Giao diện tiếp cận

Âu yếm ngoài có thể “dính bầu” Thứ Hai, 06/03/2017, 22:51

Âu yếm ngoài có thể “dính bầu”

Tamsubantre.org - Cho em hỏi em và bạn gái em chỉ mới âu yếm, kích thích vào chổ kín của nhau bằng tay. Nhưng trướcc khi sờ vào chổ kín của bạn gái em có chạm vào cậu nhỏ của mình và thấy có dịch nhờn tiết ra. Sau đó em sờ vào chổ kín của bạn gái em, nhưng chỉ bên ngoài thôi ạ,chưa đưa tay vào lổ âm đạo vì em sợ làm rách mành trinh của bạn gái. Nhưng mấy hôm gần đây bạn gái em có nhưng đấu hiệu mang thai như bùn nôn,khó chịu trong bụng,hay dau bung,mệt mỏi,chán ăn,chậm kinh...liệu với nhưng đấu hiệu đó và cách quan hệ của tụi em có nhiều khả năng mang thai ko ạ?(tính từ lúc quan hệ đến bay giờ la 19 ngày rồi ạ). Nếu mang thai thì em phai làm sao đây?tụi em chỉ mới 19t thể nào có con được,còn chuyện học hành cả 2 là sinh viên hết ạ? Em không biết nên giữ hay bỏ nửa, thật sự rất hoan mang. Có thể cho em lời khuyên được không? Xin cảm ơn!


(Bạn nam, 24 tuổi, Bình Dương)

Bạn thân mến!

Qua những chia sẻ của bạn, Tâm sự bạn trẻ hiểu được phần nào lo lắng của hai bạn khả năng mang thai sau khi hai bạn có những hành vi âu yếm nhau. Chúng tôi sẽ trao đổi với bạn cụ thể về vấn đề này.

Bạn có chia sẻ, bạn và bạn gái bạn chỉ có những cử âu yếm kích thích vào chỗ kín của nhau bằng tay và tay bạn có dính chất nhờn của dương vật trước khi chạm vào cửa âm đạo bạn gái. Chất nhờn đó là dịch nhầy tiết ra khi có kích thích tình dục có ở đầu dương vật hay đó là tinh dịch còn sót lại sau khi bạn xuất tinh? Trong lúc hai bạn gần gũi bạn có xuất tinh không? Nếu xuất tinh bạn xuất vào thời điểm nào? Có gần thời điểm hai bạn kích thích bằng tay lên cơ quan sinh dục của nhau không?

Ảnh minh họa

Bạn biết không, khả năng có thai xảy ra khi có đầy đủ điều kiện là có tinh trùng đi vào âm đạo gặp trứng ở 1/3 vòi trứng và thụ thai thì mới có thể có thai. Trong trường hợp tay của bạn chỉ là dịch sinh dục(dịch nhờn tiết ra ở đầu dương vật khi có kích thích tình dục) thì sẽ không chứa tinh trùng và không gây ra khả năng có thai. Vì thế nếu như bạn chưa xuất tinh lần nào thì khẳ năng có thai trong trường hợp bạn dùng tay có dính dịch kích thích ở cơ quan sinh dục của bạn gái là không xảy ra. Chỉ trong trường hợp bạn có xuất tinh một lần trước đó mà chưa đi tiểu thì tinh dịch có chứa tinh trùng có thể sót lại ở niệu đạo và khi có kích thích sẽ đi ra cùng dịch sinh dục.Lúc này dịch sinh dục mới chứa tinh trùng.Tuy nhiên khả năng sống sót của tinh trùng rất thấp, nếu ra môi trường bên ngoài chỉ có thể sống được mấy giây. Vì thế nếu là trường hợp này khả năng có thai của bạn gái hầu như không có. Vì thế bạn có thể phần nào yên tâm bạn nhé!

Bạn gái bạn đang gặp phải những biểu hiện như bùn nôn,khó chịu trong bụng, hay đau bụng,mệt mỏi,chán ăn,chậm kinh… Cụ thể bạn ấy chậm kinh đã được bao nhiêu ngày rồi?Cô ấy có đang mắc một số bệnh thực thể nào không?

Để khẳng định tình trạng mang thai ở người phụ nữ không thể dựa vào những biểu hiện như buồn nôn, khó chịu trong bụng, mệt mỏi…mà chỉ có thể khẳng định được mang thai khi thực hiện kiểm tra dựa vào que thử thai, hoặc siêu âm tại các phòng khám sản bạn ạ. Những biểu trên có thể là do tình trạng bạn gái quá lo lắng về khả năng mình có thai tạo nên. Do đó để kiểm tra chắc chắn, hai bạn có thể mua que thử thai đủ tiêu chuẩn ( được bảo quản trong giấy bọc, còn nguyên hạn sử dụng….) tại các hiệu thuốc tây để có thể kiểm tra. Việc kiểm tra bằng que thử thai có thể tiến hành sau 7-10 ngày kể từ ngày giao hợp, trong trường hợp của hai bạn kể từ ngày giao hợp đến nay đã được 19 ngày thì bạn hoàn toàn có thể dùng que thử thai để biết bạn gái có thai hay không..

Nếu như bạn gái bạn thực sự có thai, hai bạn đã dự định sẽ làm như thế nào chưa? Nếu hai bạn muốn chia sẻ về vấn đề này, các bạn có thể tiếp tục gửi thư đến chương trình để nhận được sự chia sẻ bạn nhé!

Tình yêu và tình dục là một ranh giới rất mong manh, vì thế các bạn có thể trang bị thêm cho mình những kiến thức về các biện pháo tránh thai để tránh mang thai ngoài ý muốn bạn Bạn có thể tham khảo kỹ hơn thông tin về những biện pháp tránh thai này trên trang web của Tâm sự bạn trẻ 360 trong chuyên mục Sức khoẻ sinh sản nhé!

Chúc hai bạn luôn hạnh phúc!

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 1389

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 5
Lượt truy cập: 11551098