Giao diện tiếp cận

  Lịch tư vấn:

Sáng thứ2,6 (9h-12h)

Chiều thứ 4 (14h-17h)

 

Tin mới - nóng

Ăn táo sai cách, dễ rước bệnh Thứ Ba, 25/08/2020, 21:00

Ăn táo sai cách, dễ rước bệnh

Ảnh minh hoạ


Ăn táo sai cách, dễ rước bệnh


Không nhiều người biết rằng, quả táo căng mọng, hấp dẫn lại chứa đựng nhiều thứ có hại nếu như không làm các bước đúng trước khi ăn.

Ăn táo sai cách, dễ rước bệnh - 1

Nhiều người muốn ăn táo có thói quen rửa qua nước hay dùng tay áo chà xát rồi đưa lên miệng. Tuy nhiên điều này không đảm bảo quả táo thực sự sạch. Nguyên nhân, Tạp chí hoá thực phẩm và nông nghiệp Hoa Kỳ công bố một báo cáo mới cho biết, táo là loại trái cây được phun thuốc bảo vệ thực vật nhiều nhất, các loại thuốc đều còn lưu trữ trên vỏ táo.

Và dù đã được tính toán khoa học, với tỉ lệ phun thuốc có liều lượng nhỏ nhưng lại bám rất chắc trên vỏ táo. Hiển nhiên, ai cũng biết có ảnh hưởng ra sao với sức khỏe. Vỏ táo lại cung cấp nhiều vitamin và tạo độ giòn. Do đó, cần loại bỏ thuốc khỏi vỏ nhưng chỉ rửa dưới vòi nước là chưa đủ. Nhưng vẫn có cách tốt nhất mà rẻ tiền để biến trái táo thật sạch. Đó là sử dụng phương pháp ngâm trái cây. Bạn hãy ngâm táo trong nước có pha một ít soda trong thời gian 15 phút. Tất cả các loại thuốc bám trên vỏ sẽ biến mất. Cách này cũng có thể áp dụng cho các loại trái cây ăn cả vỏ khác.

Tất nhiên, cách đơn giản hơn là gọt vỏ táo nhưng vỏ táo lại chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, vitamin. 

Nhiều người cũng nghĩ rằng ép nước táo uống cũng tốt cho sức khỏe. Nhưng đó là sự sai lầm. Vì để có một ly nước táo, phải dùng rất nhiều quả táo, ngoài ra, nước táo lại hơi chua. 

Mọi người lại bỏ đường vào cho dễ uống. Điều này vô tình tiêu thụ đường mức cao, dễ dẫn đến béo phì, gây nguy hiểm cho người tiểu đường. Tốt nhất là nên ăn táo thay vì ép uống nước táo.

24H

Lượt xem: 172

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 6
Lượt truy cập: 21131048