Giao diện tiếp cận

Bằng cách nào mà phim ảnh khiêu dâm phá hủy đời sống tình dục của bạn Thứ Năm, 11/05/2017, 15:59

Bằng cách nào mà phim ảnh khiêu dâm phá hủy đời sống tình dục của bạn

Không thể nói về sở thích xem phim khiêu dâm của mình là một hồi chuông báo động cho việc thiếu đi thân mật và cởi mở trong mối quan hệ của bạn

Sử dụng phim ảnh khiêu dâm khi không có đối tác là có hại vì những lý do riêng biệt. Chúng ta không động chạm đến người khác khi chúng ta xem sex, vì vậy chúng ta tự nói với chính mình rằng đó không phải là quan hệ tình dục. Hãy trung thực. Đó không phải là đời sống tình dục thực sự, nhưng xem người khác làm tình – cái mà phim khiêu dâm thể hiện – là một hình thức tình dục gọi là thị dâm.

Số lượng người xem phim ảnh khiêu dâm đã có sự bùng nổ trong thập niên qua và những tranh luận về nó vẫn còn là một chủ đề nhạy cảm. Khi cùng các đồng nghiệp là những nhà trị liệu về chứng nghiện phim sex đứng lên nói về sự phát triển của ngành công nghiệp phim người lớn, chúng tôi thường bị chỉ trích vì lên án thể loại này như những hành vi tình dục bất thường hoặc xấu xa, khi mà phần đông đảo người ta coi đó là bình thường.

Thực tế, mặc dù được dán nhãn gây nghiện hoặc có hại, thì cũng vô dụng như việc dán mác lên bao thuốc lá, việc xem phim ảnh khiêu dâm có thể vượt quá tầm kiểm soát và dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng. Nó có thể là phiên bản ma túy của tình dục, buộc con người không cưỡng lại việc tái sử dụng chúng như một công cụ để thỏa mãn đời sống tình dục ảo. Và điều đó có thể dẫn đến mất việc và hôn nhân tan vỡ. Sự phụ thuộc vào phim sex tăng cao đến mức mà chúng ta không thể dứt bỏ như một cơn nghiện mãn tính, khiến ta mất cảm hứng làm tình, kể cả với người thực.

Có thể bạn chỉ xem chúng một chút thôi nhưng vẫn là xem. Tình huống ở đây là,khi đời sống tình dục với người bạn đời không còn thú vị hoặc đóng băng trong khoảng thời gian dài, và bạn tin rằng việc xem phim sex cùng nhau là cách tốt để làm tăng gia vị. Anh ấy hoặc cô ấy có thê sẽ từ chối thẳng thừng và khiến bạn bực bội. Cũng có thể anh ấy hoặc cô ấy sẽ đáp ứng yêu cầu của bạn một cách miễn cưỡng hoặc cũng có thể cảm thấy nó là một ý tưởng thật tuyệt.

Kết quả hình ảnh cho xem phim khiêu dâmẢnh:Xem phim khiêu dâm khiến nhiều gia đình tan đàn xẻ nghé

 

Tôi ngờ là mọi người sẽ lại phản biện là sử dụng phim ảnh khiêu dâm sẽ tạo nên hứng thú tình dục mãnh liệt. Tuy nhiên, xem phim người lớn một mình hoặc kể cả với bạn đời có thể tạo ra một vết lõm lớn trong đời sống tình dục thực sự vì một vài nguyên nhân dưới đây. Thứ nhất, người nghiện xem phim sex sẽ bị nhiễm những hiệu ứng mạnh liệt mà nó tạo ra, và có khuynh hướng tưởng tượng bản thân diễn lại những tình tiết trong phim. Đời sống tình dục thực tế sẽ dần trở nên nhàm chán. Chúng ta thậm chí bắt đầu nói những câu đại loại như “tôi không thích làm điều đó với một người” hay “bạn đời của tôi không đủ thỏa mãn tôi”. Ban đầu chúng có thể chỉ là lời than thở nhưng sẽ dần dần khiến vấn đề trở nên trầm trọng hơn. Nếu bạn cho rằng điều này không đáng báo động, thì hãy nhìn vào những kết quả tổng hợp từ các nghiên cứu gần đây. Sử dụng phim ảnh khiêu dâm thường xuyên là nguyên nhân dẫn đến rối loạn chức năng cương cứng và giảm ham muốn, kể cả ở lứa tuổi thiếu niên và đôi mươi.

