Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 2,4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h0-17h)

Tin mới - nóng

Ai cướp đi năng lực sinh sản của phụ nữ? Thứ Sáu, 20/01/2017, 21:50

Ai cướp đi năng lực sinh sản của phụ nữ?

Không ít người nổi tiếng sau khi kết hôn đều phiền muộn vì khó sinh con. Tại sao lại như vậy? Rốt cuộc là ai đã cướp đi khả năng sinh sản của phụ nữ?


Hãy tìm hiểu 8 nhân tố ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phụ nữ dưới đây sẽ hiểu. 


Tuổi tác

Tuổi tác vốn dĩ là một mắt xích trong năng lực sinh sản, phụ nữ tuổi càng lớn càng khó thụ thai, nguy cơ cũng càng lớn. Rất nhiều phụ nữ mải lo sự nghiệp hoặc các nguyên nhân khác nên lựa chọn kết hôn muộn. Tuổi tác cũng trở thành một sát thủ hàng đầu cướp đi năng lực sinh sản của phụ nữ. Tuổi sinh nở tốt nhất của phụ nữ là 23-29 tuổi.  

Giày cao gót

Giày cao gót là  một trong những thủ phạm làm cho phụ nữ khó mang thai

Giày cao gót là vũ khí làm tôn lên vẻ đẹp hình thể của phụ nữ. Các diễn viên, người mẫu hay những phụ nữ thấp đều đi giày gót cao. Tuy nhiên chuyên gia cho biết, khi phụ nữ đi giày cao gót, xương chậu sẽ bị nghiêng ngả theo sự nghiêng ngả của cơ thể, thời gian dài sẽ làm cho vị trí khoang xương chậu di dời, dễ làm cho tử cung đổ về trước, gây rối loạn kinh nguyệt, giảm hứng thú khi yêu, thậm chí vô sinh.

Giảm béo quá độ và thực phẩm chất béo thấp

Hình dáng cơ thể là bảo vật cần thiết của những người làm trong lĩnh vực giải trí, truyền hình và một số ngành khác, giảm béo là việc lớn hàng đầu của họ. Rất nhiều người áp dụng nhiều thủ pháp cực đoan để giảm béo, gây tổn thương lớn cho cơ thể, có người còn khống chế ăn uống quá mức, chỉ ăn thực phẩm có hàm lượng chất béo thấp. Ví dụ điển hình là diễn viên Từ Hy Viên của Đài Loan, cô đã phải bỏ chế độ ăn chay một thời gian dài mới mang thai thành công.

Nghiên cứu cho biết, giảm béo quá độ có thể dẫn đến vô sinh. Chuyên gia giải thích, chất béo có quan hệ lớn đối với năng lực sinh sản, bởi vì chất béo trong cơ thể phụ nữ sẽ biến hormoon nam chuyển hóa thành hoocmon nữ, đồng thời cung cấp năng lượng sinh sản cần thiết, vì vậy chất béo rất quan trọng trong năng lực sinh sản của phụ nữ. 

Vận động quá độ

Có phụ nữ vì giữ hình dáng chữ S, hàng ngày duy trì lượng vận động lớn và có thể dẫn đến vận động quá độ. Một nghiên cứu của Na Uy cho biết, vận động quá độ sẽ ảnh hưởng đến năng lực sinh sản của phụ nữ. Phụ nữ tập luyện sức khỏe quá độ sẽ có khả năng khó mang thai cao gấp 3 lần so với phụ nữ rèn luyện sức khỏe vừa sức, đặc biệt gây ảnh hưởng càng lớn đối với phụ nữ trẻ. 

Áp lực quá lớn

Phụ nữ đúng tuổi sinh nở, nếu trong thời gian dài chịu áp lực lớn sẽ làm cho buồng trứng không tiếp tục bài tiết hoocmon nữ và không rụng trứng, kinh nguyệt cũng bắt đầu rối loạn, thậm chí tắc kinh. Trong trường hợp này đương nhiên không dễ dàng mang thai. Phụ nữ làm việc trong môi trường cạnh tranh ác liệt, lượng công việc luôn chồng chất, áp lực tự nhiên sẽ lớn dần lên, đây cũng là một nguyên nhân ảnh hưởng đến năng lực sinh nở của phụ nữ.

Thuốc, rượu, cà phê

Có phụ nữ để giảm nhẹ áp lực bèn mượn rượu, thuốc, để giảm thấp áp lực hay stress, cà phê cũng là dụng cụ cần thiết cho những người thường xuyên làm việc qua đêm. Có nghiên cứu hiển thị, thời gian dài uống rượu, hút thuốc và uống cà phê quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng ở nhiều mức độ khác nhau cho khả năng sinh sản.

Nghỉ ngơi không quy luật

Những người nghỉ ngơi không quy luật, công việc nhiều nên thức đêm là chuyện thường ngày, thời gian dài nghỉ ngơi không quy luật dễ gây mất cân bằng nội bài tiết, từ đó ảnh hưởng đến năng lực sinh sản.

Theo Tùng Dương/ Khoeplus.vn

Lượt xem: 1500

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 9
Lượt truy cập: 15039498