Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 2,4,6 (9h-12h)

Chiều 3 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Anh có yêu em thật lòng không? Thứ Hai, 09/07/2018, 10:30

Anh có yêu em thật lòng không?

Em quen anh được 1.5 năm, anh 25 tuổi nhỏ hơn em 2 tuổi. Ngày nào anh cũng điện thoại hỏi thăm và anh có về gia đình em chơi rồi. Mẹ và cô dì anh có gặp em trên sài gòn rồi nhân dịp chữa bệnh cho người thân của anh và chê em lớn tuổi, dữ hơn anh. Anh buồn gọi điện nói với em: "anh buồn vì em quá." Em chia tay thì anh xin lỗi nói ngốc quá, tại anh xỉn mới vậy thôi”. Rồi tụi em lại bình thường. Gần đây có số lạ nhắn vào máy anh trách móc: "Sao không trả lời tin nhắn của em, anh nói em chẳng chịu nhắn tin cho anh, trong khi em nhắn thì anh không trả lời".


 


Em đọc được sơ sơ thì anh giành điện thoại lại, xóa mất tin không cho em xem, anh nói là bạn bè. Em đòi vào Zalo xem tin nhắn anh cũng không cho. Em nói không cho thì chia tay. Anh đồng ý chia tay và nói em không tin tưởng anh. Em buồn quá, không biết anh có yêu em thật lòng không hay đang lừa dối em. Em quan niệm là khi quen phải thật lòng, giàu nghèo em không quan tâm, miễn có đạo đức tốt, Bản thân em cũng là người biết giữ gìn,không đánh mất thứ quý giá. Em buồn vì tình cảm mình bị trao nhầm người.Vì quanh em biết bao người đàn ông có điều kiện thậm chí tốt hơn anh theo đuổi nhưng em nghĩ thương anh vì tụi em từng học chung, có chung sở thích chọc phá, hài hước, anh quan tâm em nhưng hình như em thấy anh quan tâm hết mọi cô gái chứ không phải mình em. Người đàn ông ấy có yêu em thật lòng không? em làm vậy đúng hay sai?


 


Mấy ngày em buồn có anh hơn em 4 tuổi hay an ủi em, anh này làm bên đại sứ quán, em với em kết nghĩa anh em 1 năm rồi, anh rất tốt xem em như em gái. Em chỉ buồn là anh đến ngay. Biết em chia tay bạn trai, anh nói nếu còn tha thứ được và 2 người còn yêu thì nên quay lại. Mới đây anh nhắn tin nói"nếu tuyệt vọng, không cứu vãn đươc thì anh về bên anh, anh nói anh yêu thầm em từ khi mới gặp nhưng biết em có bạn trai nên anh không dám nói. Em thì không tin vì biết đâu lúc em buồn anh lợi dụng tình cảm em thì sao. Mong chuyên viên cho em lời khuyên. Em nên làm gì bây giờ? Để em thanh thản, bình yên tâm hồn. Em cảm ơn nhiều ạ.


Nữ 23 tuổi, Hồ Chí Minh

 

Kết quả hình ảnh cho tình yêu

 

Bạn thân mến,

Bạn đang có suy nghĩ hoài nghi về tình cảm, sự chân thành và niềm tin vào tình yêu của người bạn trai cho dù hai người đã chia tay, nhất là hiện nay có một người bạn trai khác bày tỏ tình cảm với bạn khi trái tim của bạn đang yếu ớt. Điều nay khiến cho bạn bối rối không biết phải quyết định như thế nào. Chúng ta cùng nhau chia sẻ vấn đề này nhé!

 

Để có thể làm sáng rõ vấn đề của bạn hơn, bạn có thể trải lòng mình và suy ngẫm, sau khi chia tay được một tuần, tình yêu của bạn dành cho người bạn trai ấy như thế nào? Bạn đã làm gì khác ngoài việc xem điện thoại để hiểu hơn về tình huống gây ra mâu thuẫn giữa bạn với người yêu? Bạn nghĩ sao về việc bạn trai của bạn mong muốn bạn tin tưởng anh ấy?

 

Hình ảnh có liên quan

 

Như bạn đã thấy, khi hai người đã yêu nhau thì có thể vượt qua mọi rào cản, sự khác biệt về về tuổi tác, không gian, thời gian yêu nhau, cách thức gặp gỡ... Song để tình yêu có thể bền vững thì hai người phải trung thành, tin tưởng, tôn trọng lẫn nhau. Khi thiếu những yếu tố này, khi tình yêu vượt qua giai đoạn si mê sẽ dần dần bị mai một. Bạn có nghĩ rằng nếu bạn vẫn còn tình cảm với anh ấy và vẫn mong muốn duy trì tình cảm hiện tại thì việc  hóa giải được vướng mắc trong lòng mình bằng cách chia sẻ trực tiếp là việc cần làm? Nếu những hoài nghi của bạn được xác thực là không có sơ sở thì bạn nghĩ rằng mình cần nói lời xin lỗi và đề nghị nối kết lại dựa trên tin tưởng vào anh ấy hơn?  Sau đó, các bạn có thể thiết lập những quy tắc để từ nay về sau hai người tránh những hiểu lầm gây chia rẽ tình cảm của hai người...

