Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

An nhiên sống một đời hạnh phúc Thứ Tư, 05/02/2020, 10:00

An nhiên sống một đời hạnh phúc

Người ta vẫn thường nói, sự việc tốt xấu quan trọng ở cách nhìn. Lạc quan không phải là tin vào những điều tốt đẹp mà là chúng ta sẵn sàng chấp nhận cuộc sống luôn chứa đựng những điều ngoài ý muốn. Bất cứ điều gì xảy đến, bất cứ ai bạn gặp trong cuộc đời này đều có ý nghĩa của nó.

Chúng ta thường tìm kiếm hạnh phúc ở những thứ to lớn, xa xôi, những thứ thường là kết quả, điểm đến của cả một quả trình. Bạn mua được một món đồ xa xỉ hằng ao ước, có được công việc ở nơi bạn từng mơ , đến được chân trời xa xôi mà trước giờ bạn chỉ thấy trên ti vi hay crush cũng đã chấp nhận tình cảm của bạn sau ngần ấy thời gian bạn thả mật ngọt. Những thứ đó, điều đó đúng là mang lại hạnh phúc và thậm chí là cảm giác hạnh phúc rất lớn bởi nó chứa đựng hi vọng của bạn, khát khao, niềm vui thích và cả sự nỗ lực của bạn nữa.

Chúng ta thường tìm kiếm hạnh phúc ở những thứ to lớn, xa xôi, những thứ thường là kết quả, điểm đến của cả một quả trình. Bạn mua được một món đồ xa xỉ hằng ao ước, có được công việc ở nơi bạn từng mơ , đến được chân trời xa xôi mà trước giờ bạn chỉ thấy trên ti vi hay crush cũng đã chấp nhận tình cảm của bạn sau ngần ấy thời gian bạn thả mật ngọt. Những thứ đó, điều đó đúng là mang lại hạnh phúc và thậm chí là cảm giác hạnh phúc rất lớn bởi nó chứa đựng hi vọng của bạn, khát khao, niềm vui thích và cả sự nỗ lực của bạn nữa.

Hãy cứ tận hưởng hạnh phúc khi bạn có được chúng bởi bạn xứng đáng và hơn hết, khi ấy trong bạn sẽ có  một nguồn năng lượng tích cực, giúp bạn thêm yêu đời, yêu cuộc sống này. Nhưng bạn à, hạnh phúc từ những điều đó thường chỉ mang tính tạm thời và vì nó là kết quả, thế nên bạn buộc phải bắt đầu lại một hành trình mới để có được hạnh phúc kế tiếp. Bạn vất vả bao ngày chỉ để tận hưởng hạnh phúc vào một ngày, sao không biến mỗi  ngày đều là một ngày hạnh phúc.

Hãy sống chậm lại, tìm niềm vui từ những điều nhỏ bé. Hạnh phúc nhiều khi không phải là cái gì đó quá lớn lao. Hạnh phúc đôi khi chỉ là bạn đang thèm một cốc trà sữa, bạn bạn liền gọi mời em đi uống. Trời mưa to rất to, bạn xuống xe bus đầy e ngại vì không mang theo ô, ai đó liền che ô cho bạn vì sợ bạn ướt. Bữa cơm tối nay mẹ nấu có món sườn xào bạn thích. Bạn bật dậy vào lúc bảy giờ sáng và hốt hoảng vì tưởng muộn giờ làm nhưng lại nhớ ra hôm nay là chủ nhật. Hay nhiều khi, mặc áo ra đường, bạn thấy trong túi áo có tờ tiền năm nghìn đồng thôi nhưng cũng đủ làm em bạn cười phá lên.

Hạnh phúc không chỉ là khi nhận mà còn là lúc ta cho đi với sự vô tư. Thử mà xem, hãy thử cười thật tươi hơn mọi ngày với người mà bạn yêu quý và làm điều tương tự ngay cả với người lạ. Lúc đó, bạn sẽ thấy dường như ai cũng mỉm cười với mình, truyền cho nhau những nguồn năng lượng tích cực. Gặp các em bé, nếu có thể, bạn hãy tặng cho chúng những viên kẹo ngọt. Nếu di chuyển bằng Grab, hãy nói lời cảm ơn kèm theo tên của anh tài xế. Thấy ai đó mặc một chiếc váy đẹp, một chiếc quần xinh, đừng ngại ngần gửi tặng họ một lời khen thật lòng. Ai đó có thể vì lời khen ấy mà khiến họ vui cả ngày đấy bạn à. Đó là khi bạn cho đi, từ những điều bình dị nhất, nhưng em sẽ có được những niềm vui to lớn nhất, lâu bền nhất.

Thế nhưng, nhiều khi cuộc sống không như ta mong đợi. Có những ngày, thậm chí là chuỗi ngày với những chuyện ngoài ý muốn xảy đến. Ta hãy đặt một cái tên mỹ miều cho nó: Ngày giông tố. Trong những ngày giông tố đó, hẳn điều duy nhất bạn muốn làm là cuộn mình trong chăn ấm, nghe vài bản nhạc, xem vài bộ phim rồi lim dim nằm ngủ. Bạn còn có thể khóc òa lên hoặc khóc trong lòng đầy xót xa. Vậy những lúc như vậy, hạnh phúc ở đâu ra?

Người ta vẫn thường nói, sự việc tốt xấu quan trọng ở cách nhìn. Lạc quan không phải là tin vào những điều tốt đẹp mà là chúng ta sẵn sàng chấp nhận cuộc sống luôn chứa đựng những điều ngoài ý muốn. Bất cứ điều gì xảy đến, bất cứ ai bạn gặp trong cuộc đời này đều có ý nghĩa của nó. Có thể họ đến để cho bạn sự yêu thương và cũng có thể là để dạy cho bạn một bài học. Những ngày giông bão, bạn hãy nghĩ đến câu chuyện của thầy trò Đường Tăng phải trải qua bao nhiêu kiếp nạn mới tu thành chín quả. Những gì xảy ra với bạn cũng chỉ là thử thách, cũng chỉ là “kiếp nạn”, vượt qua được tất cả, quả ngọt sẽ tự tìm đến bạn. Đừng chỉ mong cuộc sống sẽ luôn dịu dàng với mình. Bạn cần sóng gió, bạn cần khó khăn để ngày một thêm cứng cáp. Và một khi bạn đã đủ mạnh mẽ, trưởng thành, dù bất cứ ai, sự việc nào cũng không thể ngăn cảm bạn có được hạnh phúc.

Vậy nên, nếu có lỡ làm mất một chiếc đồng hồ, bỏ quên chiếc áo mà nơi nào đó mà bạn không tìm lại được, thay vì buồn bã, trách móc mình, hãy tự nhắc bản thân cần cẩn thận hơn và nếu có thể thì cứ mua lại cái mới. Chưa có điều kiện thì chăm chỉ làm việc kiếm tiền. Gặp phải người không tốt thì hãy cảm ơn họ vì cho mình một bài học rồi để họ bước ra khỏi cuộc sống. Đừng làm những việc chỉ để giống người khác, hãy làm vì mình thấy vui. Hôm nay có thất bại thì ngày mai mình làm lại. Cười nhiều hơn, nghĩ thoáng hơn, hít thở sâu hơn và đừng quên tự tặng mình những món quà nhỏ xinh để luôn tự tạo được niềm hạnh phúc.

Một đời dài như vậy, thật lòng mong bạn sẽ hạnh phúc!

Nguyễn Hoài Thu Thủy – blogradio.vn

Lượt xem: 154

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 13
Lượt truy cập: 17812692