Giao diện tiếp cận

Lịch tư vấn trực tuyến:

Thứ 2,6 (9h-12h); Thứ 4 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Bố và con trở thành bạn thân khi ở nhà tránh dịch Covid-19 Thứ Ba, 31/03/2020, 20:00

Bố và con trở thành bạn thân khi ở nhà tránh dịch Covid-19

Ảnh minh họa


Bố và con trở thành bạn thân khi ở nhà tránh dịch Covid-19Điều tuyệt vời nhất, ba bố con tôi giờ là “bộ ba” hợp cạ, khiến vợ tôi phải ghen tỵ.

Mọi sinh hoạt của gia đình tôi đảo lộn hoàn toàn khi học sinh được nghỉ học vì dịch Covid-19. Tôi chắc chăn không chỉ gia đình tôi mà nhiều gia đình có con đang độ tuổi đi học cũng như vậy.

Nhà tôi có hai cậu con trai đang độ tuổi cấp 1 và cấp 2 nên chúng rất hiếu động. Trước thì lịch học dày đặc nên thời gian để chơi cũng không còn, vì thế hai ngày cuối tuần là cơ hội vàng để hai cu cậu thể hiện các tài lẻ. Nhưng nay nghỉ học ở nhà, việc học online cũng chỉ có giờ, thời gian rảnh rất nhiều nên hai cu cậu như cá gặp nước, chúng nghịch tung nhà. Nhìn cảnh chúng được xổ lổng quả là ngán ngẩm. Chúng hò hét, đuổi đánh nhau, đồ chơi thì tung hết cả ra, cả bố và mẹ phải luôn mồm giục hai đứa dọn đồ. Theo thói quen thì chúng chỉ biết ăn thôi không biết dọn dẹp giúp đỡ bố mẹ vì trước thời gian còn để hai cu cậu học. Nhưng nhìn cảnh này trong vòng 1 tuần cả hai vợ chồng cùng chụm đầu vào bàn bạc, tìm phương án.

Một kỷ nguyên mới đang đến với gia đình chúng tôi. Chắc chắn là những chuyện chưa bao giờ xẩy ra sẽ xuất hiện ngay thôi.

Trong gia đình tôi vốn là người nấu ăn ngon hơn vợ nên cũng thường xuyên vào bếp. Tôi không coi chuyện bếp núc là của phụ nữ vì thế vợ tôi thích lắm. Cô ấy sung sướng ra mặt khi được ăn những món ngon từ chồng nấu. Vậy nên lần này tôi quyết tâm sẽ truyền lại “bí quyết” nấu ăn cho hai quý tử.

bo va con tro thanh ban than khi o nha tranh dich covid-19 hinh 1
Cùng nhau vào bếp là cách tốt để cả gia đình hiểu nhau hơn. 

 

Đồ ăn mùa dịch thì nhà ai cũng giống nhau, có nghĩa đồ ăn được mua nhiều hơn để hạn chế việc đi chợ nhiều. Bữa sáng thì tạm thời vợ tôi chuẩn bị vì để cho 3 bố con ngủ muộn hơn một chút còn bữa trưa và tối thì để tôi phụ trách.

 

Buổi đầu tiên tôi dõng dạc tuyên bố, từ giờ cả nhà muốn được ăn ngon thì ai cũng phải lao động mà nhất là đàn ông trong nhà. Việc bếp núc sẽ do ba bố con “đầu bếp siêu hạng” phụ trách. Nói đến đây hai cu mắt tròn, mắt dẹt ngạc nhiên lắm nhưng có vẻ khoái chí vì được gọi là đầu bếp siêu hạng.

Món đầu tiên mà hai cu được hướng dẫn làm cùng bố là đùi gà chiên. Tôi hướng dẫn tỉ mỉ từ cách chế biến, cách ướp gia vị, rồi cách chiên thế nào cho chín và giòn. Ba bố con hí hoáy với nhau rộn ràng cả nhà. Thật không ngờ hai thằng con lại khoái chí đến vậy, có lẽ do gen di truyền từ bố. Khi món ăn đầu tiên hoàn thành, dọn ra bàn ăn, nét mặt hai đứa tỏ vẻ kiêu hãnh lắm. Chúng cũng biết nịnh thối mời mẹ là thượng khách đầu tiên thưởng thức và cho cảm nhận.

