Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

CHÚNG TÔI ẤN NÚT LIKE CÒN PHẢI CHẦN CHỪ Thứ Sáu, 15/05/2020, 11:00

CHÚNG TÔI ẤN NÚT LIKE CÒN PHẢI CHẦN CHỪ

Ảnh minh họa (Internet)

“Alo cuối tuần này họp lớp mày có đi không?


Ukm tao cũng chưa biết, nhưng chắc tao không đi đâu.


Lý do sao mày không đi, nếu có việc riêng thì có thể không đi. Nhưng nếu vì L mà mày không đi thì nó không đáng. Nay lớp họp mặt kỉ niệm 5 năm mày cố gắng thu xếp đi nhé”

Cuộc gọi kết thúc những kí ức ngày xưa ùa về tôi bất giác mỉm cười và rồi bất giác im lặng. Để xây dựng được một tình bạn đẹp bền chặt thì rất cần nhiều thời gian và tình cảm, thế nhưng để nuôi dưỡng và không làm tan vỡ tình bạn thì cần sự thông cảm, tha thứ và có lẽ đến giờ tôi vẫn chưa đủ dũng cảm để quên đi những kí ức buồn ấy, để tha thứ cho người bạn ấy.

Chúng tôi có những khoảng thời gian tuyệt vời đúng nghĩa tuổi học sinh, cùng nhau đạp xe đi học, những buổi về nhà nhau ngủ và thủ thỉ với nhau cả đêm để rồi bị bố mẹ la mắng đi ngủ vì quá khuya. Đó là những giây phút tôi và bạn ấy cùng bị cô giáo phạt dọn vệ sinh vì tội ăn vặt trong lớp học. Tôi cứ tưởng mọi điều tốt đẹp và chúng tôi sẽ bên nhau mãi mãi nhưng vì một lý do hiểu lầm giữa tôi và bạn ấy mà chúng tôi không còn chơi với nhau nữa.

Phải làm sao đây khi bị người khác hiểu lầm? | Phật Giáo Việt Nam

Ảnh minh họa (Internet)

Cái ngày đặc biệt ấy là ngày tôi chứng kiến người bạn thân nhất của tôi buông những lời nói xúc phạm về tôi, những lời nói không hay về tôi để đạt được lợi ích của bạn ấy. Tôi và bạn ấy cùng chung đội tuyển, khi giai đoạn nước rút để chọn đội tuyển, cô giáo đang phân vân trong việc lựa chọn giữa tôi và bạn ấy để đi thi. Hôm đó, hôm đi học ôn đội tuyển tôi ra về thì phát hiện quên chìa khóa nên quay lại phòng để lấy chìa khóa và chứng khiến được cuộc nói chuyện của bạn ấy với cô giáo. Tôi không tin được rằng người bạn thân nhất của tôi có thể buông những lời nói không đúng về tôi, bạn ấy dùng những từ ngữ khó chịu về tôi, vu khống cho tôi để đạt mục đích của mình. Tôi cảm thấy bị tổn thương vô cùng, như bị phản bội. Cái cảm giác mất đi một người bạn thân khó chịu hơn cả thất tình, có thể tôi ích kỷ, không vị tha cho người bạn ấy. Cũng từng là một người biết hết mọi bí mật của nhau, cũng từng bên nhau vui vẻ hạnh phúc nhưng đến bây giờ thì cảm giác ấn một nút like trên facebook cũng phải chần chừ. Cái cảm giác mà vẫn còn là bạn bè , vẫn hiện trên newsfeed, những bức ảnh, những status ấy nhưng dường như mọi thứ đã thay đổi, chúng tôi vẫn là bạn trên facebook nhưng nếu vô tình chạm mặt chúng tôi vẫn tránh mặt nhau. Chúng tôi không tuyệt giao, chỉ là chúng tôi không nói chuyện với nhau nữa.

Tôi còn nhớ lúc đó, người bạn ấy đã xin lỗi tôi, nhưng có vẻ cái tôi của tôi lúc ấy quá lớn nên chưa chấp nhận điều ấy. Hiện tại tôi cảm thấy khá thoải mái và nghĩ điều ấy thật trẻ con không đáng để chúng tôi giận nhau vì tôi biết bạn ấy có lí do làm điều ấy. Đằng sau việc làm ấy là một sự áp lực của bố mẹ đè lên bạn ấy về thành tích học tập. Cuối tuần này tôi sẽ đi buổi họp lớp và tôi muốn rằng người bạn ấy cũng đi, tôi nghĩ chúng tôi cần ngồi lại bên nhau để nói chuyện và tôi muốn chúng tôi như ngày xưa.

Ngọc Linh

Lượt xem: 23

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 14
Lượt truy cập: 18475476