Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Anh à, em không còn là cô gái gái đôi mươi, nên đừng khuyên em nhắm mắt yêu đắm đuối không cần đòi hỏi! Thứ Sáu, 04/01/2019, 21:36

Anh à, em không còn là cô gái gái đôi mươi, nên đừng khuyên em nhắm mắt yêu đắm đuối không cần đòi hỏi!

Ảnh minh họa

Anh à, em không còn là cô gái gái đôi mươi, nên đừng khuyên em nhắm mắt yêu đắm đuối không cần đòi hỏi!

 

Gửi người yêu dấu,

Anh dạo này có hay xem tin tức, có biết gần đây người ta rùm beng sự vụ có anh nọ yêu chị kia 5 năm trời, chu cấp đủ thứ, từ tiền ăn, học đến chỗ ở, đi nước ngoài kiếm tiền nuôi chị. Thế rồi chị cắm sừng anh. Anh cay máu quá đăng cả clip và một tâm thư dài kể lể, đại khái là chuyện anh tốn kém, hết lòng, nhọc công thế mà chị bạc bẽo phủi tay. Dân mạng vào chửi chị này ghê lắm. Cơ mà sau đó chị lại cũng lên tiếng nói anh tính toán, tiếc tiền, yêu nhau hy sinh cho nhau là đúng rồi, giờ chia tay kể ra làm chi. Sau cùng chị chốt hạ một câu ý rằng: Ăn nằm với nhau 5 năm, tiền ấy chị xứng đáng được nhận chứ. Dân mạng lại bảo nhau: “À ừ, cũng đúng!".

 

Zalo

Ảnh minh họa

 

Nghe chuyện chướng tai của người dưng đâu đâu thì khó chịu thật anh nhỉ? Cơ mà chả đâu xa, để em kể thêm anh nghe chuyện chị, em, bạn, dì của em. Khi yêu, các chị ấy thường thề thốt thế này này: “Tao chẳng cần gì cả, chỉ mong anh yêu tao thật lòng!” . Thế là cắm đầu yêu bao nhiêu năm trời không nhận một món quà nào, không đòi hỏi một cái gì, thậm chí còn dốc lòng dốc dạ ra mà chăm sóc, mà quà cáp cho người yêu.

Có chị bạn em đi siêu thị, người yêu dẫn ra quầy mỹ phẩm bảo “mua gì cứ chọn, anh tặng" thế là ngúng nguẩy “em không lấy đâu, em thiếu gì" . Sau về tâm sự với em, rằng thì là “lúc ấy cứ nghĩ khi yêu đừng đòi hỏi gì thì đàn ông mới trân quý, sau này về làm vợ rồi muốn gì chẳng được” , đáng tiếc, đó là lần đầu và cũng là lần cuối anh người yêu nói với chị câu “mua gì, anh tặng", lấy nhau về rồi càng không có cơ hội được dẫn ra quầy mỹ phẩm lần thứ hai. Chán!

 

Zalo

Ảnh minh họa

 

Lại cũng chính các chị ấy nhé, sau một thời gian thề thốt như một thánh nhân chuyện “chẳng cần gì cả", đều lắc đầu bảo em: “Tao dại thật…”

Anh thấy không? Phụ nữ tụi em ấy mà, khi yêu cứ nghĩ không đòi hỏi, không vật chất thì đàn ông sẽ trân trọng, sẽ thấy mình hết lòng vì người ta mà hết lòng lại. Sau cùng mới nhận ra, mình đã bỏ qua cái đặc quyền lớn nhất của phụ nữ khi yêu - quyền được đòi hỏi.

Cứ nghĩ yêu không đòi hỏi sẽ được trân trọng, nào ngờ...

Ừ thì anh cứ bảo phụ nữ tụi em thực dụng cũng được! Nhưng khoan bàn đến chuyện thực dụng, thì phụ nữ cần phải thực tế. Mà thực tế nhất là nhìn vào cách một người đàn ông yêu mình chịu bỏ tiền ra vì mình. Chẳng phải đàn ông các anh khi yêu, là khi chịu dùng đến tiền và công sức nhất hay sao? Thế thì phụ nữtội gì mà không nhận, tội gì mà không đòi hỏi? Yêu mà không đòi hỏi gì, cũng như sống mà không chút tham vọng, không chút mưu cầu, đến lúc tay trắng, lại ngồi than thân thiệt thòi. Thương quá, anh nhỉ!

 

Zalo

Ảnh minh họa

 

Em nhớ có một nữ nhà văn đã từng ví yêu đương thời nay giống như chơi cổ phiếu. Trong vài tháng đầu, phụ nữ có giá cao ngất ngưởng, nên khi còn có giá, phải tranh thủ mà tận hưởng. Đến khi mất giá rồi, ai mới là kẻ đau lòng vì phí hoài thanh xuân đây?

Anh à, phụ nữ khi yêu nghiễm nhiên được cấp quyền đòi hỏi. Đàn ông các anh chịu bỏ ra nhiều tiền, chứng tỏ sức nặng của người phụ nữ ấy trong lòng các anh càng nhiều. Mặc kệ ai bảo tiền là thứ vật chất tầm thường, nhưng vật chất quyết định ý thức đấy chứ. Có ai mà chịu bỏ tiền ra cho người dưng?

 

Zalo

Ảnh minh họa

 

Em xin thề rằng ngoài kia, bên cạnh những cô gái bị chỉ trích là ham vật chất, có cả tá phụ nữ đang ngày ngày hy sinh, hết lòng vì người yêu của mình. Phụ nữ yêu càng nhiều thì tham vọng của họ càng bé mọn, cả nguồn sống của họ chỉ thu lại bằng đúng người đàn ông họ yêu. Không thiếu đâu anh những chị em sẽ giật mình vì họ chưa bao giờ được nhận một món quà nào tử tế từ người yêu, cũng không thiếu chị em, nhịn ăn nhịn mặc để tặng người yêu, tặng chồng những điều tốt nhất.

 

Zalo

Ảnh minh họa

 

Nhất là khi phụ nữ đã làm vợ, họ tằn tiện, họ cam lòng chịu khổ, để dành cho chồng những điều tốt đẹp nhất mà không bao giờ xin xỏ hay đòi hỏi một điều gì. Em hỏi anh nhé: “Tại sao mà phụ nữ cứ phải chịu khổ như vậy? Trong khi họ hoàn toàn có quyền đòi hỏi cơ mà”.

Thế cho nên, em nghĩ rồi anh ạ, chị nào yêu không đòi hỏi thì cứ việc, còn em thì nhiều hơn đôi mươi để biết mình không thể cứ nhắm mắt yêu đắm đuối mà ngàn lần dặn lòng không đòi hỏi rồi.

Mong anh hiểu cho, anh nhé!

Lượt xem: 757

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 6
Lượt truy cập: 18456130