớ lời cam kết mà bạn đã đề ra, hãy đeo một món đồ trang sức hoặc một sợi dây đơn giản quanh cổ tay để nó có thể giúp bạn gợi nhớ về mục tiêu mà bạn đã đề ra khi bạn đang lạc lối trong sự cám dỗ của suy nghĩ không lành mạnh.
  • Tâm sự với người nào đó về mục tiêu của bạn. Nói chuyện với bạn bè hoặc một người thân mà bạn tin tưởng về những nỗ lực của bạn là một cách hay để giúp bạn luôn có trách nhiệm hoàn thành mục tiêu. Hãy cho phép họ thường xuyên kiểm tra để họ có thể nhận biết tình hình hiện tại của bạn và để họ có thể giúp bạn hoặc đưa ra lời khuyên cho bạn khi cần.
  • Tự thưởng cho bản thân khi cố gắng thực hiện cam kết. Điều này khá dễ dàng. Bạn có thể tự thưởng cho bản thân món tráng miệng mà bạn yêu thích, đi mua sắm, hoặc bất kỳ một điều nào mà bạn thích.
   
 13. Tiêu đề ảnh Stop Thinking About Sex Step 7
   
  Không nên quá nghiêm khắc với bản thân.
 14. Suy nghĩ về tình dục là một phần quan trọng ở độ tuổi vị thành niên và tuổi trưởng thành, và bạn không cần thiết phải cảm thấy có lỗi về điều đó. Cách duy nhất để các suy nghĩ không lành mạnh có thể trở thành một vấn đề thật sự là khi chúng làm bạn không thể tập trung suy nghĩ về các vấn đề khác. Hãy nhớ rằng không khó để ngừng suy nghĩ về tình dục, và ham muốn nhất thời sẽ mau chóng qua đi. [4]
 15. Nguồn: .wikihow
Lượt xem: 267

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 11
Lượt truy cập: 16498665