Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 2,4,6 (9h-12h)

Chiều 3 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Bí kíp học về giới tính và sinh sản cho trẻ Thứ Hai, 21/08/2017, 16:30

Bí kíp học về giới tính và sinh sản cho trẻ

Trong nếp nghĩ của người Việt Nam, chuyện giới tính xưa nay thường được xếp trong danh sách những chuyện khó nói, khó kể, khó dạy. Bởi cho rằng khó nên ngại làm, hoặc làm chưa đến nơi. Trong khi phụ huynh băn khoăn: Nói gì với con về giới tính? Khi nào con cần biết về những chuyện giới tính? Nói với con như thế nào để không ngại? Làm thế nào để ứng phó với những thắc mắc“khó đỡ” của bọn trẻ?... thì nhiều trẻ vẫn chưa biết câu trả lời về các chủ đề liên quan đến khác biệt bạn trai – bạn gái; phòng chống quấy rối và xâm hại tình dục; Giới và giới tính… trong khi đây là những vấn đề mà trẻ rất cần được trang bị để tự tin ứng phó với các khó khăn liên quan đến giới tính, sức khỏe sinh sản.

 

Để câu chuyện giới tính giữa cha mẹ và con cái không còn khó và ngại, Nhà sách Tân Việt phối hợp với Nhà xuất bản Phụ nữ phát hành bộ sách “Giáo dục giới tính” dành cho trẻ em gồm 10 cuốn với 10 chủ đề vô cùng gần gũi: Con được sinh ra như thế nào?, Vệ sinh cá nhân, Mình đã lớn rồi!, Khác biệt giới tính, Cô bé đá bóng và cậu bé múa ba lê, Phép lịch sự khi đi vệ sinh, Những trò đùa ác ý, Luôn cảnh giác với người lạ, Nói “Không!”, Không phải lỗi của con.

 

 

 

10 cuốn sách là 10 câu chuyện, 10 bối cảnh, 10 tình huống rất gần gũi và quen thuộc với các bạn nhỏ. Mỗi cuốn sách mở ra là một người bạn xuất hiện, mang đến một câu chuyện về giới tính: Tại sao khi đi vệ sinh, con trai thì đứng còn con gái lại ngồi? Tại sao chỉ được cởi quần sau khi vào nhà vệ sinh và đóng cửa lại? Chuyện gì sẽ xảy ra nếu chúng ta không thay đồ lót hàng ngày? Vì sao lại không được tốc váy trêu các bạn gái? Bạn đã bao giờ thấy khó chịu khi ai đó ôm hôn bạn?...Thông qua các câu chuyện gần gũi với thực tế cuộc sống của trẻ, trẻ sẽ học được các kiến thức và kĩ năng về giới tính, sức khỏe sinh sản.

 

 

Một phần không thể thiếu khiến những cuốn sách này trở thành trợ thủ đắc lực cho các bậc phụ huynh khi trò chuyện với con đó là những trang cuối cùng của mỗi cuốn sách. Tại đây, các cha mẹ sẽ tìm thấy lời giải đáp cho những câu hỏi ngoài lề vấn đề của các bạn nhỏ, và một số bí quyết giúp cha mẹ chuẩn bị tâm thế trước những thắc mắc “khó đỡ” của các em.

 

 

Bộ sách được Nhà sách Tân Việt mua bản quyền từ Hàn Quốc, quá trình chuyển ngữ và biên tập có sự cố vấn của TS. BS Hoàng Tú Anh - Giám đốc Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số (CCIHP). Đây là một sản phẩm có sự kết hợp giữa một đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm thực hiện các bộ sách dành cho thiếu nhi với một đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục. Hy vọng sẽ mang đến cho độc giả những trải nghiệm mới mẻ và thiết thực, góp phần tăng sự gắn kết giữa cha mẹ và con cái trong cuộc sống thường ngày.

 

Thu Huyền

Lượt xem: 9438

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 10
Lượt truy cập: 17373382