Cứ thế 1 tháng trôi qua, giờ tay nghề nấu nướng của hai đứa phải nói là ngoài sự mong đợi của vợ chồng tôi. Sau nếu có việc đi vắng, hai vợ chồng tôi hoàn toàn có thể yên tâm giao nhà cho hai con của mình. Việc làm bếp cũng khiến tôi phát hiện ra nhiều điều rất thú vị về con trai mình mà trước kia tôi không hề để ý tới. Thằng lớn thì cẩn thận, có nhiều sáng tạo và thuộc rất nhanh công thức nấu ăn. Cu em thì thích bày biện hơn và thích những món ăn được trang trí đẹp mắt. Trong khi nấu nướng ba bố con nói chuyện với nhau nhiều hơn, chúng cũng nói nhiều về chuyện bạn bè mà trước kia chả bao giờ bọn hắn kể.

Buổi chiều, ba bố con châu đầu chơi cờ với nhau. Hai thằng cũng có máu chiến lắm nên nó chả nể nang là đang chơi với bố. Nếu ăn được một quân của tôi là chúng nhẩy loạn cả nhà, sung sướng tột độ. Chiều tối khi ăn xong thì cả nhà cùng nhau đi bộ dưới sân chung cư. Quần áo tập, giầy thể thao và ai cũng chấp hành đeo khẩu trang. Tối nào chúng tôi cũng có phần thưởng, nếu đi đạt chỉ tiêu 15 vòng quanh tòa nhà thì sẽ có quà. Tối nào đi về quà được gói bim bim hai đứa lại chả thích, phấn khởi ra trò. Nhờ việc tập luyện mà sức khỏe và độ dẻo dai của hai con tốt lên trông thấy.

Nhưng không phải lúc nào mọi thứ cũng vui vẻ như thế, những lúc lên cơn muốn được chơi điện tử, hay xem phim, chúng cũng dở đủ trò để nịnh bố mẹ. Vì cả hai chúng tôi đều thống nhất sẽ luyện cho con rời ra điện thoại, tivi hướng chúng tới những hoạt động vận động cơ thể, trí tuệ. Nói thì nói vậy nhưng chúng tôi cũng phải nhượng bộ để cho con được chơi cho đỡ cơn vật. Nhưng điều quan trọng là hai thằng con trai của tôi đã thay đổi trông thấy.

Giờ chúng tin tưởng bố lắm, cái gì cũng hỏi ý kiến bố. Hôm trước còn nhỏ to tâm sự chuyện bạn bè ở lớp khiến tôi choáng phết. Cu cậu có thích một cô bạn cùng lớp nhưng mà chưa dám bày tỏ. Theo cu cậu thì bạn gái đó có vẻ cùng thích mình. Hai bố con tôi đã nói chuyện này như hai thằng đàn ông, hai người bạn với nhau.

Dịch Covid-19 cũng làm kinh tế gia đình tôi thiệt hại rất nhiều nhưng kinh tế thì còn phấn đấu làm được nếu có ý chí và sức khỏe. Điều quan trọng thời gian nghỉ ở nhà đã giúp cho cả gia đình nhận gia nhiều giá trị tích cực, cả tôi và vợ tôi đều thay đổi, nhìn nhau thông cảm hơn. Còn điều tuyệt vời nhất, ba bố con tôi giờ là “bộ ba” hợp cạ, khiến vợ tôi phải ghen tỵ. Tôi cũng sướng lắm vì lâu nay chúng quấn mẹ hơn bố. Nhưng đúng là nhờ mình bỏ thời gian chơi cùng, nói chuyện cùng sẽ khiến con cái thay đổi ngay cách hành xử. Chuyện nhà tôi là như vậy đó, còn chuyện nhà bạn thì sao?

 
Lượt xem: 553

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 12
Lượt truy cập: 22087811