Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn: Sáng 2, 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Bốn niềm tin của bạn về người yêu cũ của chàng đang âm thầm phá hủy mối quan hệ của bạn Thứ Ba, 07/11/2017, 13:30

Bốn niềm tin của bạn về người yêu cũ của chàng đang âm thầm phá hủy mối quan hệ của bạn

Khi nói về người yêu cũ của người yêu mình, bạn không phải là người duy nhất cảm thấy thiếu an toàn và thậm chí lo lắng bị người yêu mình bỏ rơi hoặc lừa dối. Những cảm xúc này có thể dẫn đến nỗi ám ảnh ám rằng  “Làm sao tôi có thể tin được anh ấy đang chọn yêu tôi thay vì người cũ của anh ấy đây?” Nỗi sợ này có thể tốn rất tổn hại bởi vì nó thay đổi cách bạn nhìn nhận về chính mình, về người yêu của bạn, và mối quan hệ của bạn bằng cách tạo ra sự lo buồn, các mối bận tâm và gây ra những đổ vỡ không đáng có trong mối quan hệ.

 

Cảm giác không an toàn của bạn là dễ hiểu khi bạn bị thất vọng bởi quá khứ của người yêu mình và cảm thấy mối quan hệ hiện tại trở nên đầy thách thức. Những nỗi thất vọng quá khứ định hình nên cách bạn nhìn nhận  cũng như sự tin tưởng của bạn. Thực chất, thẳm sâu trong lòng bạn chỉ muốn tìm kiếm sự an toàn, sự bảo đảm, sự công nhận, và được thấu hiểu. Dưới đây là những niềm tin phổ biến mà mọi người thường có về người cũ của người yêu mình.

 

  1. Bạn sợ rằng người yêu của bạn đang ngấm ngầm quay lại với người cũ

Bạn có thể nghĩ rằng chàng và người cũ có một kế hoạch bí mật nào đó để phá hoại mối quan hệ của bạn. Làm thế nào chàng có thể bỏ qua người cũ và đến với bạn được cơ chứ, bạn có thể nghi vấn như vậy. Điều quan trọng cần phải ghi nhớ là từ “cũ” có nghĩa là chia tay. Việc chia tay là đủ để cho thấy rằng chàng mong muốn một sự dừng lại và chuyển đến một mối quan hệ khác, và chàng đã yêu một người là bạn. Theo đó, việc trút sự giận dữ, trách móc lên người yêu của bạn cách làm không đem lại ích lợi gì cả.

 

Kết quả hình ảnh

 

  1. Bạn tin rằng người yêu của bạn so sánh bạn với người cũ.

Điều gì xảy ra khi người cũ biết về người yêu bạn còn hơn cả bạn? Sự so sánh giữa bạn và người cũ khiến bạn nghi ngờ về giá trị của bạn trong mắt chàng, nhất là khi hai người họ từng có một thời gian yêu đương rất dài bên nhau. Điều này có thể đưa bạn đến nỗi sợ trong bạn rằng người cũ dường như giỏi giang, phù hợp và xứng đáng hơn bạn, mối quan hệ của người yêu bạn với người cũ là tuyệt vời hơn mối quan hệ hiện tại của bạn.

 

Kết quả hình ảnh

 

  1. Bạn cảm thấy mình thấp kém hơn người cũ

Khi bạn tin rằng cách nhìn nhận của bạn về người cũ là giống với cách chàng cảm nhận về người đó, bạn có thể cảm thấy họ hấp dẫn hơn, thông minh hơn và thành công hơn bạn. Bạn càng trang trí cho người cũ đó trở nên lộng lẫy hơn bạn, bạn càng cảm thấy mình như bị bỏ rơi và thiếu an toàn. Khi những nỗi sợ hãi này được nuôi nấng, chúng dẫn bạn đến sự hoang tưởng và nỗi lo lắng về người cũ của chàng. Bạn càng vun đắp cho nỗi sợ rằng người cũ là tốt đẹp hơn bạn, bạn càng tìm thấy các dẫn chứng từ chàng để khẳng định thêm cho điều này.