 

Một câu mà người Pháp hay nói là: “Tình dục cho buổi tối đã bắt đầu từ lúc bình minh”. Đời sống tình dục thực sự cần nghi thức tán tỉnh. Nghi thức này bao gồm cả sự chú ý, trân trọng và trêu gẹo đối với bạn đời và cho họ thấy được điều đó. Nó có thể bao gồm cả sự thân mật và một thứ gọi là tính cá thể – có thể là thứ mang lại cho chúng ta cảm giác bí ẩn và lôi cuốn như thời còn tán tỉnh. Lúc đó ta sẽ cảm thấy thật sự dễ chịu và tỏa sáng. Sex cần phải có những hành động như hôn, ôm ấp và vuốt ve. Nói ngắn gọn, nó cần được nghĩ đến như một niềm vui, một vũ điệu tình ái mang đến sự chờ mong, sự tin tưởng và cùng chia sẻ trải nghiệm với nhau. Nó diễn ra cho dù mối quan hệ kéo dài trong 1 đêm hay 20 năm. Trên hết những nghi thức tán tỉnh là một phần của việc hẹn hò, và việc hẹn hò trọn vẹn thì cần những điều như vậy. Nó không phải là tiểu thuyết ngôn tình. Những nghi thức tán tỉnh là điều quan trọng đối với nhiều loài khác nhau trong thế giới động vật. Phần lớn những tình tiết trong phim ảnh khiêu dâm đều thể hiện sự xâm nhập ngay trong một vài phút đầu tiên, và không có thời gian cho bất cứ điều gì khác. Rất ít sự để ý, không có sự vuốt ve hay những khúc dạo đầu. Cũng không có sự thân mật nào. Phần lớn đều chỉ diễn tả việc làm tình, coi đó là tiêu chuẩn, có nghĩa là ít quan tâm đến việc chúng ta tán tỉnh nhau. Đời sống tình dục mà không có sự tán tỉnh thì thật kinh khủng. Khiêu dâm tự làm cho chính nó trở nên nhàm chán và lố bịch khi thiếu đi sự tán tỉnh, đó là lý do nó tập trung vào những chi tiết, hình ảnh mang tính gây cảm xúc mạnh cho người xem.

Kết quả hình ảnh cho sự tán tỉnh

Đời sống tình dục mà không có sự tán tỉnh thì thật kinh khủng

 

Sử dụng phim ảnh khiêu dâm khi không có đối tác là có hại vì những lý do riêng biệt. Chúng ta không động chạm đến người khác khi chúng ta xem sex, vì vậy chúng ta tự nói với chính mình rằng đó không phải là quan hệ tình dục. Hãy trung thực. Đó không phải là đời sống tình dục thực sự, nhưng xem người khác làm tình – cái mà phim khiêu dâm thể hiện – là một hình thức tình dục gọi là thị dâm.

Đó là lý do tại sao việc bị phát hiện bạn đời xem phim sex bí mật thì cũng kinh khủng tương tự như phát hiện ngoại tình. Nó là một sự phản bội tình dục, một trong những điều đau đớn nhất mà một người có thể trải qua. Nó khiến cho bạn đời của ta cảm thấy như bị bỏ rơi, tệ hơn là cảm thấy thiếu tôn trọng, ngu ngốc và tự hỏi bản thân không đủ thỏa mãn bạn ư? Tôi nhìn thấy điều đó trong các bệnh nhân của mình khi họ nói về phim khiêu dâm. Họ có thể cảm nhận điều đó một cách dễ dàng hoặc khó khăn. Từ đó lòng tin, sự tín nhiệm và ham muốn tình dục dần giảm sút, dẫn đến mối quan hệ trở nên trầm trọng hoặc xuống dốc. Nếu bạn muốn xem phim ảnh khiêu dâm, ít nhất cũng chắc chắn rằng bạn thành thật với bạn đời của mình về nó và rằng cả hai đều nhận thức được những ảnh hưởng mà nó có thể gây ra. Việc này cũng giống như không nên ăn vụng khi bạn đang thừa cân khi hiểu được ảnh hưởng của những chiếc hamburger to bự đến cơ tim của bạn.

Bạn cảm thấy không thể nói về sở thích xem phim khiêu dâm của mình? Đó là một hồi chuông báo động cho việc thiếu đi thân mật và cởi mở trong mối quan hệ của bạn, điều cần thiết cho một mối quan hệ viên mãn. Tăng sự thân mật, cũng như thực hành nhiều hơn những nghi thức tán tỉnh cùng nhau sẽ làm tăng gia vị và sức cuốn hút cho đời sống tình dục của bạn hơn bất kỳ điều gì mà phim ảnh khiêu dâm có thể mang lại.

Theo WhyPsychology.

Lượt xem: 2029

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 2
Lượt truy cập: 11074323