Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn: Sáng 2, 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

“BỎ THÌ THƯƠNG MÀ VƯƠNG THÌ TỘI” Thứ Ba, 19/05/2020, 19:00

“BỎ THÌ THƯƠNG MÀ VƯƠNG THÌ TỘI”

Ảnh minh họa

“BỎ THÌ THƯƠNG MÀ VƯƠNG THÌ TỘI”

Khi yêu nhau, chúng ta thường nghĩ rằng chỉ cần yêu nhau hết lòng con người của nhau là sẽ có hạnh phúc. Thế nhưng không ít bạn khi suy nghĩ về tương lai của hai người sẽ cảm thấy nhiều điều khiến chúng ta phải suy nghĩ, trong đó có vấn đề về kinh tế. Tiền bạc không mang tính quyết định nhưng nó là yếu tố quan trọng trong đời sống của mỗi cá nhân và gia đình.

Chàng trai giả nghèo 2 năm thử lòng bạn gái và cái kết bất ngờ

Ảnh minh họa

Tôi năm nay 35 tuổi. Ở độ tuổi của tôi bạn bè đã lập gia đình, con cái, sự nghiệp ổn định nhưng tôi thì khác. Mặc dù có công ăn việc làm và mức thu nhập ổn, tuy nhiên rất áp lực và hay về trễ nên việc tìm hiểu các mối quan hệ với người khác giới đối với tôi có lẽ quá xa xỉ.

Tôi được bao bọc rất nhiều, cũng không va chạm xã hội nhiều. Hồi mới ra trường đi làm tôi mới bắt đầu tìm hiểu bạn trai. Quan điểm của tôi lúc đấy chỉ là đến tuổi quen hợp là cưới thôi. Năm đó tôi 23 tuổi, anh bạn trai lớn hơn tôi 4 tuổi, đúng chuẩn hình mẫu lí tưởng của tôi cao ráo, đẹp trai, học vấn cao, thu nhập tốt,… yêu nhau được 4 năm tưởng chừng có một kết thúc viên mãn, 2 gia đình cũng ủng hộ nhưng lần đó chỉ vì một lần cãi nhau mà hai đứa chia tay. Tôi vì thương anh thật lòng nên cũng nhiều lần tìm gặp, níu kéo làm rõ mọi chuyện nhưng anh ấy “năm lần bảy lượt” tránh mặt. Tôi lại là người có cái tôi, lòng tự trọng cao nên sau những cố gắng không được phản hồi tôi cũng bỏ qua luôn.

Tôi quay lại với cuộc sống của một kẻ cuồng việc, sau 2 năm tôi quen người mới được hơn nửa năm thì chia tay lý do cũng là “thầy bói bảo thế”, anh ta nói với tôi là xem bói tuổi hai đứa không hợp, gia đình không chấp nhận. Tôi cũng đồng ý chia tay vì không tin rằng thời buổi này rồi mà vẫn còn có những niềm tin mù quáng như vậy. Rồi tôi cũng chẳng muốn quen ai nữa.

Tình yêu sợ nhất là sự vô tâm, buông không nổi, giữ đau lòng

Ảnh minh họa

Rồi cho đến khi tôi gặp người bạn trai hiện tại, rất tình cờ khi biết anh ấy thích mình tôi đã rất vui và hạnh phúc và cũng đáp lại tình cảm của anh ấy. Anh ấy nhỏ hơn tôi hai tuổi, tôi không biết vì lý do khoảng cách tuổi tác hay không nhưng ở bên anh ấy tôi không được chiều chuộng, hai đứa hay gây gổ cãi nhau vì những thứ vụn vặt. Tôi bỏ qua vì nghĩ có thể do mình quen được mẹ bao bọc, cưng nựng nên mới đòi hỏi cao như vậy. Không những thế bạn ấy còn hay ghen tuông mù quang, nhiều khi hai đứa cãi nhau chỉ vì những thứ vụn vặt không đâu. Nhiều lần mâu thuẫn, tôi quyết định dừng lại nhưng cứ mỗi lần như vậy anh ấy lại chạy theo năn nỉ, xin lỗi, hứa sẽ sửa đổi, mủi lòng tôi cũng hết lần này đến lần khác bỏ qua cho anh ấy. Tôi nghĩ để tìm được tình yêu sâu đậm, hoàn hảo thì thật sự rất khó, chỉ cần có tình cảm chân thành, hai đứa yêu thương nhau là có thể xây dựng gia đình, chứ nếu cứ mãi như nàng công chúa chờ hoàng tử đến thì không biết bao giờ mới gặp được, quan trọng là bản thân mình biết hài lòng và chấp nhận với những gì mình đang có. Ở độ tuổi này tôi cũng mong muốn có một gia đình, bến đỗ của riêng bản thân mình rồi.

