Giao diện tiếp cận

Bạn sẽ ngưng dùng điện thoại vào ban đêm ngay lập tức khi đọc bài viết này Thứ Hai, 20/03/2017, 21:51

Bạn sẽ ngưng dùng điện thoại vào ban đêm ngay lập tức khi đọc bài viết này

Sử dụng điện thoại di động vào ban đêm có thể gây ra những vấn đề thực sự nguy hại cho sức khỏe mà nhiều người không hề hay biết.

Có phải bạn có thói quen kiểm tra điện thoại di động trước khi đi ngủ không? Đa số chúng ta đều làm điều này vào buổi tối bởi lẽ bạn cần kiểm tra hòm thư công việc hay có rất nhiều điều thú vị trên Facebook, Instagram quyến rũ bạn và rồi bạn sẽ bị cuốn vào nó đến tận khuya.

Nếu bạn nằm trong số những người giữ thói quen này thì bạn nên dừng ngay lập tức bởi vì nó thực sự rất nguy hiểm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích cho bạn về việc ánh sáng từ điện thoại di động không chỉ ảnh hưởng đến mắt mà còn gây ra những vấn đề nghiêm trọng về sức khoẻ khác và tại sao bạn không nên sử dụng điện thoại di động vào ban đêm.


Ánh sáng từ điện thoại di động không chỉ ảnh hưởng đến mắt mà còn gây ra những vấn đề nghiêm trọng về sức khoẻ khác. Ảnh minh họa

Ánh sáng từ điện thoại di động không chỉ ảnh hưởng đến mắt mà còn gây ra những vấn đề nghiêm trọng về sức khoẻ khác. Ảnh minh họa

Ngay khi bạn tắt đèn và đi ngủ vào ban đêm, bạn thường kiểm tra điện thoại di động. Ánh sáng màu xanh từ điện thoại di động phát ra rất sắc nét vào ban đêm. Nó không chỉ ảnh hưởng đến đôi mắt của bạn mà nó còn ảnh hưởng đến sự sản xuất hormone melatonin – loại hormone giúp con người ngủ ngon. Một khi giấc ngủ bị ảnh hưởng sẽ gây ra một loạt các vấn đề sức khoẻ khác.

Dưới đây là những lý do tại sao chúng ta cần phải ngừng sử dụng điện thoại di động vào ban đêm.

1. Ảnh hưởng đến thị lực

Ánh sáng màu xanh phát ra từ điện thoại di động, nhất là những chiếc điện thoại thông minh có bước sóng ngắn nhất sẽ nhấp nháy nhiều hơn gây hại cho thị lực và khi sử dụng điện thoại vào ban đêm trong một thời gian dài có thể làm hỏng võng mạc của bạn.

2. Mất ngủ

Ánh sáng màu xanh phát ra từ chiếc điện thoại di động ảnh hưởng đến việc sản xuất melatonin. Melatonin là một trong những chất kích thích tố giúp con người ngủ ngon và sâu. Thường xuyên sử dụng điện thoại di động vào ban đêm trước khi đi ngủ có thể khiến bạn mất hoặc mắc bệnh trầm cảm.

3. Nguy cơ ung thư cao

Như đã nói ở trên, ánh sáng màu xanh phát ra từ điện thoại di động ảnh hưởng đến việc sản xuất melatonin. Không chỉ giúp chúng ta ngủ ngon, melatonin còn là một hoocmon quan trọng nhờ tính chất chống oxy hoá của nó và giúp cơ thể chống lại bệnh ung thư đặc biệt là ung thư vú.

4. Ảnh hưởng đến não bộ

Khi giấc ngủ của bạn bị ảnh hưởng do tiếp xúc với quá nhiều ánh sáng phát ra từ điện thoại di động sẽ ảnh hưởng xấu đến bộ não, đồng thời khiến trí nhớ của bạn bị giảm sút. Khi bạn bị mất ngủ thì sẽ ảnh hưởng đến sự trao đổi chất của cơ thể và cả sự lưu thông máu.

5. Hại mắt

Khi tiếp xúc với ánh sáng màu xanh từ điện thoại di động trực tiếp vào ban đêm mắt bạn sẽ bị đau. Nếu tình trạng này kéo dài, bạn sẽ bị nhiễm độc võng mạc và bị mù.

Theo V.K/ Giadinh.net.vn

Lượt xem: 1215

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 10
Lượt truy cập: 11754923