Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn: Sáng 2, 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Bí kíp “hết khổ” vì rối loạn tiêu hóa ngày tết Thứ Ba, 14/01/2020, 20:00

Bí kíp “hết khổ” vì rối loạn tiêu hóa ngày tết

Ảnh minh họa


Bí kíp “hết khổ” vì rối loạn tiêu hóa ngày tết

 


 
Rượu bia gây ra những tổn hại nghiêm trọng cho đường ruột.. Để không khổ sở vì những triệu chứng rối loạn tiêu hóa hành hạ ngày tết, bạn cần “nằm lòng” những bí quyết dưới đây.

Lạm dụng rượu bia gây rối loạn tiêu hóa (ảnh minh hoạ)

Khổ sở vì “chén chú chén anh”

Vào dịp tết hầu hết những người hay uống rượu bia đều gặp vấn đề về rối loạn tiêu hóa, vì trong đường ruột của chúng ta chứa rất nhiều lợi khuẩn làm nhiệm vụ cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, tiết enzym tiêu hóa thức ăn.

Nhưng rượu bia dội vào đường ruột sẽ làm chết hàng loạt lợi khuẩn nên gây ra tình trạng mất cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột không có đủ enzym tiêu hóa (vì lợi khuẩn là nhà máy sản xuất 3000 enzym tiêu hóa – theo The enzym factor – Hiromi Shinya”, đồng thời làm thay đổi hoạt động của hệ thần kinh giao cảm chi phối hoạt động của nhu động ruột và làm rối loạn hấp thu nước, chất dinh dưỡng, chất điện giải cũng như quá trình đào thải ở đại tràng gây tình trạng đau bụng, tiêu chảy, phân nát, kích thích đi ngoài nhiều lần.

Khi bị các rối loạn tiêu hóa chúng ta thường chỉ chú trọng chữa triệu chứng. Nhưng chính sự chủ quan và lạm dụng các loại thuốc sẽ giết chết hết lợi khuẩn làm cho hệ tiêu hóa ngày càng yếu dần và khó phục hồi, dễ dẫn đến một số bệnh lý như viêm viêm đại tràng, hội chứng ruột kích thích…

Lượt xem: 238

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 13
Lượt truy cập: 19669023