Giao diện tiếp cận

Tin mới - nóng

Ảnh hưởng của thuốc tránh thai khẩn cấp Thứ Năm, 13/07/2017, 10:30

Ảnh hưởng của thuốc tránh thai khẩn cấp

Chào anh/chị tư vấn viên. Em năm nay 20 tuổi. Em có chuyện này muốn Tâm sự bạn trẻ 360 giúp em. Em và bạn gái quan hệ tình dục không an toàn một tháng khoảng 2 - 3 lần và đều sử dụng thuốc tránh thai sau mỗi lần quan hệ. Anh (chị) cho em hỏi sử dụng thuốc tránh thai như vậy có ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bạn gái em không? Nếu dùng thuốc để tránh thai thì tốt nhất là mấy lần một tháng là tốt nhất? Em cảm ơn nhiều.


Nữ, 24tuổi, Hưng Yên

 

Bạn thân mến,

Bạn đang quan tâm tìm hiểu ảnh hưởng của thuốc tránh thai khẩn cấp đến sức khỏe của bạn gái bạn. Chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn về vấn đề này.

 

Bạn biết đấy, thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ là biện pháp tránh thai tạm thời, không được sử dụng quá 2 lần trong vòng một tháng. Việc sử dụng quá nhiều thuốc khẩn cấp là không có lợi cho sức khỏe vì thuốc có chứa hàm lượng nội tiết tố cao. Nếu dùng nhiều hơn mức độ cho phép, sự xuất hiện quá nhiều nội tiết tố trong máu của bạn sẽ làm ức chế việc tự sản xuất nội tiết tố của cơ thể và gây nên các rối loạn như rối loạn hoạt động rụng trứng, rối loạn kinh nguyệt, ra máu bất thường...

 

Kết quả hình ảnh cho các biện pháp tránh thai an toàn

 

Chính vì lẽ đó, nếu trong thời gian tới bạn và bạn gái bạn tiếp tục có quan hệ tình dục thì hai bạn nên cân nhắc, lựa chọn và sử dụng một trong số các biện pháp tránh thai thường xuyên, an toàn hơn như: Bao cao su, thuốc tránh thai  hàng ngày, phim tránh thai, miếng dán tránh thai…để phòng tránh nguy cơ mang thai ngoài ý muốn nếu hai bạn chưa sẵn sàng có con tài thời điểm này. Đây là những biện pháp tránh thai đạt hiệu quả cao, khoảng 98-99% nếu sử dụng đúng cách.

 

Chúc bạn sức khỏe và thành công trong cuộc sống!

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 705

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 9
Lượt truy cập: 11576148