Mặc dù, bản thân hiểu rằng hai đứa có dành tình cảm cho nhau, cũng có hướng đến việc kết hôn nhưng trong lòng tôi vẫn có những trăn trở. Vì cũng ý định tiến tới lâu dài nên khoảng thời gian gần đây anh chia sẻ nhiều hơn về gia đình, về bản thân. Qua đó, tôi thấy được anh ấy có thu nhập không tốt, đi làm cũng đã gần chục năm lương cũng chỉ 7- 8 triệu, trong khi đó lương của tôi đã gần gấp đôi lương của anh ấy, gia đình anh ấy không hòa thuận, bố mẹ ly hôn, anh ấy không sống chung với bố mẹ mà ở chung với bà nội và một người bác. Gia cảnh không khá giả, đã vậy nhà mà anh ấy đang sống cùng bà nội và bác lại là nhà của một cô chú khác. Anh ấy không có nhà, lương làm được bao nhiêu tiêu hết bấy nhiêu, anh ấy còn phải chữa bệnh, anh ấy bị tim bẩm sinh, sức khỏe không tốt, khi làm việc quá sức một chút là ngất xỉu. Lúc đầu thương anh tôi cũng chăm sóc, bồi bổ,… nhưng nhìn lại tôi lại thấy chán, thất vọng vô cùng, liệu tương lai mình sẽ ra sao, lấy anh mà lương hai đứa cộng lại quá ít, cuộc sống thì bao nhiêu thứ phải lo, rồi chưa kể anh suốt ngày ốm đau, bệnh tật, mọi thứ lại dồn lên tôi, những lúc như vậy tôi chỉ muốn dừng lại. Vì tôi biết rằng, điều không nên nhất ở độ tuổi của tôi hiện tại đó là vì mặc cảm tuổi tác mà gật đầu bừa đồng ý, để rồi phải chịu đựng mọi thứ như vậy thì thật không đáng. Như vậy thì nên ở một mình sẽ đỡ áp lực hơn.

Tôi nghĩ mình có phần ích kỷ nhưng tôi nghĩ ai ở trong hoàn cảnh của tôi cũng có suy nghĩ như vậy, là con gái ai mà chả muốn mình có một tương lai đầy đủ bên người mà mình yêu thương. Nhưng cứ như hoàn cảnh của tôi “bỏ thì thương mà vương thì tội”, nhiều lần tôi chia sẻ với anh ấy về nỗi lòng của tôi nhưng anh ấy cũng chỉ bảo sống được ngày nào thì cố ngày đó, tính trước lại bước không qua. Tôi làm sao mà không suy nghĩ cho gia đình của tôi, chỗ dựa của tôi được chứ. Anh không có chí cầu tiến, tôi đã không biết bao nhiêu lần hỏi bản thân, liệu lấy anh ấy có thực sự phù hợp là người đàn ông gia đình của mình? Tôi muốn lắm hạnh phúc gia đình, nhưng sao đối với tôi khó quá vậy. Tôi lại một lần nữa quyết định chia tay, tôi nghĩ có thể duyên chưa tới, tôi sẽ lại tiếp tục chờ đợi, chờ đợi duyên của đời mình… tôi cũng không biết bao giờ nó sẽ đến.

Theo N.T.M.K

Box thông tin:

Mỗi người có thể một lựa chọn khác nhau trước cùng một vấn đề. Nếu có chung định hướng tương lai, cùng nhau cố gắng được để vượt qua khó khăn thì là điều rất tốt. Thế nhưng nếu như những người trong cuộc có những cách nhìn nhận và lựa chọn khác nhau thì chúng ta hãy tôn trọng lựa chọn đó bởi ai cũng có lựa chọn của riêng mình. Tránh gượng ép làm khổ người khổ cả ta.

Lượt xem: 557

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 4
Lượt truy cập: 19680708