 

Kết quả hình ảnh cho tình yêu

 

Và nếu các bạn có thực sự nối lại mối quan hệ của hai người thì bạn có nghĩ rằng những yêu cầu của anh ấy về việc tin tưởng nhau là hoàn toàn hợp lý? Bởi cho dù là yêu thì mỗi người cũng có những không gian riêng mà người kia không nên xâm phạm. Ví dụ như điện thoại, các tài khoản trên mạng xã hội… Đồng thời, ngoài người yêu, một người cũng cần có những mối quan hệ khác nữa. Giống như bạn, trong thời gian bạn yêu anh ấy, bạn cũng có những người khác quan tâm, theo đuổi nhưng điều quan trọng là bạn dành tình cảm cho anh ấy. Vậy không có lý do gì để bạn lại không tin tưởng anh ấy cũng như bạn, trừ khi bạn nhận thấy rõ những khác biệt trong cách ứng xử của anh ấy với bạn: không còn quan tâm và trân trọng bạn, không còn muốn ở bên bạn, và đặc biệt là khi anh ấy nói không còn yêu bạn. Còn khi bạn vẫn cảm nhận được tình yêu, sự quan tâm từ anh ấy thì sự hoài nghi và mong muốn kiểm soát người yêu chỉ đẩy các bạn xa nhau mà thôi.

 

Kết quả hình ảnh cho tình yêu

 

Nếu bạn vẫn giữ quan điểm như hiện tại, và thực sự thấy bất an trong mối quan hệ này, bạn cũng có thể để cho mối quan hệ của hai người kết thúc như hiện nay. Khi gửi trọn con tim cho người nào đó thì lúc chia tay cảm xúc vương vấn, nuối tiếc về những kỷ niệm, thói quen, tình cảm đã qua là điều không tránh khỏi đối với bất kỳ ai ở trong hoàn cảnh giống như bạn. Việc bạn cứ mãi vương vấn và nghĩ về tình cảm đã qua chỉ khiến cho trái tim bạn trở nên đau đớn và mệt mỏi hơn mà thôi. Để vượt qua giai đoạn này ở bên bạn bè có thể là giải pháp tốt hơn đối với việc đau khổ dằn vặt một mình. Thay đổi thói quen, chăm sóc bản thân nhiều hơn, tập trung vào học tập nâng cao trình độ để có công việc tốt hơn trong tương lai, gặp gỡ bạn bè, tập thể dục cho cơ thể khỏe mạnh, tăng cường các hoạt động giải trí… Để làm được tất cả những điều này bạn hãy cố gắng nhủ lòng chấp nhận sự thật rằng mình sẽ mất nhiều thời gian để cảm xúc trong lòng lắng lại. Bạn có thể mất vài tuần hoặc vài tháng để những ký ức sẽ sớm mờ dần, miễn là bạn tâp trung tìm niềm vui trong cuộc sống.

 

Kết quả hình ảnh cho tình yêu

 

Hiện nay khi bạn đang cảm thấy hụt hẫng việc có người bạn nào đó ở bên bạn chia sẻ giúp bạn vơi đi bớt nỗi buồn cũng là điều tốt, nhất là người đó biết quan tâm và động viên an ủi bạn. Tuy nhiên, khi lòng bạn còn chưa lắng xuống, khi tim bạn còn chưa nguôi ngoai thì bạn hoàn toàn có thể cho mình và người con trai hiện tại một thời gian nhất định để cảm nhận về nhau. Trong thời gian ấy, bạn hoàn toàn có thể giữ mối quan hệ của hai người như hiện tại: là bạn bè, anh em. Khi bạn thực sự thoải mái, thực sự vui vẻ trở lại và bạn cảm nhận được rằng trái tim bạn rung động trước anh ấy, thì lúc đó không có lý do gì để bạn từ chối việc đến với người con trai vẫn âm thầm yêu bạn, quan tâm chăm sóc cho bạn.

 

Hy vọng những chia sẻ trên phần nào gợi mở giúp bạn sáng suốt hơn để có những quyết định cho mình. Nếu còn điều gì chưa rõ hoặc thắc mắc bạn có thể tiếp tục gửi thư cho tâm sự bạn trẻ 360!

 

Chúc bạn sớm lấy lại được cân bằng!

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 577

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 5
Lượt truy cập: 15631173