Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn: Sáng 2, 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Ám ảnh về tình dục và tình yêu Thứ Hai, 11/06/2018, 10:30

Ám ảnh về tình dục và tình yêu

Gần đây, em hay suy nghĩ nhiều về vấn đề tình dục và các vấn đề liên quan đến tình yêu. Có những suy nghĩ tầm bậy tầm bạ như thế có phải không được tốt không ạ? Nhưng e cũng 19 tuổi rồi. Đôi khi em còn hay ám ảnh về những hình ảnh trên mạng xã hội, những điều như thế không tốt và cần phải chỉnh ngay phải không ạ?


Nam 19 tuổi, Hồ Chí Minh

 

Chào bạn,

Cám ơn bạn vì đã tin tưởng gửi chia sẻ của mình về cho chúng tôi. Qua thư lần này, Tâm sự bạn trẻ 360  nhận thấy dường như bạn đang băn khoăn về những ám ảnh liên quan tới những vấn đề tình dục, tình yêu, hình ảnh trên mạng xã hội, rằng điều đó là tốt hay xấu, có bình thường hay không và liệu có cần làm gì để thay đổi điều đó không. Chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi vấn đề này bạn nhé.

 

Không biết ý của bạn về “suy nghĩ tầm bậy tầm bạ” ở trong thư là những suy nghĩ như thế nào? Những hình ảnh ám ảnh trên mạng xã hội mà bạn gặp phải liên quan tới những chủ đề nào? Bản thân bạn cảm thấy sao khi gần đây hay nghĩ tới những  vấn đề tình dục và tình yêu? Những ám ảnh này ảnh hưởng như thế nào đối với bạn?

Bạn thân mến, những suy nghĩ về tình dục – tình yêu ở lứa tuổi 19 không phải là điều gì lạ lùng bất thường cả. Điều cần quan tâm là những suy nghĩ về tình dục – tình yêu hay những hình ảnh trên mạng xã hội đó có ảnh hưởng xấu gì tới cuộc sống hàng ngày của bạn không?

 

Kết quả hình ảnh cho Suy nghĩ về tình dục và tình yêu

 

Bạn biết đấy, chúng tốt hay không tốt còn tùy thuộc vào việc suy nghĩ ở mức độ nào. Những suy nghĩ đem lại cho bạn niềm hứng khởi, thoải mái, là xấu được, phải không bạn. Nếu bạn thấy bản thân những suy nghĩ ấy không ảnh hưởng gì tới cuộc sống của mình thì có thể thả lỏng cho nó diễn ra. Chỉ khi những ám ảnh lâu dài cứ diễn đi diễn lại trong suy nghĩ làm bạn bị sao nhãng, khó tập trung, gây khó chịu và ảnh hưởng tới chất lượng làm việc, đó là điều không tốt.

 

Trong trường hợp những suy nghĩ trở thành ám ảnh, có lẽ bạn nên thử giảm bớt tần suất tiếp xúc với những tác nhân hay gợi lại những suy nghĩ ấy. Cụ thể là, có thể tạm thời né tránh những hình ảnh phản cảm gây khó chịu trên mạng và một lần nữa. Ngoài ra, bạn có thể thử đứng lên làm một việc khác (nghe nhạc, trò chuyện với người thân, bạn bè…) ngay tại thời điểm bạn cảm thấy bản thân mải suy nghĩ về tình dục hay tình yêu trong khi bạn đang cần tập trung làm một việc gì đó. Sau khi bạn nhận thấy tâm trí đã bình ổn hơn, bạn sẽ trở lại công việc mình đang làm. Chúng tôi hy vọng bạn có thể tự luyện tập cho mình cách thư giãn mỗi ngày và trong những lúc cảm thấy căng thẳng. Điều đó có thể sẽ giúp bạn xoa dịu những khó chịu do những liên tưởng trong tâm trí đem lại.

 

Trên đây là một số phân tích về thắc mắc của bạn. Hy vọng chúng có thể phần nào giúp bạn nhìn nhận và lựa chọn những cách thức xử lí phù hợp.

 

Chúc bạn mọi điều tốt lành,

 

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 1081

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 13
Lượt truy cập: 19730518