Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn: Sáng 2, 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

9 dấu hiệu cho thấy bạn là một người dại khờ trong tình yêu, và điều bạn cần phải làm Thứ Sáu, 25/12/2020, 09:00

9 dấu hiệu cho thấy bạn là một người dại khờ trong tình yêu, và điều bạn cần phải làm

Nếu bạn là một đứa dại khờ trong tình yêu, bạn không đơn độc đâu. Rất nhiều phụ nữ đã và đang rơi vào hoàn cảnh giống như bạn, và dưới đây là cách để vượt qua điều đó.

Lụy tình xảy ra với mọi người tại một thời điểm nào đó trong cuộc đời - khi ấy, bạn cống hiến hết mình cho tình yêu dẫu có biết hành động đó không được sáng suốt cho lắm. Bạn trở thành kẻ khờ vì tình yêu.

Bạn đã bao giờ làm những điều dưới đây và rơi vào cạn bẫy của lưới tình chưa?

·       Bạn tin tưởng một đứa con trai nói dối bạn, và dù rằng bạn biết, nhưng vẫn chọn ngó lơ điều đó

·       Bạn cho đi và cho đi và cho đi...và nhận về rất ít

·       Bạn cho gã đàn ông bạn thích vay tiền bởi vì hắn ở trong hoàn cảnh éo le và rồi hắn không bao giờ trả tiền lại cho bạn

·       Bạn hy vọng hắn ta sẽ dành thời gian cho bạn nhưng hàng tuần đã trôi qua mà không một tin nhắn nào được gửi tới bạn cả 

·       Bạn cho qua việc bị đối xử tệ bạc để không "bứt dây động rừng"

·       Bạn chấp nhận việc bị ngó lơ và để hắn ta quen các cô gái khác

·       Bạn ngủ với hắn ta, hy vọng hắn ta sẽ thích bạn

·      Bạn biết hắn ta làm những điều hạ thấp giá trị của bạn, nhưng bạn sẽ không phản ứng lại, vì bạn không muốn đánh mất cuộc tình ấy

Này, bạn là con người! Và với tư cách là một huấn luyện viên hẹn hò trong 12 năm, tôi hiểu hoàn cảnh của bạn mà. Chính tôi đã từng là một đứa ngốc vì tình, đó là lý do tại sao tôi hiểu tình yêu rõ đến vậy. Tôi đã từng điên cuồng yêu bạn trai hồi đại học của mình – anh ta khá là thông minh, tôi thấy anh ta rất nam tính và cuốn hút. Anh ấy chơi hookey ở trường cấp ba nên người có nhiều cơ lắm, cao gần 1m85, mái tóc và mắt màu nâu cháy đỏ. Cộng với đống tàn nhan trên mặt mà tôi yêu thích, anh ấy quả là một "bản hòa âm" của màu đỏ vàng ấm áp khiến tôi tan chảy.

Giống như những bài thơ cũ về một cô gái nhỏ với những lọn tóc xoăn trên trán, “Khi anh ấy tốt, anh ấy rất rất rất rất tốt, nhưng khi anh ta xấu, anh ta xấu khủng khiếp” Anh ta không đối xử tốt với tôi trong phần lớn thời gian suốt 3 năm chúng tôi quen nhau. Mọi thứ thay đổi sau 6 tháng đầu tiên sau khi quen nhau, tôi dần trở thành một kẻ ngốc khi yêu. Vì lý do nào đó, anh ta nói với bạn cùng phòng của tôi rằng anh ta muốn chia tay với tôi. Cô bạn ấy thuyết phục anh ta đừng làm như vậy. Tôi nghĩ anh ta đã hết yêu tôi rồi nhưng vẫn duy trì cuộc tình ấy.

Anh ta không biết anh ta muốn gì trong cuộc đời hay phải làm gì với nó. Đây là lần đầu tiên tôi có “vinh hạnh” được biết thế nào là yêu một chàng trai chẳng biết anh ta muốn cái gì. Thường thì điều đó sẽ dây dưa sang cả các mối quan hệ tình cảm của anh chàng, và chắc chắn mối quan hệ giữa tôi và anh cũng bị vạ lây theo. Anh ta không phải là một kẻ tệ bạc, chỉ là anh không rõ ràng về tương lai và điều đó khiến cho việc yêu đương trở nên khó khăn đối với bất kì con người nào.

Chẳng ai bảo “Bạn xứng đáng được những thứ tốt hơn”

Khi tôi phàn nàn về anh với các cô bạn của mình, chẳng ai bảo tôi “Hãy chia tay anh ta đi. Bạn xứng đáng với những người tốt hơn.” Khi đó chúng tôi chỉ cố gắng nhận ra vấn đề nằm ở đâu và cố gắng giải quyết vấn đề đó. Đến cả mẹ tôi cũng không bảo tôi hãy tiếp bước đi. Sự thực là, qua thời gian, tôi nhận ra hầu hết mọi người đều không thực sự hiểu nhiểu về việc thế nào là có một mối quan hệ lành mạnh.

Vạch ra giới hạn

Cuối cùng thì tôi cũng vạch ra ranh giới. Tôi không nói với anh ta về ranh giới đó – đó là quyết định và bí mật của tôi. Tôi quyết định nếu anh ta bước qua ranh giới đó thêm lần nữa thì tôi sẽ rời bỏ anh ta. Đó chính xác là điều tôi đã làm. Chúng tôi không cãi nhau và tôi không giải thích cho hành vi của bản thân mình một lần nào. Cuộc tình của chúng tôi đã kết thúc trong một đêm thứ Bảy khi tôi bỏ anh lại ở phòng ký túc thay vì để anh về với tôi. Tôi nói tạm biệt và hiểu rằng điều đó có nghĩa là gì. Tôi chính thức hết ngu vì tình!

