Giao diện tiếp cận

  Lịch tư vấn: Sáng thứ 2,6 (9h-12h)

                     Chiều thứ 4 (14h-17h)

 

Tin mới - nóng

Anh hứa sẽ không làm tổn thương em Thứ Tư, 31/03/2021, 15:16

Anh hứa sẽ không làm tổn thương em

Ảnh minh họa (Internet)

Chúng ta đã có những trận cãi nhau liên tiếp, điều đó đã khiến cho mối quan hệ chúng ta bị tổn thương rất nhiều. Anh đã làm em tổn thương rất nhiều.

“How do you look at the woman you love, and tell yourself that its time to walk away?”

Anh đã nhìn thấy ngày hôm đó, nhưng thay vì lại gần anh lại lùi bước chỉ để đủ nhìn được nụ cười em một lần cuối cùng rồi quay đi. Anh đã không biết sao anh có thể làm vậy nhưng nếu anh quay lại nhìn lần thứ hai, anh chắc chắn sẽ không đủ mạnh mẽ để ra đi.

Khi đó là những ngày tháng đầu tiên bước vào đại học của anh, anh quyết định sẽ tham gia một câu lạc bộ nào đó. Tuổi trẻ mà, nên tham gia vào một cộng đồng nào đó chứ nhỉ ? Sau một hồi làm quen với mọi người trong buổi sinh hoạt đầu tiên của câu lạc bộ, anh được xếp chung team với cả em. Tuy nhiên lúc đó chúng ta cũng chưa có ấn tượng gì với nhau cả, có lẽ điều anh nhớ ngày hôm ấy là em hơn anh một tuổi.

Vào câu lạc bộ thì vui chơi có thì làm việc cũng phải có chứ nhỉ. Khi đó team chúng ta được đảm nhiệm một sự kiện khá lớn. Đó cũng là lần đầu tiên anh phải chịu trách nghiệm cho một mảng công việc gì đó. Đối với anh, đây thực sự là một thử thách lớn và khó. Sau một thời gian tự xoay sở không đến nơi đến chốn, anh đã đi tìm sự giúp đỡ. Có lẽ lúc đó anh đã suy nghĩ là người hơn tuổi sẽ giúp anh tốt hơn. Anh đã tìm đến em.

Từ bao giờ người ta dễ bị tổn thương? | Báo Dân trí

May mắn thay là em đã nhận lời, và chỉ mất một buổi tối là cả hai chúng ta đã hoàn thành được công việc được giao. Anh đã rất vui nhưng không phải vì công việc hoàn thành mà là cuộc trò chuyện của chúng ta đã làm anh vui. Anh được nghe em nói nhiều như em rất thích lập trình, học võ, yêu mèo…

Những ngày sau đó, hai chúng ta lại càng ở bên nhau nhiều hơn. Một phần nhờ những buổi sinh hoạt câu lạc bộ, cùng với sự chủ động mạnh mẽ của em mà chúng ta đã có với nhau những khoảng thời gian thật đẹp. Chưa bao giờ anh nghĩ là một đứa mới vào đại học đã có thể có cô gái hơn tuổi quan tâm.

Rồi khi mùa đông đến dần, đó là khi anh bắt đầu lộ rõ sự trẻ con và cái tôi của bản thân mình. Chúng ta đã có những trận cãi nhau liên tiếp, điều đó đã khiến cho mối quan hệ chúng ta bị tổn thương rất nhiều. Anh đã làm em tổn thương rất nhiều.

Lúc đó anh mới chỉ là một cậu bé mới bước chân vào đại học, anh đã không quan tâm em như một người trưởng thành, điều mà em mong muốn hơn cả. Anh đã không tham gia câu lạc bộ hay nhắn tin với em trong một thời gian khá dài. Dù nhớ em nhưng anh lại không muốn nhắn tin, do cái tôi của một đứa trẻ đã khiến như thế chăng? Anh không biết nữa.

Một thời gian sau, anh đã có niềm vui và năng lượng để đến với câu lạc bộ. Mọi người đều chào đón anh quay trở lại, mọi người vẫn vui vẻ khi gặp anh. Có vẻ như là không có gì thay đổi, trừ một điều duy nhất - em không còn ở đây. Anh đã đi hỏi mọi người nhưng có vẻ không còn nghe nói gì về em từ lâu nữa rồi. Một cô bạn hay chơi với em trong team chúng ta cũng chỉ nói với anh là em không còn muốn đến đây nữa. Mọi cách thức liên lạc với em đều thất bại.

Cách xoa dịu cho những người đang bị tổn thương vì tình yêu

Suy sụp, thất vọng, chán nản - Có lẽ ba từ này diễn tả cảm xúc của anh tốt nhất. Anh đã từng tự hỏi những câu hỏi: “Sao mày ngu thế?”, “Mày khiến cô ấy tổn thương, mày mong chờ cái gì, cô ấy đứng chờ mày à?”. Mặc dù trên câu lạc bộ, anh có thể vẫn vui vẻ với mọi người, nhưng trong điện thoại của anh, hình ảnh em vẫn luôn ở trên đó.

Giờ cũng hai năm, anh cũng đã là sinh viên năm ba, em có lẽ cũng đã ra trường. Nhưng thật tình cờ là cuộc sống lại cho anh gặp em một lần nữa. Em vẫn xinh đẹp như vậy, mái tóc dài xoăn với màu nâu hạt dẻ, làn da hơi ngăm luôn khiến con tim anh bồi hồi. Anh đã có thể đến gần em và nói câu chào, nhưng không anh đã lựa chọn bước đi thật xa. Anh vẫn muốn yêu em và được em yêu nhiều lắm, nhưng anh đã làm em tổn thương và anh hứa với bản thân là sẽ không có lần thứ hai.

Lần đó anh đã phải mạnh mẽ rất nhiều, nhìn thấy người mình quan tâm và yêu quý nhưng lại không thể đến gần, nó rất đau đớn nhưng cái giá phải trả cho anh và cho hạnh phúc của em thì anh thấy đó là xứng đáng. Khi em ra trường rồi, mong rằng sẽ có một người con trai trưởng thành che chở cho em, điều em mong muốn giờ cũng là điều anh mong muốn.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Lượt xem: 47

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *

Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 4
Lượt truy cập: 21431904