Giao diện tiếp cận

Bắt đầu một mối quan hệ mới sau li dị (phần 1) Thứ Tư, 05/09/2018, 09:36

Bắt đầu một mối quan hệ mới sau li dị (phần 1)

Đối với phụ nữ trung niên, hẹn hò sau khi li hôn luôn là một việc khó khăn, nguy hiểm. Việc suy nghĩ mình sẽ ăn mặc như thế nào , đến nơi nào, ai chi trả tiền cho buổi hẹn hò, thậm chí là tìm ra người phù hợp để hẹn hò là một việc cần nhiều dũng cảm – vượt qua nhiều miễn cưỡng. Tại sao nó lại khó như vậy?

“Một người phụ nữ đã từng li hôn có thể cảm thấy dễ dàng thương tổn trong giai đoạn này, khi mà cô ấy đã từng có người gắn bó để bảo vệ và giờ đây cô ấy bước ra ngoài thế giới chỉ với một mình”. Tuy nhiên, điều này cũng có mặt khác, như là khi tìm hiểu một mối quan hệ khác, cũng sẽ có cảm giác tươi trẻ trở lại, được yêu đương thêm lần nữa.

Vậy làm thế nào để có thể hẹn hò sau khi đã li dị, làm thế nào để có thể có những khoảng thời gian tốt đẹp với người đàn ông khác, ít khó khăn hơn?

 

  1. Xem xét xem bạn đã thực sự sẵn sàng

Liệu thời gian một hay 6 năm từ lúc li hôn có đủ để bạn sẵn sàng, thực tế là bạn sẽ không biết được chắc chắn việc bạn đã sẵn sàng cho một mối quan hệ nào khác hay chưa. Thay vào đó bạn sẽ dễ dàng hơn khi nhận biết rằng “mình chưa sẵn sàng”. Và khi bạn nghĩ rằng mình chưa sẵn sàng, bạn chưa muốn dấn thân vào một mối quan hệ lần nữa, bạn cần đợi chờ. Thời gian có thể đáng sợ, nhưng bạn có thể đi từng bước một và chờ đợi.

image

  1. Cảm nhận nỗi sợ hãi – và giải quyết nó

Tưởng tượng về những cảnh hẹn hò, nhiều người phụ nữ đã từng li hôn cảm thấy căng thẳng, như bị khủng bố về tinh thần. Chỉ cần nhớ nhắc bản thân rằng nỗi sợ ấy là điều bình thương, sau tất cả bạn đang giải quyết hoặc sẽ giải quyết được nỗi sợ đó với những biến chuyển lớn. Bạn có thể chia sẻ những cảm xúc với những người bạn đáng tin rằng bạn có thể gặp gỡ ai đó, chấp nhận đi ăn tối hoặc nói chuyện chẳng hạn.

image

  1. Tránh những suy nghĩ tiêu cực

Không phải là chúng ta chưa từng nghe thấy những câu chộp giật như “tất cả đàn ông đều lừa đảo” hay “những người tốt thì bị nhốt hết cả rồi”, tuy nhiên đây là những suy nghĩ không tốt khi hẹn hò. Đó là những suy nghĩ có thể nhấn chìm cảm xúc và hạn chế cơ hội, tìm kiếm tình yêu. Duy trì những suy nghĩ tích cực, bạn sẽ càng sớm để sẵn sàng cho việc hẹn hò.

image

  1. Biết rõ rằng không có điều gì ở bạn là bất ổn

 

Những người đã li dị có thể cảm thấy như là mình đã sai điều gì đó trong cuộc hôn nhân quá khứ. Trong trường hợp này, bạn phải nhận ra những suy nghĩ phá hủy cuộc sống như thế mà phải để sự tự tin lên hàng đầu.

image

  1. Xác định rõ mục đích của việc hẹn hò

Bạn quyết định hẹn hò thì chắc hẳn cần có mục đích đúng đắn. Như là bạn muốn có người gắn bó trong cuộc đời, người liên lạc trong thời gian ngắn, chỉ cho vui trong thời điểm hiện tại… Những ý tưởng, mục đích của bạn cần được xác định rõ ràng bởi nó sẽ quyết định cách thức mà bạn gặp gỡ người khác như thế nào.

image

Lê Hằng

(Theo://www.womansday.com/relationships/dating-marriage/advice/g2824/tips-for-dating-after-a-divorce/)

 

Lượt xem: 369

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 11
Lượt truy cập: 14165056