 

Có thể mọi người bước vào mối quan hệ với mong muốn làm lành lại những vết thương lòng, những mong muốn chưa đạt được hay những nỗi đau trong quá khứ và họ không biết rằng cách suy nghĩ như vậy đặt một trách nhiệm rất lớn lên người yêu của họ. Tuy nhiên, bất cứ mối quan hệ nào cũng là một sự nỗ lực rất lớn để tin tưởng một người khác, vậy nên bạn cũng nên tin tưởng rằng trong thâm tâm sâu thẳm của người yêu bạn, chàng thực sự dành sự quan tâm đến bạn và mong muốn theo đuổi mối quan hệ với bạn.

 

Kết quả hình ảnh

 

  1. Bạn nhìn nhận người yêu cũ như là một kẻ tình địch

Bạn oán giận người cũ vì người đó đã có mối quan hệ với chàng của bạn mặc dù điều này chẳng có lí chút nào khi trách móc về cuộc sống của họ trước khi bạn đến. Nhưng bạn nên biết rằng, một khi bạn lấn sâu vào cái suy nghĩ rằng tất cả mọi thứ mà người cũ làm hay người cũ có đều tốt hơn bạn thì khó có cách nào để cứu vãn được.

 

Khi bạn từng bước lấn sâu vào sự nghi nhờ với chàng, thì bạn đang làm tổn hại mối quan hệ của bạn. Dưới đây là một số cách nhìn nhận để làm giảm nỗi sợ hãi của bạn.

 

Kết quả hình ảnh

 

  • Hãy ngừng nghi ngờ. Cần ghi nhớ rằng người yêu của bạn không thể làm thay đổi được gì với các mối quan hệ trước đó. Hơn nữa, nhiều khả năng là người yêu bạn sẽ làm bạn thấy ngượng khi bạn lại đi so sánh bản thân với người cũ của họ, một người có thể không được xinh đẹp như bạn đâu.
  • Hãy tin rằng bất cứ mối quan hệ nào cũng biến đổi một cách kinh ngạc nếu như bạn đắm chìm trong những cảm giác như bị phản bội, bị bỏ rơi hay những nỗi thất vọng khác. Mặc dù có thể những điều trong quá khứ của chàng khiến bạn bị tổn thương, không có cách nào khác là thiết lập một nền tảng an toàn trong mối quan hệ của bạn để tin tưởng vào chàng. Cứ giữ mối nghi ngờ hay sự không tin tưởng thì sớm muộn cũng dẫn đến việc kết thúc mối quan hệ.
  • Bạn được chấp nhận để ghen giận người cũ của người yêu bạn theo cách điên rồ của riêng bạn nhưng bạn không hoan nghênh nếu như bạn trút những cảm xúc này lên người yêu của bạn. Việc bạn không thích người cũ không liên quan gì đến chàng cả. Hãy tìm một nơi nào đó khác để trút sự ghen tức về người cũ của chàng. Bạn cũng không thể trông mong rằng người yêu của bạn có thể giúp bạn cảm thấy tốt hơn về những người mà họ đã lựa chọn trước khi bạn đến.

Sau cùng, sự hiểu biết và sự tự nhận thức bản thân là sức mạnh lâu dài cho mối quan hệ của bạn. Việc bạn hiểu và nhận biết về những đóng góp của bạn cho mối quan hệ là một chỉ dẫnhiệu quả giúp bạn làm giảm đi nỗi sợ hãi về người cũ của người yêu bạn.

 

Nguồn: https://www.psychologytoday.com/blog/me-we/201710/4-relationship-sabotaging-beliefs-about-your-partner-s-ex

Dịch: Giọt nắng

Lượt xem: 1596

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 7
Lượt truy cập: 19198124