Giao diện tiếp cận

Lịch tư vấn trực tuyến:

Thứ 2,6 (9h-12h); Thứ 4 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Anh cho phép người nhiễm HIV tham gia quân đội Thứ Ba, 07/12/2021, 15:00

Anh cho phép người nhiễm HIV tham gia quân đội

Bộ Quốc phòng Anh ngày 1/12 đã thông báo kế hoạch điều chỉnh các quy định tham gia quân đội đối với những người nhiễm virus HIV gây hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải (AIDS). 

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Leo Docherty cho biết: "Thuốc điều trị đã tạo ra cuộc cách mạng đối với cuộc sống và hiệu quả chữa bệnh đối với những người nhiễm HIV. Với tư cách là một nhà tuyển dụng hiện đại và toàn diện, chúng tôi công nhận và hành động dựa trên bằng chứng khoa học mới nhất". 

Với kế hoạch mới trên, những trường hợp nhiễm virus HIV sẽ được phép tham gia quân đội, nếu họ có tải lượng virus thấp. Bộ Quốc phòng Anh cũng dự kiến điều chỉnh việc phân loại đối với những quân nhân nhiễm HIV sau khi nhập ngũ - tuy vẫn được tiếp tục phục vụ trong quân đội Anh, nhưng được xếp loại là "không hoàn toàn phù hợp".

Cụ thể, từ năm 2022, các quân nhân Anh có tải lượng virus HIV ở mức thấp vẫn được điều động tham gia các chiến dịch quân sự. Những người đang sử dụng thuốc kháng virus HIV vẫn được phép tham gia lực lượng vũ trang. Trước đó, mọi trường hợp đang phải sử dụng thuốc thường xuyên không được phép tham gia quân đội Anh, ngoại trừ một số loại thuốc đặc biệt như thuốc tránh thai.

 
 

Khoa học đã chứng minh rằng với phương pháp điều trị thích hợp, tải lượng virus trong máu của người nhiễm HIV có thể giảm xuống mức tối đa, qua đó loại bỏ nguy cơ lây truyền virus cho người khác. 

Quỹ phòng chống AIDS quốc gia của Anh đã hoan nghênh "cuộc cách mạng" trên của Bộ Quốc phòng. Giám đốc điều hành quỹ - bà Deborah Gold nêu rõ: "Phục vụ trong quân đội vốn là công việc duy nhất không chào đón những người có HIV ở Vương quốc Anh, và với sự thay đổi cấp thiết này, quân đội sẽ được củng cố năng lực phục vụ, đồng thời tăng cường tính toàn diện trong hàng ngũ của mình".

Phong Hà (TTXVN)
Lượt xem: 242

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CCIHP
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 11
Lượt truy cập: 25780700