Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 2,4,6 (9h-12h)

Chiều 3 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Bị khởi tố tội tấn công tình dục vì dám…hôn mũ cảnh sát Thứ Hai, 13/01/2014, 00:00

Bị khởi tố tội tấn công tình dục vì dám…hôn mũ cảnh sát

 Một sinh viên tại Ý đã bị khởi tố vì tội tấn công tình dục sau khi bị chụp ảnh đang hôn vào mũ bảo hiểm của một sỹ quan cảnh sát chống bạo động trong một cuộc biểu tình hồi tháng trước.

 

  Nữ sinh viên 20 tuổi này bị chụp ảnh đang hôn sỹ quan Salvatore Piccione trong một cuộc biểu tình phản đổi một dự án đường sắt tại phía Bắc nước Ý.

  Việc xây dựng tuyến đường sắt cao tốc dự kiến sẽ giúp rút ngắn thời gian hành trình từ Milan tới Paris từ 7 giờ xuống chỉ còn 4 giờ.

  Bức ảnh của Nina De Chiffre sau đó đã lan truyền chóng mặt trên các mạng xã hội, và được ngợi khen như biểu tượng của một hành động biểu tình hòa bình tại Ý.

Bức ảnh cô sinh viên Nina De Chiffre hôn cảnh sát Salvatore Piccione gây xôn xao

 

  Tuy nhiên, COISP, một nghiệp đoàn đại diện cho các nhân viên cảnh sát, khẳng định đã đệ đơn khiếu nại lên các công tố viên thành phố Turin.

  Franco Maccari, Tổng thư ký của nghiệp đoàn này khẳng định với tờ La Repubblica của Ý: “Chúng tôi đã cáo buộc người biểu tình về tội tấn công tình dục và sỉ nhục một nhân viên công chức. Nếu viên cảnh sát hôn cô ta, có lẽ Thế chiến II đã nổ ra”, ông Maccari nói.

  “Hoặc chuyện gì sẽ xảy ra nếu tôi vỗ vai cô ấy từ phía sau? Cô ta hẳn sẽ nổi giận. Vậy nên nếu cô ta làm chuyện đó với một người đang thực thi nhiệm vụ, liệu có thể tha thứ hay không? Một nụ hôn là điều tích cực. Nhưng trong ngữ cảnh đó, giữa hai người như vậy, thì nó là sự thiếu tôn trọng”

  Sau đó có thêm thông tin khẳng định Nina De Chiffre không chỉ hôn vị sĩ quan mà còn liếm ngón tay mình và chạm vào môi vị sỹ quan.

  Theo báo giới Ý, cô sinh viên trên đã bị khởi tố về tội “tấn công tình dục” và “xúc phạm một nhân viên công vụ”.

  Phát biểu với tờ TheLocal, viên cảnh sát chống bạo động Salvatore Piccione khẳng định: “Khi khoác lên bộ đồng phục, tôi là đại diện cho cơ quan cảnh sát và tôi có nghĩa vụ không phản ứng trước hành động khiêu khích. Điều quan trọng đó là, cuối cùng, cuộc biểu tình diễn ra mà không có hỗn loạn”.

_Theo Independent_

Lượt xem: 4797

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 10
Lượt truy cập: 17259269