Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

BRIDGEGEST 2019- THU HẸP KHOẢNG CÁCH Thứ Tư, 16/01/2019, 20:30

BRIDGEGEST 2019- THU HẸP KHOẢNG CÁCH

Ngày 13/1/2019 tại Cung thể thao Điền kinh, Trần Hữu Dực, Cầu Diễn, Hà Nội đã tổ chức chương trình Bridgefest- Lễ hội âm nhạc thu hẹp khoảng cách.  BridgeFest 2019 là không gian của triển lãm, giới thiệu các hoạt động từ các các tổ chức xã hội đến từ nhiều nhóm khác nhau và là không gian âm nhạc để kết nối mọi người vào một mục tiêu chung.

Trung tâm sáng kiến sức khỏe sinh sản và dân số ( CCIHP) dưới sự điều phối của Th.S Lê Thị Lan Anh và các tình nguyện đã tổ chức 3 hoạt động chính tại sự kiện này: Hoạt động trưng bày tài liệu, ấn phẩm của CCIHP, trưng bày các biện pháp tránh thai; tư vấn trực tiếp và tổ chức trò chơi truyền thông về sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục.

Gian hàng của CCIHP tại sự kiện

Gian hàng của CCIHP đã trưng bày/ phát miễn phí các cuốn sách bổ ích dành cho các nhóm đối tượng khác nhau về sức khỏe sinh sản, tình dục (SKSSTD) và quyền, sức khỏe tâm thần và khuyết tật, bình đẳng giới và bạo lực trên cơ sở giới, công bằng sức khỏe... các biện pháp tránh thai như bao cao su, thuốc tránh thai, phim tránh thai, que thử thai, que thử rụng trứng...cẩm nang về các biện pháp tránh thai cũng được trưng bày tại gian hàng để các bạn trẻ có thể tận mắt cầm, nắm, đọc thông tin về các biện pháp tránh thai ngay tại gian hàng.

Không có mô tả ảnh.

Không chỉ trưng bày sách hay mẫu vật mà CCIHP còn tổ chức các trò chơi truyền thông nhằm giúp người chơi hiểu thêm về các kiến thức về SKSSTD một cách dễ hiểu. Một số trò chơi truyền thông như: Hỏi nhanh đáp gọn, Đoán ý đồng đội, Đi tìm ô chữ bí ẩn, Ai nhanh hơn, Thi đeo bao cao su…thu hút sự tham gia của nhiều thanh thiếu niên tại gian hàng. Bên cạnh đó, các tình nguyên viên cũng sẽ cung cấp thông tin, kiến thức cho người chơi nếu họ có những băn khoăn hay thắc mắc liên quan đến kiến thức về SKSSTD

Trò chơi:Ai nhanh hơn

                                                 Trò chơi:Ai nhanh hơn

 

Một số thanh niên đã có những chia sẻ tích cực sau khi ghé thăm gian hàng của CCIHP:

“Chơi xong trò này em cảm thấy kiến thức của em thật hạn chế. Em hy vọng sẽ có nhiều trò chơi thú vị và cung cấp kiến thức cho nhiều bạn hơn”(Thanh niên)

“Các mẫu vật này rất lạ, cả các đồ chơi tình dục, em chưa từng thấy bao giờ. Gian hàng của các chị rất thú vị và hấp dẫn.” (Thanh niên)

“Chị có từng ghé thăm một gian hàng về sức khỏe sinh sản tại một sự kiện trước đây nhưng họ không trưng bày các biện pháp tránh thai như thế này. Chị thấy rất rõ ràng và dễ xem. Các bạn có thể nhìn thấy biện pháp tránh thai đó, còn có thông tin về các biện pháp tránh thai. Điều này rất thú vị” (Phụ huynh)

 

                      Trong hình ảnh có thể có: 6 người

                                                 Trò chơi: Hỏi nhanh đáp gọn

 

Một trong những hoạt động có lẽ gây được sự thu hút và hứng thú nhất có lẽ là trò chơi “ Thử thách đeo bao cao su” với trò chơi này, gian hàng thu hút khoảng 8 đội chơi đến để thực hiện thử thách từ những bạn học sinh THPT đến các bạn thanh niên. Các đội chơi sau khi được tình nguyên viên hướng dẫn đeo bao cao su trên có tham gia trò chơi để thể hiện việc đeo bao cao su nhanh và đúng. Qua phần thực hiện trò chơi nhiều bạn học sinh THPT tỏ ra thích thú vì đã biết cách đeo bao cao su sao cho đúng.

Thi đeo bao cao su đúng cách

                                                Thi đeo bao cao su đúng cách

 

“Em nghe nhiều mà chưa thử đeo bao giờ, một trò chơi cực kì thú vị. Dù có chút xấu hổ ban đầu nhưng mà sau đó lại thấy rất vui, lại còn được nhận quà nữa” (Thanh niên)

 

Hy vọng gian hàng của CCIHP đã tổ chức tại sự kiện Bridgefest 2019 đã đem lại cho những người tham gia những trải nghiệm thú vị, đáng nhớ

 

Đinh  Ngọc

 

 “Thu hẹp khoảng cách” - BridgeFest 2019 truyền    cảm hứng cho các bạn trẻ tham gia hoạt động cộng đồng, đóng góp vì một xã hội bình đẳng, đặc biệt trong giáo dục và y tế. Thông điệp này được BridgeFest 2019 truyền tải thông qua nhiều hoạt động đa dạng: phần tọa đàm, triển lãm, workshop, hoạt động cộng đồng do các tổ chức xã hội thực hiện, đêm nhạc sôi động do các nghệ sỹ nổi tiếng trong và ngoài nước biểu diễn.

Lượt xem: 702

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 10
Lượt truy cập: 17805854