Giao diện tiếp cận

Ca ghép dương vật và bìu đầu tiên trên thế giới Thứ Sáu, 04/05/2018, 13:30

Ca ghép dương vật và bìu đầu tiên trên thế giới

Một nhóm bác sĩ Mỹ đã thực hiện thành công ca phẫu thuật cấy ghép "đầy đủ" khu vực nhạy cảm của nam giới. Nhưng tinh hoàn không được cấy ghép vì lí do đạo đức.

 

Ca phẫu thuật được thực hiện ở bệnh viện ĐH Johns Hopkins ở Baltimore, Maryland. Bệnh nhân là một người lính bị thương ở chiến trường với nhóm bác sĩ gồm 11 người.

 

Thành viên trong nhóm chuyên gia
Bác sĩ Andrew Lee, trưởng Khoa Phẫu thuật thẩm mỹ và tạo hình, ĐH Johns Hopkins (thứ hai từ trái qua) cùng bệnh nhân và một số thành viên trong nhóm chuyên gia - (Ảnh: Đại học Johns Hopkins).

 

Ca phẫu thuật dài 14 giờ diễn ra vào ngày 26/3, trong đó bệnh nhân được ghép da, xương, cơ, gân và các mạch máu. Các bác sĩ đã sử dụng dương vật và bìu và một phần thành bụng của một người hiến tạng đã mất.

 

Họ lạc quan rằng anh lính sẽ hồi phục hoàn toàn trong từ 6-12 tháng và có thể khôi phục lại hoạt động tình dục, điều vốn là không thể thực hiện được với các ca phẫu thuật tạo hình dương vật.

 

Người lính - mong muốn được giữ kín danh tính cho biết: "Khi tôi thức dậy sau ca phẫu thuật, tôi cảm thấy mình đã bình thường hơn và cuối cùng thì tôi đã ổn rồi".

 

Bác sĩ Rick Redett người thăm khám trực tiếp cho bệnh nhân cho biết anh đang hồi phục tốt và sẽ xuất viện trong tuần này. "Chúng tôi hi vọng ca phẫu thuật sẽ giúp anh ấy khôi phục hoạt động vệ sinh và hoạt động tình dục và có cuộc sống bình thường hơn. Đây là mục tiêu của chúng tôi trong tương lai hướng đến các bệnh nhân phù hợp".

 

Đây là ca phẫu thuật đầu tiên cho một cựu binh bị thương khi đang thực hiện nhiệm vụ và ca phẫu thuật cấy ghép hoàn chỉnh đầu tiên với các mô ở bìu và vùng bụng. Tuy nhiên, tinh hoàn của người hiến tạng không được cấy ghép cho bệnh nhân vì lí do đạo đức.

 

Năm 2014, các bác sĩ phẫu thuật ở Nam Phi đã thực hiện thành công ca ghép dương vật đầu tiên trên thế giới.

 

Theo khoahoc.tv

Lượt xem: 355

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 14
Lượt truy cập: 13233927