Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Ai rồi cũng có một góc nhỏ yếu đuối chẳng muốn ai thương hại Thứ Tư, 25/12/2019, 09:31

Ai rồi cũng có một góc nhỏ yếu đuối chẳng muốn ai thương hại

Con người vốn dĩ cô đơn và yếu đuối, không kể là nam hay nữ, vì vậy mà mỗi người đều luôn cần học cách chấp nhận cô đơn và học cách mạnh mẽ để vững vàng đối chọi với khó khăn như là một phần không thể thiếu của cuộc sống này. Đàn ông cũng chỉ là giống loài có cảm xúc nên cũng sẽ bị cô đơn và khó khăn bủa vây và họ cũng phải học cách chấp nhận, chỉ là họ thường học trong âm thầm mà thôi.

Từ ngày chị đi khỏi ngôi nhà hôn nhân sau sáu năm chung sống, chiều nay chúng tôi mới có dịp gặp gỡ hàn huyên tâm sự vì chị đang đi công tác tại Sài Gòn. Lâu rồi hai chị em không gặp nhau, tôi bất ngờ khi thấy chị đã đổi thay rất nhiều.

Ngày ấy, chị trách móc giận dữ, bao nhiêu lời tổn thương chị đều trút hết lên đối phương cho thỏa cơn nóng giận. Chị dự tính chu đáo cần nói những gì và làm những gì để kết thúc cuộc hôn nhân này, chị cũng từng hả hê khi nghĩ đến kết quả mang lại. Nhưng trong tất cả những gì dự trù sẵn, điều chị ít khi nghĩ đến là những giọt nước mắt, mà khốn thay đó là thứ khiến chị sợ hãi và rối bời hơn tất thảy. Nước mắt của chị, của anh, của người thân hai gia đình.

Tôi chỉ im lặng lắng nghe, để mặc cho chị trút cạn nỗi lòng. Rồi như cảm xúc nguôi ngoai, chị lại thẩn thờ nuối tiếc thanh xuân đã qua, dồn hết tâm sức xây dựng tổ ấm, nhưng cuối cùng cũng sụp đổ còn đâu. Chị bảo chị đã gần bốn mươi tuổi rồi, bây giờ chẳng còn gì, chị phải bước đi một mình, chông chênh xiêu vẹo, rồi đối diện với miệng đời của thiên hạ, chị biết phải làm sao?

Tôi xoa vai chị an ủi. Quan tâm làm gì lời thiên hạ nói, họ đâu biết anh chị đã trải qua những gì mà sao dám đưa ra quan điểm đúng sai. Chia tay tuổi nào cũng như nhau. Tuổi nào cũng có thể làm lại từ đầu nếu như ta thật sự muốn. Chúng ta chỉ cần sống vui là được phải không? Chỉ sợ ta không dám thay đổi chứ sợ gì thời gian trôi mau. Mà chẳng cớ gì chỉ có phụ nữ mới phải học mạnh mẽ và làm quen với cô đơn.

Con người vốn dĩ cô đơn và yếu đuối, không kể là nam hay nữ, vì vậy mà mỗi người đều luôn cần học cách chấp nhận cô đơn và học cách mạnh mẽ để vững vàng đối chọi với khó khăn như là một phần không thể thiếu của cuộc sống này. Đàn ông cũng chỉ là giống loài có cảm xúc nên cũng sẽ bị cô đơn và khó khăn bủa vây và họ cũng phải học cách chấp nhận, chỉ là họ thường học trong âm thầm mà thôi. Vì âm thầm, phải cố che dấu nên với họ khó khăn và cô đơn càng tăng thêm gấp bội. Biết đâu chừng anh ấy cũng đang chông chênh như chị lúc này. Em chỉ nghĩ, nếu bước chung đôi đã không còn vui nữa, hãy mạnh mẽ rẽ lối để đi tìm con đường phù hợp với chính mình. Trách móc cũng chẳng giúp ích gì, chi bằng dành thời gian đó chăm chút cho bản thân, tạo dựng cho mình một cuộc sống mới an yên hơn, xinh đẹp hơn và rực rỡ hơn.

Sau một năm từ ngày chị chủ động quay về cuộc sống độc thân, tôi biết chị dần ổn định cuộc sống qua những lần gọi điện thăm hỏi nhau, tổn thương rồi cũng trôi qua hết. Chị kể chị đang học Yoga để vừa cải thiện sức khỏe vừa giúp tâm trí chị an yên, chị quen thêm nhiều bạn qua lớp học này, thấy cuộc sống cũng phong phú hơn. Thỉnh thoảng cũng chạnh lòng khi nhìn ra xung quanh nhưng chị bằng lòng với cuộc sống hiện tại... Nhìn dáng vẻ và thần sắc tươi tắn, tôi ghẹo chị, người ta bảo rằng ai trên đời này cũng xứng đáng nhận được những điều tốt đẹp nhất, nhưng phải đi kèm điều kiện là chúng ta dám hành động để đạt được điều mình mong muốn. Như chị bây giờ, nhân chứng sống hoàn hảo cho câu nói này phải không.

Chị cười tinh nghịch bảo tôi: "Ừ em, nếu đời đưa ta quả chanh thì ta đi tìm một ít đường để làm nước chanh uống cho ngon luôn, người ta bảo như thế..." Hai chị em cười vang trong chiều Sài Gòn mưa lất phất bay.

Cuộc đời đặt vào tay ta cơ hội, đừng vội vui mừng.

Cuộc đời đặt vào tay ta thử thách, đừng vội âu lo.

Nếu đời này bắt ta phải lựa chọn thì đừng sợ hãi, hãy soi kỹ lòng mình và cảm nhận các lựa chọn, hãy hỏi tâm mình xem ta muốn làm gì, ta thích cuộc sống như thế nào? Ta muốn dành nhiều thời gian cho ai, cho việc gì? Nhìn thẳng vào cảm nhận đầu tiên, câu trả lời ắt tự tìm đến. Câu hỏi khó nhất lại thường có cách trả lời đơn giản nhất, cổ nhân chẳng phải đã nói vậy hay sao. Cơ hội hay thách thức phụ thuộc vào góc nhìn của chính ta, nhưng hãy nhớ rằng, cơ hội luôn nằm trong tay những người chủ động. Chúng ta hãy chủ động sống tốt cuộc đời của mình, phần còn lại hãy để vũ trụ an bài. Được chứ?

Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Lượt xem: 587

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 11
Lượt truy cập: 18831373