Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Ai cũng phải tập dần với cô đơn Thứ Tư, 17/04/2019, 11:30

Ai cũng phải tập dần với cô đơn

Càng ngày, cô đơn càng dâng đầy trong bạn. Lạ kỳ thay, bạn có nặn cô đơn thành nước mắt nhưng không thể ra được hình hài.

Nỗi cô đơn không đối lập với sự đông đúc, vì đôi khi ta vẫn cô đơn giữa chốn thế gian ngập ngụa người.

Nỗi cô đơn không đối lập với tình yêu, vì đôi khi tưởng đã viên mãn trong một cuộc tình, ta vẫn nhận thấy mình cô đơn.

Nỗi cô đơn cũng không đối lập với thú vui, vì có những lúc đắm mình trong một trò vui nào đó, ta vẫn cô đơn.

Ta vẫn cô đơn.

Thế giới nội tâm trong một con người sao mà hoang hoải quá. Niềm vui không lấp đầy được nó, hạnh phúc không chiếm lĩnh được nó, chiến thắng không thỏa mãn được nó. Nhưng cô đơn thì được.

Bạn thử nhớ lại sau những ánh hào quang chói lọi trong công việc, bạn về nhà, đóng cửa, tắt đèn, rồi cuộn mình trong cô đơn. Những đồng nghiệp đang vui vẻ tay bắt mặt mừng, miệng gào thét những câu tung hô bạn, có mấy người thực sự mừng cho bạn? Có mấy người thực sự hiểu những gian khổ bạn đã trải qua? Có mấy người không quay ngoắt đi mà "liếm láp" những lời kể xấu về bạn? Vậy đó, bạn cô đơn.

Bạn thử hồi tưởng xem người đàn ông năm xưa từng cùng bạn trải qua biết bao sóng gió, dịu dàng dắt tay bạn vào lễ đường, trao cho bạn nụ hôn ấm áp trước "bàn dân thiên hạ" những người dự tiệc. Ai nấy đều ngưỡng mộ tình yêu và hạnh phúc của đôi bạn trẻ. Nhưng giờ thì người đàn ông đó sáng đi làm, tối dán mắt vào điện thoại, một câu nói yêu bạn không hề thốt ra, vòng tay ôm bạn cũng thưa lỏng dần. Điều gì làm cho bạn và người cùng chăn gối với bạn trở nên xa cách? Không phải là sự xuất hiện của người thứ ba, cũng không phải là sự phai nhạt trong tình cảm. Mà là đồ công nghệ. Nực cười thay, chiếc điện thoại cùng với ứng dụng game không biết từ khi nào đã tranh giành nụ cười, niềm vui, ánh mắt âu yếm, nỗi xúc động, sự phấn khích,... của người đàn ông đó với bạn. Không lẽ bạn nhỏ mọn đến mức đi ghen tị với một chiếc điện thoại. Bạn tập dần mọi việc lớn nhỏ mà không cần nương tựa vào một người đàn ông. Và bạn cũng tập dần với cô đơn.

Càng ngày, cô đơn càng dâng đầy trong bạn. Lạ kỳ thay, bạn có nặn cô đơn thành nước mắt nhưng không thể ra được hình hài. Bạn cố biến cô đơn thành vẻ mặt âu sầu nhưng không thể biểu cảm nổi. Giờ thì tâm hồn bạn giống như một chiếc máy tính thượng hạng, "update" dần những nỗi cô đơn "phiên bản mới" hàng ngày. Cứ thế mà nâng cấp, mà dâng trào, mà lặng lẽ sóng gợn.

Mà bên ngoài bình thản đến lạ…

M.E.O – blogradio.vn

Lượt xem: 850

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 10
Lượt truy cập: 18458113