Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Bước tiến mới trong điều trị bệnh AIDS Chủ Nhật, 24/08/2014, 00:00

Bước tiến mới trong điều trị bệnh AIDS

Các nhà nghiên cứu thuộc Trung tâm Y tế Nagoya - Nhật Bản vừa phát hiện cơ chế phân hủy protein kháng giúp chặn đứng đà phát triển của virus gây suy giảm miễn dịch (HIV).

Phát hiện này rất quan trọng trong việc tìm ra loại thuốc điều trị bệnh AIDS.  Các nhà khoa học đã phát hiện những người có protein kháng virus trong tế bào bạch cầu (lympho bào) nhưng khi những protein này kết hợp với một loại protein đặc biệt do HIV sản sinh có tên là Vif, virus gây bệnh AIDS này sẽ phát triển bên trong cơ thể vật chủ nhiễm bệnh. Nhóm nghiên cứu đã phân tích APOBEC3C, vốn là một trong những loại protein kháng virus và phát hiện một lỗ hổng trong cấu trúc mà ở đó protein Vif có thể thâm nhập.
 
Các nhà nghiên cứu cũng xác định được cơ chế phân hủy của protein APOBEC3C sau khi kết hợp với Vif. Từ đó sẽ tìm ra các hợp chất giúp lấp lỗ hổng trên và kiểm tra hiệu quả điều trị trên thực tế. Phát hiện trên mang lại hy vọng phát triển một phương pháp điều trị AIDS mới tác động vào chính cơ chế phòng vệ của cơ thể con người.

Đ. Nhung
Lượt xem: 6059

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 10
Lượt truy cập: 18897621