Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 2,4,6 (9h-12h)

Chiều 3 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Anh thích em có được không? Thứ Tư, 27/03/2019, 23:54

Anh thích em có được không?

Anh cũng hiểu rõ một điều, em có thể cảm giác được sự chân thành nơi anh, nhưng cảm giác được và rung động thật sự rất khác. Cái khoảnh khắc biết rằng người đó có thể là cả cuộc đời mình, chỉ đến vài lần trong đời mà thôi! Cơ hội để một mối tình đơn phương trở thành song phương là quá ít ỏi.

“Thích một người là như thế nào?

Cũng không biết, chỉ là cảm thấy cuộc sống sẽ vô cùng tẻ nhạt nếu người đó không ở bên cạnh.”

Em cũng chính là lý do khiến cuộc sống của anh trở nên vô vị. Rõ ràng là cảm thấy bên cạnh nhau rất tốt, nhưng đối với em, thứ tình cảm này lại không phải là yêu.

Anh là một người lý trí, những người xung quanh đã nhận xét anh như vậy, anh cũng cảm thấy bản thân hơi lạnh nhạt. Bình thường, làm gì cũng suy trước tính sau, nhưng thích một người lại chẳng có thời gian chuẩn bị. Cứ thế thích và cứ thế cuốn vào.

Nếu là chuyện không thể khống chế bằng suy nghĩ, anh sẽ để bản thân thoải mái, vô tư sử dụng trái tim. Không hẳn là bám riết lấy em để tỏ tình, chỉ đơn giản là lúc em cần anh sẽ có mặt. Mà lúc em không cần anh cũng sẽ có mặt.

Anh không quan tâm người khác nghĩ gì về mình, nhưng lại rất quan tâm cách nghĩ của em. Chỉ cần em hướng về anh một chút thì tất cả những gì anh làm đều vô cùng xứng đáng.

Thích một người, chỉ đơn giản là mình trao cho họ tấm lòng của mình, chứ không phải là trói họ trong một mối quan hệ mua bán sòng phẳng. Cho nên, tất cả đều là bản thân anh cam tâm tình nguyện cả thôi.

Trong tình yêu một chiều này, cũng không thiếu những lúc anh cảm thấy rất tuyệt vọng, rất muốn buông bỏ. Nhưng cái quyết tâm buông bỏ đến đi rất vội vàng. Anh tự cười mình một chút, đó đơn giản là chút lý trí còn sót lại muốn vùng dậy đấu tranh. Thật sự bây giờ anh không nghĩ ra cái gì hoa mỹ hơn để so sánh với nó, em tạm hiểu vậy là được.

Nhưng không phải cái gì tuyệt đối cho đi cũng tuyệt đối nhận lại. Anh cũng hiểu rõ một điều, em có thể cảm giác được sự chân thành nơi anh, nhưng cảm giác được và rung động thật sự rất khác. Cái khoảnh khắc biết rằng người đó có thể là cả cuộc đời mình, chỉ đến vài lần trong đời mà thôi!

Cơ hội để một mối tình đơn phương trở thành song phương là quá ít ỏi.

Và nếu vì ít ỏi mà anh không cố gắng, sau này có thể anh sẽ hối hận đến chết mất. Cứ cố gắng hết mình cho tình yêu, cho tuổi trẻ. Dù là thất bại cũng có thể mỉm cười, vì ít ra mình không quá bị động.

Cảm giác thích một người không hẳn chỉ có đau khổ. Anh chọn bày tỏ, để giữ người anh cảm mến ở trong tầm mắt mình. Dù là hờn giận hay ghen tuông, anh đều có quyền bộc lộ. Em lựa chọn thích anh hoặc không thích anh. Nhưng em không thể nào ngăn cản một người có tình cảm với em. Đó cũng là quyền con người, em hiểu chứ?

Anh không lãng mạn, không hoa mỹ văn vẻ như người ta, nên những lời anh nói và những điều anh làm luôn rất thành tâm, không mang chút đùa cợt. Người ta làm lụng cả đời chẳng phải chỉ vì muốn nửa đời sau vui vẻ không lo cơm áo hay sao? Anh vì muốn nửa đời sau có thể ở cạnh người mình yêu, mà cố gắng một chút hẳn là vô cùng chính đáng!

Anh thấy bản thân dũng cảm hơn nhiều người ngoài kia, không so ở khoản đội trời đạp đất, chỉ nói về việc anh dám nói ra những lời trong lòng mình. Vì anh cảm thấy, đáng tiếc nhất không phải là việc một người thích một người mà không dám nói ra, mà là cả hai đều thích nhau mà lại bỏ lỡ.

Cuộc sống ngày càng thực tế, thực tế đến mức người ta hoài nghi lòng tốt của những người bên cạnh. Nên là, không nói thì làm sao người ta biết được, không nói thì làm sao biết được trong lòng người ta mình có vị trí thế nào.

Nên là, anh thích em có được không?

Lê Thị Thúy Nhân – blogradio.vn

Lượt xem: 429

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 10
Lượt truy cập: 17332391