Giao diện tiếp cận

Âu yếm khi vẫn nguyên quần áo liệu có thể có thai? Thứ Hai, 10/04/2017, 07:36

Âu yếm khi vẫn nguyên quần áo liệu có thể có thai?

Tamsubantre.org - Chào Tâm sự bạn trẻ 360! Gần đây em với bạn gái em âu yếm nhau. Cả 2 còn mặc nguyên quần, em có ra ít chất nhờn, vậy có thể gây có thai không ạ? Cho hỏi tinh trùng dính vào quần áo, mùng mền thì sống được khoảng bao lâu?  Có thể có thai khi tinh trùng đã khô không? Mong sớm nhận được phản hồi từ các anh/chị tư vấn viên.


(Bạn nam, 20 tuổi,  Hà Nam)

 

Bạn thân mến!

Qua thư bạn chia sẻ, Tâm sự bạn trẻ 360 hiểu rằng bạn đang ở trong tình trạng lo lắng về khả năng mang thai ngoài ý muốn của bạn gái bạn khi cả hai gần gũi nhau. Sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về vấn đề này bạn nhé!

Bạn đã tìm hiểu được những thông tin nào về cơ chế thụ thai ở bạn gái? Bạn trai bạn có xuất tinh khi hai bạn âu yếm nhau không bạn? Điều kiện để có thai là khi tinh trùng gặp trứng. Như vậy, xét trong trường hợp của bạn, nếu hai bạn đã âu yếm nhau khi mặc nguyên quần và bạn trai bạn không hề xuất tinh thì không có tinh trùng để đảm bảo điều kiện thụ thai, do đó,bạn gái bạn không thể mang thai trong tình huống này được. Chất nhờn mà bạn nói đến chính là lượng dịch sinh dục tiết rakhi đạt hưng phấn bạn nhé. Đây cũng là biểu hiện sinh lý hoàn toàn bình thường khi bạn và bạn gái âu yếm nhau.

 

Ảnh minh họa

 

Chỉ trong tình huống khi hai bạn gần gũi nhau mà bạn trai bạn có xuất tinh, sau đó, tay bạn hoặc tay của anh ấy có dính tinh dịch và chạm vào âm đạo của bạn thì khi đó, tinh trùng mới có cơ hội xâm nhập vào âm đạo, qua buồng tử cung, lên vòi trứng, gặp trứng và thụ thai xung quanh thời điểm trứng rụng bạn ạ! Ở trường này, bạn gái bạn có thể sử dụng que thử thai nhanh sau khi gần gũi khoảng 7-10 ngày trở đi để bạn gái bạn có thể xác định chính xác nguy cơ mang thai của mình.

Một thông tin nữa Tâm sự bạn trẻ 360 muốn cung cấp cho bạn, đó là: Thông thường, tinh trùng (có trong tinh dịch) được phóng ra trong môi trường âm đạo là điều kiện thuận lợi nhất để đi lên, qua cổ tử cung, tới vòi trứng và thụ tinh cho trứng. Đặc biệt, sự sống sót của tinh trùng là rất mong manh, rất dễ chết ( khoảng vài chục giây) khi phóng ra ngoài ở vị trí như quần áo, mùng nền mà bạn nhắc tới.

Hai bạn cũng cần lưu ý rằng khoảng cách từ việc gần gũi bên ngoài đến giao hợp dương vật – âm đạo là rất gần nhau. Do đó, hai bạn cần lường trước tình huống này và chuẩn bị một trong những biện pháp phòng tránh thai an toàn để tránh nguy cơ mang thai ngoài ý muốn nếu hai bạn chưa sẵn sàng có con ở thời điểm này bạn nhé!

Thông tin về các biện pháp tránh thai hiện đại, bạn có thể tham khảo trong mục bạn cần biết, phần sức khỏe sinh sản, mục tránh thai bạn nhé!

Hãy gửi thư cho chương trình nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào bạn nhé! Chúng tôi sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ cùng bạn.

Chúc bạn mọi điều tốt lành!

Tâm sự bạn trẻ 360

 

 

Lượt xem: 1032

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 9
Lượt truy cập: 12234485