Giao diện tiếp cận

Bạn trai đòi quan hệ tình dục Thứ Sáu, 05/05/2017, 14:27

Bạn trai đòi quan hệ tình dục

Em năm nay 18 tuổi, bạn trai em 25 tuổi, quen nhau được một thời gian thì anh ấy bắt dầu đòi hỏi. Em đã tìm mọi cách để giải thích cho anh ấy hiểu nhưng vẫn không có tác dụng.  Anh ấy cứ nghĩ là anh ấy không sai và đó là nhu cầu và anh ấy có quyền làm như vậy.  Mỗi lần nhắc đến chúng em lại cãi nhau. Vì chuyện này mà cả em và anh ấy đau khổ lắm, dù mệt mỏi lắm nhưng chúng em vẫn không thể xa nhau được.  Xin anh chị giúp em với. Cảm ơn anh chị nhiều ạ!


 (Bạn nữ, 18 tuổi,  Đà Nẵng)

 

Chào bạn!

 

Cảm ơn bạn đã chia sẻ những tâm tư của mình cùng Tâm sự bạn trẻ 360. Chúng tôi phần nào hiểu được những cảm giác đau khổ và lo lắng khi không biết làm sao để có thể từ chối những "đòi hỏi " về chuyện quan hệ tình dục từbạn trai của bạn (Không rõ chúng tôi hiểu như vậy đã đúng ý bạn chưa, nếu chưa thì bạn có thể gửi thư chia sẻ lại bạn nhé!). Một số người trong hoàn cảnh giống bạn cũng có những cảm xúc và băn khoăn tương tự như bạn.

 

Bạn thân mến, những tình huống/ hoàn cảnh nào bạn trai bạn thường nảy sinh ham muốn tình dục với bạn?  Khi anh ấy có những "đòi hỏi ", bạn đã dùng mọi cách để cố gắng thuyết phục anh ấy, cụ thể bạn có thể chia sẻ cùng chúng tôi những cách thức bạn đã sử dụng?Anh ấy nói với bạn rằng anh ấy không sai khi làm như vậy, đó là nhu cầu và anh ấy có quyền làm như vậy thì bạn nghĩ sao về những điều đó? Chẳng hạn xảy ra tình huống dù bạn thuyết phục bằng mọi cách mà mối quan hệ của hai bạn vẫn tiếp tục căng thẳng vì bạn trai bạn vẫn giữ quan điểm của mình thì liệu bạn có mong muốn sẽ tiếp tục mối quan hệ này?

 

 

Chúng tôi cũng không rõ bạn đã trao đổi với bạn trai về vấn đề này như thế nào. Tuy nhiên, anh ấy dường như không chấp nhận cách giải thích mà bạn đưa ra. Trong trường hợp bạn chưa có sự trao đổi cụ thể với anh ấy về quan điểm, cảm xúc, mong muốn của bạn trước những đòi hỏi của anh ấy thì bạn có thể thực hiện điều này. Bởi lẽ, chuyện quan hệ tình dục phải dựa trên sự yêu thương, đồng thuận và tôn trọng, do đó, đồng ý rằng bạn trai bạn có thể có nhu cầu tình dục với bạn, tuy nhiên, nếu nhu cầu đó không nhận được sự đồng thuận của bạn thì anh ấy cần tôn trọng lựa chọn của bạn bởi ai cũng có sự lựa chọn cho riêng mình. Hai bạn sẽ tập trung nhiều hơn tới việc vun đắp mối quan hệ của cả hai ở thời điểm hiện tại, chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ cho hạnh phúc tương lai của cả hai thay vì tập trung tranh cãi về vấn đề có quan hệ tình dục ở thời điểm này khi bạn không mong muốn. Ngoài ra, hai bạn cũng cần tránh ở những không gian riêng tư chỉ có hai người để hạn chế/ loại bỏ cơ hội khiến bạn trai bạn nảy sinh nhu cầu, ham muốn tình dục với bạn.

 

 

Trong trường hợp bạn đã cố gắng giải thích mà anh ấy dường như không thể lắng nghe bạn thì bạn có thể chiều theo ý muốn của anh ấy khi bản thân bạn không mong muốn? Nếu câu trả lời của bạn là không thì bạn có thể cân nhắc kĩ lưỡng hơn về mối quan hệ này. Nếu như bạn trai bạn thật sự yêu bạn thì liệu anh ấy có ép bạn làm những điều bạn không muốn? Tiếp tục kéo dài sự căng thẳng, mệt mỏi khi phải cố gắng thuyết phục một người không tôn trọng ý kiến của bạn hay quyết định dứt khoát mối quan hệ với anh ấy để tìm thấy sự bình yên trong lòng bạn, tìm thấy một nửa thực sự yêu thương con người bạn, tôn trọng và lắng nghe ý kiến của bạn? Không ai khác ngoài bạn sẽ là người cần đưa ra lựa chọn cho mình trong tình huống này bạn ạ!

 

Chúc bạn hạnh phúc!

 

Tâm sự bạn trẻ 360

 

Lượt xem: 2855

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 3
Lượt truy cập: 11256928