Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 2,4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h0-17h)

Tin mới - nóng

Bạo lực trên cơ sở giới là gì? Thứ Hai, 26/11/2018, 10:00

Bạo lực trên cơ sở giới là gì?

Ảnh minh họa (Internet)

Chào chuyên gia, cho cháu hỏi bạo lực cơ sở giới là gì ?
Nữ 20 tuổi, Hà Nội

Chào bạn,

Tâm sự bạn trẻ 360 hiểu rằng bạn đang tìm hiểu thông tin để xác định bạo lực trên cơ sở giới là gì. Chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi vấn đề này bạn nhé.

Trước hết, điều gì khiến bạn có mong muốn tìm hiểu về vấn đề bạo lưc trên cơ sở giới? Bạn đã tìm hiểu những thông tin gì liên quan đến vấn đề này?

Bạo lực trên cơ sở giới là một vấn đề mang tính toàn cầu, xảy ra ở nhiều xã hội và có ảnh hưởng đến nhiều người. Hiện nay, hệ thống nghiên cứu lý thuyết và thực tế về bạo lực trên cơ sở giới được chú trọng và tiến hành bởi nhiều đơn vị. Trong đó, theo Trung tâm thông tin nguồn về giới, bạo lực trên cơ sở giới được sử dụng để phân biệt với bạo lực thông thường. Bạo lực trên cơ sở giới có thể hiểu là hành vi bạo lực nhằm vào một người hay một nhóm người dựa trên cơ sở giới tính của người đó. Nó bao gồm các hành động gây ra những tổn hại về thể chất, tâm lý và tình dục, những đe doạ dẫn đến những hành động nói trên, sự ép buộc và những hình thức khác nhằm tước bỏ tự do của người đó... Ví dụ như trường hợp bạo hành đối với phụ nữ là bạo lực trên cơ sở giới.

Hình ảnh có liên quan

Theo Liên hợp quốc, bạo lực trên cơ sở giới bao gồm những hình thức sau:

- Bạo lực thể chất, tình dục và tâm lý xảy ra trong gia đình bao gồm đánh đập, bóc lột tình dục, lạm dụng tình dục trẻ em trong gia đình, bạo lực liên quan đến của hồi môn, cưỡng hiếp trong hôn nhân, làm tổn thương bộ phận sinh dục phụ nữ, và những phong tục truyền thống khác tổn hại đến người phụ nữ, bạo lực ngoài mối quan hệ vợ chồng và bạo lực liên quan đến sự bóc lột.

-Bạo lực thể chất, tình dục và tâm lý xảy ra trong cộng đồng bao gồm cưỡng hiếp, lạm dụng tình dục, đe doạ và quấy rối tình dục tại nơi làm việc, tại các cơ sở giáo dục, và bất kỳ đâu, buôn bán phụ nữ và ép buộc hoạt động mại dâm.

-Bạo lực thể chất, tình dục và tâm lý gây ra bởi hoặc được bỏ qua bởi nhà nước và các tổ chức nơi bạo lực xảy ra, ví dụ như ngăn cản phụ nữ đi bỏ phiếu, lái xe hoặc tham gia làm việc trên thị trường lao động.

Hi vọng những thông tin trên có thể phần nào giúp bạn đưa ra câu trả lời.

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 411

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 8
Lượt truy cập: 14700358