Anh ta có lẽ hẳn đã cảm nhận được vì anh cũng chưa bao giờ gọi cho tôi từ khi đó, sau 3 năm ở cạnh nhau. Điều đó ổn đối với tôi. Chẳng còn gì để nói cả. Anh đơn giản là hết yêu hoặc không yêu tôi như cách tôi muốn nữa thôi.

Nếu bạn ở trong tình huống bạn là một kẻ ngốc vì tình, với cương vị một "dating coach" cho phụ nữ trên 40, tôi khuyến khích bạn tìm kiếm sức mạnh để buông bỏ và tiếp bước. Cho dù là 4 buổi hẹn, 4 tháng, hay 4 năm, thì bạn cũng đều xứng đáng với những điều tốt hơn. Bám giữ lấy một người đàn ông đối xử với bạn tồi tệ tức là bạn đang nghiền nát lòng tự trọng của mình. Suy nghĩ kiểu có người đàn ông đó bên cạnh còn tốt hơn là không có gì là hoàn toàn sai và nó sẽ khiến bạn khổ sở.

Đây không phải là một xu hướng "chống lại đàn ông". Không hề. Tôi yêu đàn ông và tôi là fan cứng của tình yêu, hẹn hò và các mối quan hệ lâu dài. Ý tôi là bạn xứng đáng với tình yêu, tình yêu thực sự, trong đó bao gồm sự tương thích, tôn trọng, giao tiếp, niềm vui, tình dục, sự phát triển và hạnh phúc. Sẽ có những "miếng vá" gồ ghề trong một mối quan hệ chứ? Chắc hẳn là vẫn sẽ có chỗ cho sự phát triển. Mọi chuyện cứ xảy ra vậy thôi, sau đó bạn phải vượt qua cuộc tình ấy. Cuộc đời là vậy, và khi bạn học cách chấp nhận, bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn.

Làm ơn hiểu rằng tôi đang nói về cách đối xử tệ (trong trạng thái liên tục) từ một người đàn ông không chịu giao tiếp với bạn, không nói cho bạn biết chuyện gì đang xảy ra, không chịu thẳng thắn chia sẻ với bạn. Đó là khi bạn nên biết, bạn xứng đáng có người đàn ông tốt hơn.

Cho người đàn ông một cơ hội

Bạn có nên cho anh ta cơ hội không? Tất nhiên! Cho anh ta vài cơ hội. Tuy nhiên, bạn cần phải mạnh mẽ và sẵn sàng đặt ra ranh giới ở thời điểm nào đó nếu sự tự trọng, sức khỏe và sự thịnh vượng của bạn nói chung đang bị rơi vào nguy hiểm.

Đây là cuộc đời của bạn. Làm ơn đừng nói bạn không thể kiểm soát nó. Bạn có thể! Việc của bạn là phải chăm sóc bản thân mình. Cưng ơi, cuộc đời của bạn vẫn sẽ mãi là của BẠN! Xin hãy biết rằng, tôi ủng hộ bạn 100%. Và rằng: Đâu chỉ có mỗi một người đàn ông mà bạn có thể yêu trong cuộc đời này đâu!

Chắc hẳn bạn đã có hơn một mối tình từ trước đến giờ rồi. Chỉ bởi vì tình yêu của bạn với một anh chàng không mỹ mãn, không có nghĩa là bạn sẽ bị trù dập trong sự cô đơn hay một mối quan hệ tồi tệ khác đến hết đời.

Đừng bỏ một người đàn ông tốt

Có rất nhiều tips hẹn hò dành cho phụ nữ, nhưng đây là lời khuyên tốt nhất của tôi: Tương lai cho tình yêu của bạn vẫn còn tươi sáng lắm nếu bạn sẵn sàng chăm sóc bản thân mình và hiểu rằng bạn xứng đáng với những người tốt hơn. Mặt khác, đừng từ bỏ một người đàn ông tốt vì bạn muốn một người tốt hơn. Nhưng phải biết rằng bạn có thể từ bỏ một người đàn ông làm những điều không đúng với bạn nhưng vẫn có thể tìm được một người khác mang lại cho bạn những phúc lành mà bạn luôn khao khát.

Một tình yêu lành mạnh có khả năng tồn tại 

Tìm về một tình yêu lành mạnh có dễ không? Không. Tôi không ở đây để nói dối bạn. Nhưng điều đó không phải để từ chối những đối tượng tốt đẹp sẽ đến với bạn. Tôi ở đây để cổ vũ bạn. Để vực tinh thần của bạn lên. Tình yêu lành mạnh và bền vững là hoàn toàn có thể đạt được, và đó sẽ là định mệnh của bạn. Một khi bạn quyết định bạn muốn điều đó, xin hãy cho tôi biết. Tôi muốn ủng hộ bạn, xóa bỏ những bối rối, giúp bạn hiểu rõ đàn ông hơn, và đảm bảo bạn tránh những sai lầm thông thường sẽ làm nát con tim bạn.

Dịch giả: Nguyễn Thị Bảo Anh - ToMo - Learn Something New 

Lượt xem: 86

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 10
Lượt truy cập: 20853858