Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn: Sáng 2, 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Bài hát của ký ức Thứ Năm, 09/07/2020, 14:20

Bài hát của ký ức

Bài hát em nghe hôm nay là bài hát anh hay hát cho em nghe ngày xưa. Nhưng em hiểu bây giờ đó sẽ chỉ là bài hát của ký ức. Ký ức về một tình yêu đẹp nhưng chúng ta đã đánh mất trong đời.

Có khi nào tự dưng bạn nghe được một bài hát quen thuộc ở đâu đó, những giai điệu mà bạn đã từng rất yêu thích, những câu từ của bài hát gắn với khoảng thời gian ký ức của bạn, rồi tự dưng bạn thấy tim mình nhói lên. Ban nhớ đến người ấy nhưng người ấy giờ đây đã là dĩ vãng, rồi bạn lại tự hỏi không biết giờ này người ấy thế nào không. Liệu người ấy có nhớ đến mình hay không. Người ấy có hạnh phúc hay không. Rồi cả một khoảng trời ký ức lại ùa về.

Ngày ấy chúng ta đã từng yêu nhau nhiều biết bao, từng vì nhau như thế nào nhưng rút cuộc chúng ta vẫn rời xa nhau. Giờ đây mỗi người một phương, mỗi người một chí hướng nhưng đâu đó trong một góc nhỏ trái tim chúng ta vẫn dành cho nhau.

kyuc1

Ngày anh và em quen nhau chúng ta còn là những cô cậu sinh viên mới chập chững bước vào đời, cuộc sống của chúng ta khi ấy là cả một màu hồng tươi đẹp. Dù có khó khăn có vất vả hay thiếu thốn chúng ta vẫn lạc quan, vẫn thấy có niềm tin mãnh liệt vào cuộc sống.

Ngày em đi thi, anh tặng em chiếc bút rồi chúc em làm bài tốt, hành động chỉ đơn giản thế thôi mà em hạnh phúc vô cùng. Hay mùa đông đến em đan tặng anh cái khăn mà làm anh cười tít mắt, đi đâu lúc nào a cũng choàng vào cổ. Những ngày lễ, những ngày kỷ niệm chúng ta cùng nhau đi chơi, cùng ngắm phố phường mà hạnh phúc ngập tràn, trên môi của chúng ta lúc nào cũng có những nụ cười.

kyuc2

Chúng ta của khi ấy chẳng bao giờ nghĩ ngày sau chúng ta sẽ làm gì, chúng ta sẽ ra sao. Khi ấy chúng ta chỉ biết sống cho những ngày hiện tại, những cơm áo gạo tiền của cuộc sống chẳng làm cho chúng ta phiền lòng. Khi ấy em và anh là tuổi trẻ, là thanh xuân của nhau.

Thế rồi cuộc sống không có gì là mãi mãi, chúng ta ra trường mỗi người một nơi, em và anh bắt đầu phải tính toán và lo nghĩ cho tương lai, những thứ mà trước kia chúng ta chẳng thèm để ý giờ đây nó là cả một gánh nặng mà bất cứ người trưởng thành nào cũng phải nghĩ đến. Và rồi em và anh bắt đầu có những ngã rẽ khác nhau, cứ thế con đường chúng ta đi dần có khoảng cách rồi xa nhau mãi. Những tin tức về mỗi người từ từ mờ nhạt rồi biến mất hoàn toàn. Em và anh đã trở thành ký ức của nhau.

Đôi khi em tự hỏi rằng mình cứ sống mãi như tuổi trẻ có được không? Nhưng mỗi chúng ta đều phải trưởng thành lên, chúng ta phải có trách nhiệm trong cuộc sống, phải toan tính và cẩn thận hơn trong mỗi hành động. Cuộc sống đã đưa chúng ta thành những con người khác lạ, nhưng đâu đó trong mỗi chúng ta đều muốn trở về như chúng ta của ngày xưa.

kyuc4

Bài hát em nghe hôm nay là bài hát anh hay hát cho em nghe ngày xưa. Nhưng em hiểu bây giờ đó sẽ chỉ là bài hát của ký ức. Ký ức về một tình yêu đẹp nhưng chúng ta đã đánh mất trong đời.

Không biết anh có còn nhớ đến em không nhưng em tin chắc khi anh vô tình nghe được, em tin anh cũng nhớ đến khoảng trời thanh xuân ấy của chúng ta. Dù chúng ta không còn thuộc về nhau nữa nhưng đâu đó ở một góc sâu thẳm trong trái tim, chúng ta vẫn dành cho nhau những suy nghĩ về nhau đẹp nhất.

© Lý An Nhiên – blogradio.vn

Lượt xem: 204

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 18
Lượt truy cập: 20096663